Home » Featured, Headline, Thời Sự, Tin Cộng Đồng

ĐÌNH NGUYÊN – Buổi trình diễn đặc biệt

2 Tháng Tư 2018 334 views No Comment


Tranh biếm: Họa sĩ Dổm

Bạn đọc thân mến,

Như thông báo từ trước, vào Chủ Nhật ngày 18 Tháng 3 vừa qua, vào lúc 1 giờ trưa tại Trung Tâm Đa Văn Hóa thành phố West Valley, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah có tổ chức một buổi sinh hoạt văn nghệ có tên là: Buổi Văn Nghệ Đấu Tranh cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo cho Việt nam, nhân dịp đón tiếp ca nhạc sĩ Việt Khang vừa mới đặt chân lên đất nước tự do và phái đoàn ca nhạc sĩ đấu tranh của Đài truyền hình SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ đến trình diễn tại Utah. Đặc biệt trong buổi văn nghệ còn có phần ra mắt tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt tự do nhiệm kỳ 2018-2020 vừa mới được tín nhiệm bầu ra trong Hội Xuân Mậu Tý vừa qua. Tuy nhiên, việc ra mắt này hình như giờ phút chót mới được chêm vào chương trình vì trong các poster quảng cáo cho buổi văn nghệ đấu tranh này phát ra trước đó, không thấy nói đến.

Bạn đọc thân mến
Tựa đề “Buổi trình diễn đặc biệt” cho bài viết này, không nhắm vào chương trình văn nghệ đấu tranh của ca nhạc sĩ Việt Khang và Đài SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ. Dù rằng chương trình văn nghệ nói trên đặc biệt thật. Đặc biệt vì có nhạc sĩ Việt Khang, người vừa thoát ra nhà tù lớn Việt Nam để đến Hoa Kỳ và hát cho cộng đồng người Việt những bài hát mà anh không thể tự do hát lúc còn ở trong nước. Đặc biệt vì lần đầu tiên, cộng đồng người Việt ở đây được thưởng thức và cùng hòa chung vào không khí sôi động, trong một chương trình nhạc đấu tranh không dễ mấy khi có được tại Utah do nhạc sĩ Trúc Hồ và các ca nhạc sĩ Đài SBTN mang đến.
Thật ra, như tựa đề bài viết nói trên, thì phần trình diễn đặc biệt nhất mà chúng tôi muốn nói đến chính là phần ra mắt của tân BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah vừa mới trúng cử trong cuộc bầu cử hồi đầu năm. Tại sao gọi là đặc biệt ? Đặc biệt vì trước hết, nó xảy ra bất ngờ, phần đông người đến dự đều không biết trước. Các poster quảng cáo cho chương trình nhạc trước đó vài tuần, như đã nói ở trên, không hề đá động đến. Đặc biệt thứ 2 là khán giả một phen trố mắt và vỗ tay nhiệt liệt để đón chào một lực lượng hùng hậu gồm 14 thành viên trong Ban Chấp Hành lên sân khấu trình diện trước đồng hương. Đây là con số kỷ lục của các Ban chấp Hành cộng đồng từ trước đến giờ, đó chưa kể, theo lời người hướng dẫn là vẫn còn sót 4, 5 thành viên khác không lên kịp. Ông Ron Bigelow, Thị Trưởng West Valley, nhìn thấy, chắc phải thán phục trước con số áp đảo này khi so sánh với nhân số trong các ban bệ ở thành phố có 136,574 cư dân của ông. Tuy nhiên phần trình diện hay trình diễn này vẫn chưa đáng gọi là đặc biệt, nếu như Ban Tổ Chức kịp thời cho kéo màn lại và chấm dứt ngay lúc đó.
Nhưng rất tiếc, phần trình diễn sau đó, vẫn được tiếp tục. Điều đáng nói phần đặc biệt của màn trình diễn này không phải từ việc người hướng dẫn, đã bất ngờ phù phép biến đám đông khoảng 1,000 khán giả đến nghe chương trình nhạc bỗng trở thành người tham gia phiên họp khoáng đại cộng đồng và chứng kiến chỉ trong vài phút một danh xưng vĩ đại nhất từ 1975 đến nay của cộng đồng người Việt tị nạn Utah là NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH tiêu tan ra mây khói. Nhưng cái đặc biệt đáng nói nhất ở đây, rõ ràng, chính là sự vụng về, mắc nhiều sai lầm đến ngớ ngẩn của người hướng dẫn chương trình trong tiến trình thực hiện các màn ảo thuật của mình. Một trong những vụng về ai cũng thấy là mặc dù hô hoán đây là phiên họp khoáng đại, nhưng người hướng dẫn chương trình lại cố tình muốn bịt miệng người có ý kiến phản bác đồng thời, xum xoe tạo điều kiện thuận lợi cho người có ý kiến đồng thuận. Sự kiện vô lý này lại diễn ra công khai trong khung cảnh một buổi văn nghệ đấu tranh chống lại sự độc tài bưng bít của cộng sản Việt Nam, nơi mà ca nhạc sĩ đấu tranh Việt Khang vừa thoát ra và đang được cộng đồng người Việt tự do Utah chào đón. Đó là sự sai lầm không thể che dấu được .

Điều đặc biệt cuối cùng làm nhiều người ngạc nhiên, đó là sự im lặng khó hiểu của vị tân chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, ông Gary Thành trong suốt thời gian trình diện trước đồng hương, mà đáng lý ra vị này cần phải có đôi lời phát biểu trước đồng hương như những người tiền nhiệm, thay vì phải mượn người khác nói thay. Điều này từ trước đến nay là chưa từng xảy ra.

Nhìn cách trình diễn của anh em ca nhạc sĩ Trúc Hồ và Việt Khang sau đó mới thấy sự vụng về, giả tạo phần trình diễn của những người tổ chức ra mắt tân Ban Chấp Hành trước đó. Ngược lại với họ, rõ ràng anh em nghệ sĩ đấu tranh Trúc Hồ, Việt Khang không hề trình diễn mà là đang cùng với hơn ngàn khán giả người Việt tự do Utah, bằng tiếng hát và con tim của mình, thắp lên ngọn lửa đấu tranh, dành lại tự do, chống mọi áp bức, bất công của chế độ cộng sản.

Đình Nguyên

XEM THÊM:

Tường trình, hình ảnh và video clip buổi văn nghệ đấu tranh của phái đoàn SBTN và ca nhạc sĩ Việt Khang tại Utah ngày 18.3.2018

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded