Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng

THƯ LÊN TIẾNG CỦA HỘI CAO NIÊN

5 Tháng Tư 2018 445 views 5 Comments

Salt Lake Ciy, ngày 4 tháng 4 năm 2018

Nơi gởi:

Hội Tương Trợ Người Việt Cao Niên tại Utah

3185 S. Waterleaf Way, West Valley City, UT 84128

Điện thoại: (801) 982-9017 (H), (801) 949-0278 (C)

Nơi nhận:

. Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah (Tân và Đương nhiệm). Quý vị Đại Diện các Tôn Giáo tại Utah

. Quý Đoàn Thể và Hội Đoàn tại Utah

. Quý Đồng Hương tại Utah

. Các Cơ quan Truyền Thông và Báo Chí tại Utah

Trích yếu:  v/v Phản đối việc làm sai trái và bất hợp lệ của Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah và MC Phạm Trọng Nghĩa

Như Quý Vị và Đồng Hương tại Utah đã biết (qua sự tham dự và chứng kiến trực tiếp, qua việc đã đọc các bản tin trên mạng và xem các Video đính kèm, qua việc đọc các bản tin trên giấy của Cộng Đồng, và qua sự tường thuật lại của thân nhân hoặc bạn bè, v.v…) liên quan đến buổi trình diễn Văn Nghệ Đấu Tranh của Ca Nhạc Sĩ Việt Khang phối hợp với Nhạc Sĩ Trúc Hồ và một số các Ca Nhạc Sĩ quen biết, được tổ chức trong ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Điều chúng tôi muốn lên tiếng ở đây, là sự bất mãn và chống đối liên quan đến phần đầu của chương trình khi MC Phạm Trọng Nghĩa tự giới thiệu là người được uỷ thác và thay mặt cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Utah để giới thiệu ra mắt Ban Chấp Hành mới được thành lập sau khi hai vị Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch đã được đồng hương bầu vào dịp Cộng Đồng tổ chức Tết Nguyên Đán trong tháng 2 vừa qua. Nếu chỉ giới thiệu Tân Ban Chấp Hành và ngay cả vị Tân Chủ Tịch có đôi lời cảm tạ đồng hương thì đó là một thủ tục thông thường của Cộng Đồng trong cả mấy chục năm nay, như vậy coi như xong.

Nhưng lần này, thì hoàn toàn khác biệt! Sau khi MC giới thiệu tên và mời từng người lên sân khấu, có tất cả 14 thành viên của Ban Chấp Hành lên trình diện  trước đồng hương. Không có tiết mục vị Tân Chủ Tịch lên phát biểu ý kiến và cảm tạ đồng hương đã bầu cho Liên Danh mình như thông lệ, mà thay vào đó MC Phạm Trọng Nghĩa đã “tự biên tự diễn không giống ai cả” qua hai phần đề nghị tiếp theo:

  1. Thay đổi danh xưng của Cộng Đồng: từ “Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah” thành “Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt”.
  2. Giải tán Ban Giám Sát (theo Nội Quy hiện hành thì đây là Hội Đồng Giám Sát) và thay thế bằng Ban Tư Vấn.

Phần lớn bà con đồng hương thường xuyên theo dõi các sinh hoạt trong Cộng Đồng đều ngớ người và chưng hửng qua lối làm việc bất cần luật lệ dựa theo Nội Quy của MC Phạm Trọng Nghĩa.

Có vài người đưa tay xin phát biểu ý kiến: Đây là buổi bà con đi xem trình diễn văn nghệ chứ không phải là một PHIÊN HỌP KHOÁNG ĐẠI CỘNG ĐỒNG để biểu quyết những vấn đề quan trọng đưa đến việc TU CHÍNH NỘI QUY, v.v… Nhưng MC cứ gạt ngang không cho người phát biểu tiếp tục mà phang ngang như bửa củi và nói lớn rằng: “Ở đây có đông bà con và tôi coi đây như một ĐẠI ĐẠI KHOÁNG ĐẠI”. Tiếp theo đó, có một cô khán giả “cò mồi” được đích thân MC Phạm Trọng Nghĩa trao tận tay cho cô ta cái micro để phát biểu: đồng ý đổi tên Cộng Đồng và nói lang bang, vớ vẩn chẳng đâu tới đâu như lòng tự trọng, qua cầu rồi đốt cầu, v.v…

Sau khi tham dự và chứng kiến Phần 1 của chương trình coi văn nghệ do Việt Khang trình diễn và sau khi hội ý của đa số Hội Viên Hội Cao Niên tại Utah, chúng tôi đồng ý đưa ra nhận xét và lời phát biểu:

1. Hội Cao Niên tại Utah hoàn toàn phản đối MC Phạm Trọng Nghĩa và Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah đã điều hành một việc làm sai trái, hoàn toàn không thích ứng với các điều khoản liên hệ của Nội Quy hiện hành của Cộng Đồng. Thêm vào đó, còn tự áp đặt một trạng huống hoàn toàn đi ngược lại quyền tự do phát biểu ý kiến của một số đồng hương.

2.  Tân Ban Chấp Hành của Cộng Đồng chưa chính thức nhận Bàn Giao từ Ban Chấp Hành đương nhiệm, thì khẳng định rằng Tân Ban Chấp Hành không có quyền đưa ra lấy biểu quyết của Đồng Hương liên quan đến việc thay đổi trọng đại: Cải danh Cộng Đồng và huỷ bỏ Hội Đồng Giám Sát.

3. Qua hơn 20 năm Cộng Đồng sinh hoạt, chưa hề có việc đem những việc trọng đại của Cộng Đồng ra lấy biểu quyết trước một buổi xem văn nghệ hay qua các buổi lễ hội khác như Tết Nguyên Đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến Sĩ Tận Vong, Tết Trung Thu, v.v…

4. Hội Cao Niên tại Utah hoàn toàn phản bác những việc làm sai trái nêu trên và yêu cầu Cộng Đồng triệu tập một ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI CỘNG ĐỒNG đúng như các điều lệ qui định bởi NỘI QUY hiện hành để cùng nhau chọn một giải pháp thích ứng để Cộng Đồng luôn luôn được Đoàn Kết, Vững Mạnh và triệt để Chống Cộng Sản.

Hội Trưởng Hội Cao Niên Utah

TRỊNH VĂN MUÔN

TIN LIÊN QUAN:

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah: THƯ LÊN TIẾNG.


THƯ MỜI Tham Dự Buổi Họp Khoáng Đại Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah

Tường trình, hình ảnh và video clip buổi văn nghệ đấu tranh của phái đoàn SBTN và ca nhạc sĩ Việt Khang tại Utah ngày 18.3.2018


5 Comments »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded