Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng

Tâm Thư kính gởi Tân BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah v/v Căn phố làm Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ

4 Tháng Năm 2018 730 views One Comment

Trang nhà Cộng Đồng vừa nhận được tâm thư của bà Trần Bạch Yến gửi đến Tân BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, liên quan đến hợp đồng ký kết và tài chánh mua căn phố để làm Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Tôn trọng thông tin đa chiều, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn Tâm Thư được bà Trần Bạch Yến nhờ phổ biến:

5/2/2018

Tâm Thư kính gởi Tân BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah
v/v Căn phố làm Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ

Chúng tôi nghĩ rằng, đã qua Lễ Giổ Tổ Hùng Vương và Lễ Kỹ Niệm 30 Tháng 4, quý vị chắc cũng đã bớt bận rộn. Chúng tôi là những người đã quyên góp và ra công quyên góp tài chánh cho Cộng Đồng có tiền để trả trước $60,000 down payment, mua căn phố tại địa chỉ 1769 West  Carriage Square, Taylorsville, Utah làm Trung Tâm sinh hoạt cho CĐ NVTD Utah, xin có một vài đề nghị với Tân BCH:

 1. Xin quý vị tổ chức một buổi họp mở rộng hoặc khoáng đại càng tốt, công bố cho mọi người biết rõ tình trạng hiện tại của căn phố, đã mua rồi hay chưa, nếu chưa thì vì lý do gì, nếu đã mua rồi, thì lãi suất là bao nhiêu, tiền trả góp hàng tháng là bao nhiêu, bắt đầu trả từ ngày nào, số nợ còn thiếu là bao nhiêu.
 2. Bốn người đại diện CĐ đi ký tên mua căn phố ngày 9 tháng 6 năm 2017 là các Ô. Nguyễn Mạnh Trí, Nguyễn Thái Đệ (HĐ Giám Sát), Nguyễn văn Thành, Gary Nguyễn (BCH cũ). Theo Hợp Đồng đã ký, tuy Title (Bằng khoán) đứng tên là “The Vietnamese Community of Utah” nhưng bốn vị pháp nhân này ký tên với tính cách bảo đãm cá nhân và là  “Buyer”, tức “Người mua” (Ông Nguyễn Thái Đệ đã qua đời, ngày 17 tháng 3 năm 2018).
 3. Chúng tôi được biết là, trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, vào dịp Liên danh Ô. Gary Nguyễn và cô Thủy ra ứng cử, Ô. Phạm Trọng Nghĩa, với tư cách là Phó Chủ Tịch Nội Vụ BCH CĐ, đã có soạn thảo một văn thư xác nhận, và đã lấy được 3 chữ ký của các Ông Nguyễn Thái Đệ, Nguyễn văn Thành và Gary Nguyễn, (chỉ thiếu chữ ký của Ông Nguyễn Mạnh Trí), minh định rõ là quý vị ấy chỉ đại diện CĐ để ký tên mua căn phố, chứ không phải là chủ nhân của căn phố. Như vậy trong 4 vị đi ký tên mua căn phố ngày 9 tháng 6 năm 2017, đã có 3 vị muốn xác minh sự trong sạch, ngay thẳng của họ.
 4. Trong phiên họp KĐCĐ do Tân BCH triệu tập ngày 15 tháng 4 năm 2018 tại văn phòng CĐ, chúng tôi có đề cập đến văn thư xác nhận này, và đã hỏi, ai là người đang giữ văn thư đó. Mục đích của chúng tôi là để lấy thêm chữ ký của Ô. Nguyễn Mạnh Trí, cho đủ 4 chữ ký, vì hôm đó Ô. Nguyễn Mạnh Trí cũng có đi dự họp. Chúng tôi được Ô. Gary Nguyễn cho biết là Ô. cựu chủ tịch CĐ Nguyễn văn Thành đang giữ văn thư này và hiện ông Thành đang đi vắng. Hôm đó, chúng tôi cũng được Ô. Nguyễn Mạnh Trí cho biết là sở dĩ ông không ký vào văn thư xác nhận này, là vì ông muốn rút lui khỏi CĐ và cũng không muốn dính liếu gì đến căn phố nữa. (Chuyện này muốn giải quyết cũng không khó lắm).
 5. Ô. Gary Nguyễn có hứa với chúng tôi, sau khi đắc cử và ngay tại Phiên Họp KĐCĐ ngày chúa nhật 15 tháng 4 năm 2018, là đợi khi Ô. Nguyễn văn Thành về, và sau khi Tân BCH nhận được bàn giao Trương mục, ông sẽ giải quyết các vấn đề một cách ổn thỏa. Ô. Nguyễn Mạnh Trí cũng có hứa với chúng tôi, trước mặt mọi người trong Phiên Họp KĐCĐ ngày 15 tháng 4 năm 2018, là trước khi rút lui khỏi CĐ, ông sẽ ký vào văn thư xác nhận cho đủ 4 chữ ký.
 6. Hôm nay, được biết Ô. Nguyễn văn Thành đã về lại nhà, (chúng tôi thấy có sự hiện diện của ông trong các buổi Lễ Giổ Tổ Hùng Vương và 30 tháng 4 do Tân BCH tổ chức). Ô. Gary Nguyễn cũng đã nhận được Trương Mục bàn giao từ BCH cũ, chúng tôi rất mong các Ô. Nguyễn Mạnh Trí và Gary Nguyễn thực hiện lời hứa danh dự của mình.

Trong trường hợp Văn Thư Xác Nhận này, vì lý do gì, không tìm được (theo tin hành lang từ ông Phạm Trọng Nghĩa, là ông Thành nói “đã bỏ đâu mất”), thì xin quý vị vui lòng ký lại theo Văn Thư mới do chúng tôi đã soạn sẵn, hiện Ô. Phạm Trọng Nghĩa đang có trong tay một bản (trong đó chúng tôi có ghi rõ là Ô. Nguyễn Thái Đệ đã qua đời ngày 17 tháng 3 năm 2018).

 • 7. Ngoài ra, xin Tân BCH nên triệu tập một buổi họp mở rộng, để các đồng hương trong CĐ đươc đến tham dự, bởi vì theo chúng tôi được biết, có rất nhiều đồng hương có sẵn tiền mặt và những vị này sẵn sàng bỏ ra $132,000 cho CĐ vay với lãi suất rẻ hơn, để giúp CĐ “pay off” số nợ còn thiếu “The Hara Family Living Trust” hiện đang tính lãi suất 5% trong thời gian 10 năm.

Với Hợp Đồng vay nợ này, (tức là với chủ nợ mới ) CĐ sẽ được lợi và giải quyết được rất nhiều điều:

–        Trước hết là, bốn vị đã ký tên mua căn phố với The Hara Family Living Trust sẽ giải trừ được trách nhiệm bảo đãm cá nhân về căn phố trong Hợp Đồng đã ký ngày 9 tháng 6 năm 2017 trước đây, vì nợ đã được trả dứt.

–        Thứ hai là với lãi suất rẻ hơn, tiền trả góp hàng tháng cũng nhẹ đi cho BCH.

–        Title căn phố vẫn giữ nguyên tên là “The Vietnamese Community of Utah”.

–        Sẽ có được $6,000 tiền hoa hồng bán nhà do Gary Nguyễn hứa tặng cho CĐ.

–        Tránh được nỗi lo là nếu trong thời gian trả góp, The Hara Family Living Trust khai phá sản, CĐ sẽ mất trắng căn phố!

 • 8. Tuy nhiên, vì $60,000 trả trước (down payment), là số tiền quyên góp của các đồng hương trong CĐ chúng ta, người chủ nợ mới chỉ bỏ ra có $132,000 cho BCH vay thôi, cho nên trong Hợp Đồng vay tiền (Giấy nợ của BCH với người chủ nợ mới, do Luật sư soạn thảo) phải ghi rõ điều này:

“Trong trường hợp BCH đương nhiệm vì bất cứ lý do gì không trả được nợ mượn, hoặc là BCH ngưng hoạt động hoặc bị giải nhiệm, thì căn phố sẽ được đem ra bán phát mại, để trả số tiền còn thiếu cho chủ nợ. Số tiền còn dư lại, theo Nội Quy hiện hành của CĐ, CHƯƠNG IX, Điểu 25 về Tài sản của CĐ VN Utah: ‘BCH  CĐ cuối cùng sẽ làm thủ tục chuyển giao toàn bộ tài sản (trong đó bao gồm số tiền còn lại) của Hội cho một tổ chức thiện nguyện đang hoạt động tại địa phương.’ (Xin Michael Le xem lại Nội Quy CĐ, không phải là cho học bổng học sinh nghèo, như Michael Le đã nói trong phiên họp KĐ ngày 15 tháng 4 vừa qua. Điều này đã được cựu chủ tịch Trần Hoàng Hữu xác định ngay trong buổi họp).

 • 9. BCH sẽ cứu xét và lấy biểu quyết ngay tại buổi họp, để chọn ra người chủ nợ nào có đủ điều kiện và cho BCH vay mượn nợ để trả off căn phố với điều kiện tốt nhất.

Trân trọng,

Bạch Yến Trần

 1. TIN LIÊN QUAN

  KẾT TOÁN TIỀN QUYÊN GÓP ĐỢT 2 CỦA CÁC TOÁN TRONG BAN TỔ CHỨC VẬN ĐỘNG GÂY QUỸ ĐỂ MUA VÀ TẠO DỰNG MỘT TRUNG TÂM SINH HOẠT CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded