Home » Thời Sự, Tin Thế Giới

Lượng du khách Mỹ đến Nga có tăng trong 2017?

5 Tháng Tư 2018 360 views No Comment

Tin đồn: Số khách du lịch Mỹ đến Nga tăng 25% trong ba quý đầu năm 2017.

Sự thật: Dựa trên những con số của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, điều này đúng. Số khách du lịch từ Mỹ đến Nga đã tăng dần đều từ 2014.

Việc tuyên truyền chống Nga là lý do chính khiến cho lượng khách Mỹ tăng trong năm ngoái, ông Oleg Safonov, người đứng đầu Cơ quan Du lịch Liên bang Nga cho biết. Ông nói những thông tin về Nga trên truyền thông khiến người Mỹ muốn đến để tận mắt thấy nước Nga.

Nga xuất hiện rất dày đặc trên các kênh truyền thông Mỹ trong những năm qua. Các cơ quan an ninh Mỹ kết luận rằng Moscow đã thực hiện kế hoạch can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ và mới đây Tổng thống Trump trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga sau vụ tấn công chất độc ở Salisbury, Anh. Nga phủ nhận có bất kỳ liên quan nào tới vụ này.

Moscow: ‘Phương Tây cố phủ nhận World Cup ở Nga’

Nga trục xuất thêm nhân viên ngoại giao Anh

Cửa nhà và xe của ông Skripal ‘dính Novichok’

Theo báo Nga bằng tiếng Anh the Moscow Times, ông Safonov được tờ Izvestia dẫn lời nói số khách du lịch từ Mỹ đã tăng 25% từ tháng 1 đến tháng 9/2017. Chương trình Reality Check xem xét các con số này và đánh giá liệu “tuyên truyền” có thực sự ảnh hưởng đến lượng khách du lịch hay không.

Top 10 thành phố thu hút khách nhất thế giới

Theo số liệu của Lực lượng An ninh Liên bang Nga thì số lượt người nước ngoài vào Nga đã tăng 25% trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2017 so với cùng kỳ năm trước. Trong 12 tháng năm 2017, mức tăng là 26%.

Khi tính tất cả các hình thức đi lại, như đi với mục đích kinh doanh, số người vào Nga từ Mỹ tăng khoảng 18%.

Điều này phản ánh đà tăng trưởng bắt đầu từ 2015, là năm tiếp sau vụ xung đột ở Crimea giữa các lực lượng ủng hộ Nga và phía Ukraine. Khi đó, cơ quan du lịch Nga nói căng thẳng chính trị làm giảm số người vào Nga từ Mỹ và châu Âu.

Biểu đồ cho thấy số lượng khách du lịch Mỹ tới Nga từ 2010 đến 2017 (tình theo ngàn lượt).Image captionBiểu đồ cho thấy số lượng khách du lịch Mỹ tới Nga từ 2010 đến 2017 (tình theo ngàn lượt).

Số khách du lịch giờ đây đã vượt quá mức trước khi có xung đột, mặc dù Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ nên xem xét lại các chuyến đi Nga “do khủng bố và sách nhiễu”. Bộ này khuyên công dân Mỹ không đến Crimea và vùng Bắc Caucasus.

Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc chưa công bố số liệu về các chuyến đi từ Mỹ tới Nga năm 2017. Năm 2016, số liệu của tổ chức này cho thấy có độ tăng – nhưng chưa đến 1%.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded