Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng

Lên Tiếng của Bản Tin Cộng Đồng về nhận định THIẾU CHÍNH XÁC của Tân Chủ Tịch BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah liên quan đến Bản Tin Cộng Đồng Việt Nam Utah

11 Tháng Tư 2018 510 views No Comment

Salt Lake City ngày 11 tháng Tư, 2018

K/G ông Gary M Thành Nguyễn, Tân Chủ Tịch BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah,

Trong thư viết gởi “quí Trưởng Thượng và các anh chị em Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah” ngày 8 tháng 4, 2018, ông có đề cập đến Bản Tin Cộng Đồng như sau:

2) Về việc Bản Tin Cộng Đồng, tôi đã nhiều lần lên tiếng với ông cựu chủ tịch Nguyễn Văn Thành là bản tin không thuộc quyền sở hửu của cộng đồng, sao có quyền dùng logo, tên và địa chỉ của cộng đồng. Vậy ai là người sẽ chịu trách nhiệm nếu bị thưa kiện hoặc đăng tải thông tin sai lạc? Tôi từng nghe ông thủ quỹ Hoàng Bình nói là phải ký check trả tiền cho tờ Bản Tin Cộng Đồng mỗi năm bao nhiêu tiền??? Tôi yêu quí vị chủ nhân hoặc đại diện tờ Bản Tin Cộng Đồng sử dụng tên nào khác để tránh sự ngộ nhận là do “Tiếng Nói” của Ban Chấp Hành Cộng Đồng.(trích đoạn nguyên văn điện thư của ông Gary M Thành Nguyễn)

Chúng tôi xin được trả lời từng thắc mắc ông nêu ra:

1. … “bản tin không thuộc quyền sở hửu của cộng đồng, sao có quyền dùng logo, tên và địa chỉ của cộng đồng. Vậy ai là người sẽ chịu trách nhiệm nếu bị thưa kiện hoặc đăng tải thông tin sai lạc?”

– Bản Tin Cộng Đồng được hình thành gần tròn 10 năm, dưới thời của ông Trần Hoàng Hữu, cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah qua 3 nhiệm kỳ (2008-2014) với chủ trương:

  • Yểm trợ Ban Chấp Hành trong việc phổ biến các chương trình, sinh hoạt do Ban Chấp Hành đề xướng.
  • Phổ biến tin tức, sinh hoạt của mọi Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng Việt tại ĐỊA PHƯƠNG UTAH cũng như tạo một Diễn Đàn để đồng hương lên tiếng khi cần thiết.
  • Không dùng Bản Tin để làm công cụ vu vạ, phỉ báng, mạ lỵ cá nhân.
  • Làm đúng vai trò và trách nhiệm thông tin VÌ Cộng Đồng và CHO Cộng Đồng.

Từ năm 2014, do Ban Chấp Hành chuyển sang ông Nguyễn Văn Thành làm Chủ Tịch, Ban Biên Tập của chúng tôi gồm Trần Hoàng Hữu, Nguyễn Đình Liên, Nguyễn Mai Phương quyết định vẫn giữ Bản Tin như một phương tiện truyền thông phục vụ Cộng Đồng nhưng HOÀN TOÀN ĐỘC LẬP với Ban Chấp Hành, qua những tôn chỉ và mục tiêu ban đầu không thay đổi.

Theo tôn chỉ đó, Bản Tin tuy không còn là phương tiện truyền thông của Ban Chấp Hành Cộng Đồng (điều này khác với bản tin không thuộc quyền sở hửu của cộng đồng như ông viết) , nhưng chúng tôi vẫn luôn song hành cùng TẤT CẢ BCH ĐƯƠNG NHIỆM TRONG CÔNG CUỘC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG, cố gắng ĐƯA TIN TRUNG THỰC và sẵn sàng PHẢN ẢNH NHỮNG SAI TRÁI nếu có.

  • Về LOGO Bản Tin

Logo hiện tại trên Bản Tin là logo của Cộng Đồng TRƯỚC KHI NỘI QUY được tu chính vào năm 2009. Có một chút khác biệt trên logo hiện nay và logo trước đó: Đó là DANH XƯNG CỘNG ĐỒNG từ 2009 đến bây giờ là CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH, không còn là Người Việt Utah. Như vậy không thể bảo rằng Bản Tin đã xử dụng Logo của Cộng Đồng đương thời .

Trái: Logo có sẵn của Cộng Đồng được Bản Tin xử dụng từ số ra mắt 1 tháng 7, 2008 cho đến hiện nay.

Phải: Logo chính thức của Cộng Đồng và Ban Chấp Hành do Mai Phương thực hiện lại theo đúng tinh thần của NỘI QUY được tu chính vào năm 2009.

Tuy nhiên, để tránh sự hiểu lầm như ông nêu, cũng như để Bản Tin khỏi phải gánh những trách nhiệm về hậu quả do Tân Ban Chấp Hành gây ra, hay ngược lại, tránh sự ngộ nhận Bản Tin là Tiếng nói của Tân BCH, Bản Tin CĐ đồng ý sẽ thay đổi mẫu Logo mới.

3. Tên BẢN TIN CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM UTAH không có gì sai trái vì Bản Tin là tiếng nói của Cộng Đồng và PHỤC VỤ CHO CỘNG ĐỒNG.

4. Trên Header của Bản Tin, chúng tôi không viết là … TÒA SOẠN mà là VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG vì một trong những tôn chỉ chính của Bản Tin là YỂM TRỢ CHO BAN CHẤP HÀNH.Trong trường hợp Ban Chấp Hành không muốn chúng tôi tiếp tay phổ biến nơi sinh hoạt của Quý vị (Cũng như mọi hoạt động tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng trên trang 2), xin Tân Chủ Tịch thông báo bằng VĂN BẢN. Chúng tôi sẽ lấy ra tất cả mọi info của Ban Chấp Hành như Ban Chấp Hành mong muốn.


Trang 2 thường trực của Bản Tin Công Đồng.
(Mời ghé qua Thư Viện Bản Tin Cộng Đồng Ở ĐÂY)


5. Với tôn chỉ thông tin trung thực, không dùng Bản Tin để làm công cụ vu vạ, phỉ báng, mạ lỵ cá nhân; làm đúng vai trò và trách nhiệm thông tin VÌ Cộng Đồng và CHO Cộng Đồng, chúng tôi, Trần Hoàng Hữu, Nguyễn Đình Liên, Nguyễn Mai Phương sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm về những gì đăng tải trên Bản Tin Cộng Đồng.

6. “Tôi từng nghe ông thủ quỹ Hoàng Bình nói là phải ký check trả tiền cho tờ Bản Tin Cộng Đồng mỗi năm bao nhiêu tiền???”

– Trong Buổi Họp Khoáng Đại Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah do ông Nguyễn Mạnh Trí — Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát– mời “Ban Chấp Hành cùng các tổ chức Tôn Giáo, Hội Đoàn người Việt đang hoạt động tại Utah; các bậc trưởng thượng , nhân sĩ và các đồng hương thường xuyên quan tâm sinh hoạt cộng đồng; truyền thông báo chí” vào ngày Chủ Nhật 4 tháng 4, 2018 vừa qua, ông Hoàng Bình, Thủ Quỹ Ban Chấp Hành từ 2014-2018, người được ông nêu tên trong “tâm thư” và cũng là người duy nhất trong tân Ban Chấp Hành đến dự đã xác nhận một năm, trong những dịp lễ hay sự kiện lớn của Cộng Đồng, Ban Chấp Hành ủng hộ chi phí in ấn $100.00 hoặc $200.00 cho Bản Tin do đã giúp Ban Chấp Hành vô vị lợi trong việc phổ biến mọi tin tức.

Đặc biệt trong Lễ Tạ Ơn (2017), Bản Tin đã nhận được $300.00 như một lời cảm ơn của Ban Chấp Hành cho sự phục vụ cộng đồng của Bản Tin trong năm vừa qua.  Bản Tin CHƯA BAO GIỜ đòi hỏi tiền bạc với bất cứ Hội Đoàn, Tổ Chức nào trong Cộng Đồng khi giúp đăng thông tin, thông báo, cũng như KHÔNG NẰM TRONG BẤT CỨ TỔ CHỨC, HỘI ĐOÀN hay PHE PHÁI CHÍNH TRỊ nào.
Rất tiếc ông đã không tham dự buổi họp đó!

Một trong những chủ trương của Bản Tin Cộng Đồng là luôn luôn hỗ trợ những việc làm đúng đắn của các BCH đương nhiệm trong việc TẠO SỰ ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH. Trong ý nghĩ đó, chúng tôi cầu chúc ông Tân Chủ Tịch may mắn và thành công.

Ban Biên Tập Bản Tin Cộng Đồng

  • Trần Hoàng Hữu
  • Nguyễn Đình Liên
  • Nguyễn Mai Phương

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded