Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Thư của Chủ Tịch Cộng Đồng Gary Thành Nguyễn gửi Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các bậc Trưởng Thượng cùng đồng hương Việt Utah

8 Tháng Tư 2018 720 views 2 Comments

Trang nhà Cộng Đồng: Liên quan đến sự kiện đổi danh xưng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah thành Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt do Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018-2020 đề xướng và lấy biểu quyết bất ngờ trong buổi văn nghệ đấu tranh do nhạc sĩ Trúc Hồ, Việt Khang cùng nhóm SBTN đến Utah trình diễn vào ngày Chủ Nhật 18 tháng Ba, 2018 vừa qua vẫn còn dậy sóng, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn 2 thư trả lời của ông Gary Thành Nguyễn – tân Chủ Tịch Cộng Đồng- gửi ông Nguyễn Mạnh Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và thư ông gửi chung cho các bậc Trưởng Thượng và đồng hương Việt tại tiểu bang Utah.

Tôn trọng thông tin đa chiều, mọi góp ý về vấn đề này xin quý đồng hương email về địa chỉ bantinutah@gmail.com . Chúng tôi sẽ đăng tải tất cả mọi ý kiến, ngoại trừ những  ý kiến có tính  cách mạ lỵ, phỉ báng cá nhân.

Trân trọng,

Ban biên tập Trang Nhà Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah

———————-

THƯ 1: GỬI ÔNG NGUYỄN MẠNH TRÍ

Kính Gởi Ông Nguyễn Mạnh Trí:

Ngày 18 tháng 3 năm 2018 toàn thể Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah ra trình diện cùng đồng hương Utah (khoảng 1.000 người) tại Utah Cultural Celebration Center.

Vì muốn đưa Cộng Đồng phát triển về mọi mặt, cũng như tìm nguồn tài chánh trang trải tiền nợ căn phố (Văn Phòng Cộng Đồng) và mọi sinh hoạt phí, Ban Chấp Hành có đưa ra hai đề nghị thay đổi và đã được toàn thể đồng hương biểu quyết giơ tay đồng ý đó là:

1) Thay đổi danh xưng mới là Vietnamese American Community of Utah.

2) Bỏ Ban Giám Sát thay vào là Hội Đồng Cố Vấn.

Ngày hôm đó, ông đang ở Việt Nam nên không chứng kiến cuộc biểu quyết nầy. Riêng cá nhân ông có gì thắc mắc, sau nầy khi Ban Chấp Hành có cuộc họp chúng tôi sẽ mời ông tới để giải quyết.

Taylorsville, ngày 6 tháng 4 năm 2018

Thay Mặt Ban Chấp Hành CĐNVTD/UT
Gary Thành Nguyễn
Chủ Tịch

——

THƯ 2: GỬI CÁC BẬC TRƯỞNG THƯỢNG VÀ ĐỒNG HƯƠNG

Taylorsville, ngày 8 tháng 4 năm 2018.

Sau buổi Tân Ban Chấp Hành ra mắt cộng đồng, tôi phải đi vắng 2 tuần nên giờ đây mới có cơ hội để đọc các ý kiến của quí vị.

Kính thưa quí Trưởng Thượng và các anh chị em Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah!
Tôi vừa đọc xong 2 lá thứ do anh Lê Trúc và vị ẩn danh “Thuyền Nhân” gời nhằm tính cách xây dựng cho Tân Ban Chấp Hành cộng đồng. Tôi thay mặt Tân Ban Chấp Hành rất cám ơn những ý kiến đóng góp rất sâu sắc và chí tình. Bản thân tôi và Tân Ban Chấp Hành rất vui lòng đón nhận những góp ý xây dựng theo chiều hướng tích cực. Tôi cũng nhiều lần đắng đo và suy nghỉ những ý kiến đồng thuận và ý kiến không đồng thuận cho việc đổi danh xưng. Tôi hy vọng sẽ có một giải pháp ôn hoà như vị an danh “Thuyền Nhân” nhắc nhở. Chúng tôi sẽ có buổi họp khoáng đại trong 2 tuần tới để quyết định về việc danh xưng cho cộng đồng và việc tái thành lập HĐGS hay không.

Chúng tôi, Tân Ban Chấp Hành 100% là giới trẻ thế hệ thứ 2 và thứ 3 đầy nhiệt quyết muốn giúp xây dựng, tiếp nối ý chí cha ông, duy trì, phát triển văn hoá ưu Việt ở đất Mỹ và chủ trương “Không Đồng Hành” cùng Cộng Sản. Lấy lá cờ Vàng là biểu tượng dân tộc. Chúng tôi không mất gốc, chúng tôi không phải là chính phủ nên hoàn toàn không có sự “đảo chánh” như cô Mai Phương nói hay muốn giết đi sự “Tự Do” của quí vị.

Tôi hoàn toàn chịu tất cả trách nhiệm và nội dung nhờ ông MC Phạm Trọng Nghĩa nói thay Tân Ban Chấp Hành ngày 18 tháng 3 vừa qua. Tôi yêu cầu quí vị nào đi rải chuyền đơn phản đối và hạ nhục Tân Ban Chấp Hành và ông MC Phạm Trọng Nghĩa dừng lại đi vì đây là hành động hạ lưu và thiếu tín cách xây dựng, chỉ có Việt Cộng mới xử dụng chiêu rãi chuyền đơn thời VNCH.

Trong 18 tháng qua, tôi từng giữ chức phó chủ tịch nội vụ và phó chủ tịch ngoại vụ. Tôi nhận thấy cách làm việc của Hội Đồng Giám Sát và cựu Ban Chấp Hành thiếu Dân Chủ và nhiều sai trái:

1) Mỗi lần BCH họp đều có HĐGS họp chung, làm việc chung và quyết định chung. Vậy ai là người giám sát nửa? Đã trở thành một thói quen như chim không lìa cánh, như cây không lìa cành. Một năm HĐGS chỉ còn có 2 thành viên, nay Bác Nguyễn Thái Đệ mất, HĐGS còn duy nhất ông chủ tịch HĐGS là ông Nguyễn Mạnh Trí. Trong một năm qua ông không có khả năng bổ xung nhân sự cho đủ 5 thành viên theo nội quy qui định cho đến lúc tôi quyết định huỷ bỏ HĐGS thì ông quýnh lên chạy nước rút tìm người để lấp vào hầu cân bằng với Tân Ban Chấp Hành. Theo ông Phan Công Tôn cho tôi được biết ông cựu chủ tịch HĐGS ông Nguyễn Mạnh Trí nói rằng muốn dùng tiền retirement của bà vợ trả off trung tâm sinh hoạt và cho cộng đồng thuê lại. Xin ông cựu chủ tịch HĐGS cho lời giải thích minh bạch chuyện nầy với cộng đồng.

2) Về việc Bản Tin Cộng Đồng, tôi đã nhiều lần lên tiếng với ông cựu chủ tịch Nguyễn Văn Thành là bản tin không thuộc quyền sở hửu của cộng đồng, sao có quyền dùng logo, tên và địa chỉ của cộng đồng. Vậy ai là người sẽ chịu trách nhiệm nếu bị thưa kiện hoặc đăng tải thông tin sai lạc? Tôi từng nghe ông thủ quỹ Hoàng Bình nói là phải ký check trả tiền cho tờ Bản Tin Cộng Đồng mỗi năm bao nhiêu tiền??? Tôi yêu quí vị chủ nhân hoặc đại diện tờ Bản Tin Cộng Đồng sử dụng tên nào khác để tránh sự ngộ nhận là do “Tiếng Nói” của Ban Chấp Hành Cộng Đồng.

3) Tôi đã 2 lần thông báo với 2 ông cựu chủ tịch BCH và HĐGS về vụ BÌNH HỒ (người đang sinh sống ở Utah) là tên thân cộng đã lên youtube chửi người lính VNCH là bại nảo. Coi thường những người lính VNCH đã hy sinh cho sự an lành của miền nam Việtnam. Hai ông cựu chủ tịch HĐGS và BCH lờ đi và im lặng, không có một chỉ thị gì để lên tiếng.

Chính ông cựu chủ tịch (xếp của tôi) tuyên bố với cô Mai Trinh là “không chống cộng”.
Vậy quí vị Trưởng Thượng, Hội Cụ Tù Nhân Chính Trị, Hội HO ăn nói sao với tuổi trẻ?
Giặc ngay cửa nhà lại không đánh? Tờ Bản Tin Cộng Đồng vẩn im lặng trong giấc ngũ an lành? Tuổi trẻ của chúng tôi cần quí vị lên tiếng lãnh đạo và bảo vệ 2 chử “Tự Do” đó.

Tôi hy vọng đây là những ưu tư và khó khăn chúng ta cần nhìn vào sự thật, làm việc, giải quyết trong tình yêu thương cộng đồng, xây dựng, đóng góp cho chúng tôi làm tốt nhiệm vụbcộng đồng giao phó. Tôi và Tân Ban Chấp Hành sẳn sàng lắng nghe và học hỏi những lời dạy bảo của quí Trưởng Thượng, nhân sĩ và quí đồng hương. Quí vị có thể trực tiếp liên lạc với tôi để được giải đáp rỏ ràng và minh bạch.

Sự im lặng không có nghĩa là sợ hãi, chúng tôi không tranh cãi sợ mất đi sự đoàn kết của cộng đồng. Xin vui lòng liên lạc Gary Thành Nguyễn 801-680-1622 hoặc email: VietUtah@gmail.com.

Trân Trọng và chào thân ái,

Gary Thành Nguyễn
Chủ Tịch CĐNVTD/UT

———–

TIN LIÊN QUAN:

THUYỀN NHÂN : về Thư của anh Gary Thành gởi ông Nguyễn mạnh Trí

BẢN LÊN TIẾNG CỦA KHU HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM UTAH

THƯ LÊN TIẾNG CỦA HỘI CAO NIÊN

THƯ MỜI Tham Dự Buổi Họp Khoáng Đại Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah: THƯ LÊN TIẾNG.


Tường trình, hình ảnh và video clip buổi văn nghệ đấu tranh của phái đoàn SBTN và ca nhạc sĩ Việt Khang tại Utah ngày 18.3.2018.


Văn Đình Lang Quân: SWOT Analysis Và Ban Chấp Hành Mới.


Thuyền Nhân: Một Mưu Toan Tìm Cách Xóa Sổ Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Utah ?


Di tản thất phu: Viết về sự kiện “Cộng đồng người Việt TỰ DO Utah” bị “BỨC TỬ” !!!!!

2 Comments »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded