Home » Người Việt Khắp Nơi

Du sinh gốc Việt quay lén cô gái đang tắm, đổ lỗi bị stress vì học bài

5 Tháng Tư 2018 285 views No Comment

(Getty Images)

TASMANIA, Úc – Một anh du học sinh giãi bày rằng tình trạng căng thẳng trong việc học đã khiến cho anh quyết định quay phim cảnh những cô gái ở cùng khu nhà trọ khi họ đang tắm. Một nữ luật sư của anh này đã nói trước tòa án ở Hobart trên đảo Tasmania, đông nam nước Úc.

Nhân vật bị căng thẳng là Trịnh Phan Nam, 25 tuổi. Anh ta đã nhận ba tội liên quan đến hành động thâu hình vi phạm quyền riêng tư của người khác. Vì nhận tội, Nam có nguy cơ bị hủy visa du học và bị trục xuất về Việt Nam.

Theo đài của ABC, tòa án Hobart Magistrates Court nghe khai rằng Nam quay phim mấy cô gái ở chung nhà đang tắm, trong hai lần riêng rẽ hồi tháng Chín 2017.

Anh nhét một đồng tiền vào khe cửa phòng tắm, để ngăn cho cửa không đóng lại hoàn toàn, và từ khe hỡ tuy nhỏ nhưng vừa đủ cho anh quay cảnh phụ nữ đang tắm.

Luật sư Pip Monk nói rằng thân chủ của bà bị căng thẳng thần kinh vì những kỳ thi và bài tập vào thời điểm đó.

Bà nói với tòa án, “Anh ấy đã không nhận ra tầm mức quan trọng của hành động của mình, cho đến khi anh bị chất vấn bởi người sống chung nhà. Cô ấy hết sức khó chịu và tức giận, và khiến cho anh ta nhận ra hành động mà anh đã làm.”

Tòa án nghe khai rằng Nam đã nhanh chóng bị đuổi ra khỏi nhà, và anh mất đi người bạn sống chung và các bạn bè vì những việc anh làm.
Nam đang học kế toán với visa du học.
Luật sư của anh xin đừng lập hồ sơ ghi lại vụ kết tội.
Bà luật sư Monk nói, “Hồ sơ kết án sẽ gây ảnh hưởng tai hại hơn đối với Nam so với một công dân Úc. Anh ta có nguy cơ không thể hoàn tất việc học và bị trục xuất.”

Nhưng thẩm phán Simon Cooper nói rằng hành động của Nam là “không thể giải thích được” và “rất nghiêm trọng” có thể dẫn tới án tối đa là 12 tháng tù.

Tuy bị kết án, Nam bị ba năm tù treo với điều kiện phải có hạnh kiểm tốt trong suốt thời gian treo này.
Ông Cooper nói, “Tội của anh rất tệ vì nó đánh mất lòng tin cậy của người khác. Tôi biết rằng anh có nguy cơ bị trục xuất nếu tôi kết án anh, nhưng hành động của anh đã nghiêm trọng đến mức anh phải bị kết tội.”

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded