Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Đức Nguyên: 30 tháng Tư của những người lính già

2 Tháng Năm 2018 766 views One Comment
  • • Đức Nguyên

Đối với họ, 30 Tháng Tư là vết thương không bao giờ lành.
Đối với họ, ngồi lại cùng nhau, san sẻ với nhau mọi tâm tình, thắp lên nén tâm hương gửi đến những đồng đội đã hy sinh trên chiến trường không chỉ là một hình thức mà là sự tưởng niệm xuất phát tự đáy lòng. Và họ đã gọi nhau cùng đến.

Điểm hẹn là Vườn Hoa Việt Nam nằm trong Công viên Vườn Hoa Hòa Bình Quốc Tế. Vườn hoa với kỳ đài rực rỡ lá cờ vàng 3 sọc đỏ, trang trọng bản đồ Việt Nam gắn bên trên, nơi biết bao nhiêu bàn tay đồng hương đã cùng đóng góp tài chánh lẫn công sức xây dựng, để rồi Vườn Hoa Việt Nam đã trở thành một trong một vài khu vườn được du khách chú ý nhất trong Công viên.

Thời gian là 10 giờ sáng thứ Bảy 28 tháng Tư, 2018.

Họ chuyển nhau lời mời đến thân hữu.

Họ chẳng nhân danh ai mà chỉ là những tấm lòng thật sự tìm đến với nhau.10 giờ sáng 28 tháng Tư, trời xanh và sáng trong. Cỏ hoa chung quanh mở rộng khoáng đạt mang lại cảm giác vừa bùi ngùi vừa ấm lòng. Bàn thờ Tổ Quốc thật đơn giản, nhưng trang trọng.

Những người tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư Đen – ngoài những người lính năm xưa và gia đình – là một số bạn trẻ nghe tin cũng đến để được chia sẻ với các chú bác nỗi đau, niềm tin và hy vọng.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm cùng những phát biểu ngắn gọn, mọi người lần lượt lên thắp hương trong bầu không khí trầm lặng của không gian yên tĩnh những hàng cây xanh công viên sáng thứ Bẩy. Nỗi xúc động bỗng dưng xâm chiếm lòng người …

Tôi nhìn người lính già đang trầm tư cắm nén hương lên bàn thờ Tổ Quốc và chợt nhớ đến câu hát từ điệp khúc một bài ca, được tướng Mac Arthur nhắc lại sau này trước Quốc Hội Mỹ:
“người lính già không bao giờ chết, họ chỉ nhạt nhòa cùng năm tháng”.

dù rằng, bên cạnh người lính già này,cũng có những người lính chưa kịp già đã … chết. Họ chết một thời gian sau khi đã đặt được chân lên miền Đất Hứa.

Rời buổi lễ thân tình nhiều cảm xúc của những người lính già, 1:00pm tôi đến khán đài trước văn phòng cộng đồng để dự Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư sẽ được tổ chức từ 1:00pm-3:00pm, sau Lễ Giỗ Tổ từ 10:00am-12:00pm diễn ra cùng một sáng thứ Bảy, đúng theo thông báo và thư mời do ông Chủ Tịch Cộng Đồng Gary Thành gửi ra vào ngày thứ Tư 25 tháng Tư và đã được phổ biến sau đó trên trang nhà Cộng Đồng cũng như trên Facebook.

Trước mắt tôi chỉ còn lác đác khoảng chục người ngồi trên các dẫy ghế trống, nghe vài ca sĩ cây nhà lá vườn đang trình diễn “bỏ túi” trên sân khấu. Ủa, sao kỳ vậy hà ? Hỏi ra mới hay do buổi Lễ Giỗ Tổ … ngắn quá nên vì vậy, “mọi người” đề nghị tiếp luôn hồi 2 – Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư Đen – vô cho gọn.

Thế là … tiếp và Tưởng Niệm cũng đã xong trước 1:00pm.

Đồng hương đến tham dự theo đúng thông báo 1 giờ trưa đành ra về trong … ân hận. (Đức Nguyên)

MỘT VÀI HÌNH ẢNH LỄ TƯỞNG NIỆM 30 THÁNG TƯ ĐEN TẠI VƯỜN HOA VIỆT NAM, TRONG CÔNG VIÊN HÒA BÌNH QUỐC TẾ


Ấm áp những tấm lòng .

TIN LIÊN QUAN:

One Comment »

  • My Homepage said:

    … [Trackback]…

    […] Read More here: nguoiviettudoutah.org/2011/?p=70330 […]…

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded