Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng

Tường trình, hình ảnh và video clip buổi văn nghệ đấu tranh của phái đoàn SBTN và ca nhạc sĩ Việt Khang tại Utah ngày 18.3.2018

2 Tháng Tư 2018 732 views 6 Comments

 • Bài: PV Bản Tin
 • Hình ảnh & Clip: Ôkya
 • Vào lúc 1 giờ trưa Chủ nhật ngày 18 tháng 3- 2018,  tại Trung Tâm Đa Văn Hóa – thành phố West Valley, khoảng 1,000 đồng hương đã đến tham dự buổi văn nghệ đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam được thực hiện bởi nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trúc Hồ cùng nhóm nghệ sĩ, truyền thông của SBTN với Nguyên Khang, Đoàn Phi, Sĩ Đan; xướng ngôn viên Diệu Quyên và các phóng viên Hồng Thuận, Võ Thành Nhân (Giám đốc SBTN ở Washington D.C). Mục đích buổi văn nghệ còn là để nhạc sĩ Việt Khang tiếp xúc và cám ơn cộng đồng người Việt Utah đã yểm trợ anh qua chiến dịch 100,000 chữ ký trong Thỉnh Nguyện Thư gửi đến Tòa Bạch Ốc do SBTN đề xướng, khi anh đang lãnh bản án 4 năm trong lao tù cộng sản (2011-2015).

  Buổi văn nghệ được tổ chức và bảo trợ bởi một số Mạnh Thường Quân và tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah nhiệm kỳ 2018-2020 . Điều hợp phần đầu là ông Pham Trọng Nghĩa (tiếng Việt) và bà Susie Mẫn Ahrens (Tiếng Anh). Phần văn nghệ do nhóm SBTN phụ trách cùng với ban nhạc địa phương Sweet Melody.
  Vào cửa tự do.

  Bên ngoài Trung Tâm Đa Văn Hóa trong buổi đón tiếp Việt Khang và phái đoàn của Trung Tâm Asia & nhóm phóng viên, chuyên viên của đài truyền hình SBTN.

  Để có được nơi trình diễn trang trọng cho buổi nhạc là thành quả sự can thiệp của ông Tom Huỳnh, Nghị viên quận 1 Hội Đồng Thành Phố West Valley. Trong lúc Ban Tổ Chức bối rối vì vẫn chưa tìm được địa điểm trình diễn, ông Tom Huỳnh đã liên lạc với Ban Điều Hành của Utah Cultural Celebration Center (Trung Tâm Đa Văn Hóa), trình bày mục đích và ý nghĩa buổi văn nghệ để xin Trung tâm mở cửa đặc biệt trong ngày Chủ Nhật. Trước yêu cầu chính đáng của Nghị viên Tom Huỳnh, Ban Điều Hành đã phá lệ, bằng lòng cho Cộng Đồng xử dụng Trung tâm trong ngày đóng cửa hàng tuần .

  Lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa.

  Sau nghi thức chào Quốc Kỳ và Phút Mặc Niệm, ông Phạm Trọng Nghĩa – Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, cựu Phó Chủ Tịch Nội Vụ Ban Chấp Hành tiền nhiệm- đã giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018-2020.

  Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng nhiệm kỳ 2018-2020 với ông Gary Thành Nguyễn- Chủ Tịch (ngoài cùng- bên trái) và ông Được Phạm – Phó Chủ Tịch Nội Vụ (ngoài cùng, bên phải)

  Với tổng cộng 19 thành viên (Gồm cả Chủ tịch, Phó Chủ Tịch và 5 thành viên vắng mặt trong buổi ra mắt), ông Nghĩa cho biết đây là lần đầu tiên cộng đồng có được một Ban Chấp Hành hùng hậu nhất với những  người trẻ muốn đem hết tâm  tư, sức lực ra phục vụ . Trong vai trò đại diện cho tân Ban Chấp Hành, ông đưa ra 2 điểm Ban Chấp Hành nhờ ông đạo đạt đến đồng hương:

  1- Danh xưng Cộng Đồng Người Việt (*) sẽ được đổi lại thành Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt trong năm nay hoặc năm tới của nhiệm kỳ 2018-2020.

  (*) Chú thích của Phóng viên Bản Tin: Danh xưng chính thức của Cộng đồng theo Nội Quy được tu chính từ năm 2009 là Cộng Đồng Người Việt TỰ DO Utah, không phải chỉ là Cộng Đồng Người Việt.

  2. Bỏ Ban Giám Sát, chỉ giữ lại Hội Đồng Cố Vấn. Lý do vì Ban Giám Sát hiện hành chỉ còn 1 vị (thay vì 5 vị như Nội Quy quy định). Rút ra từ kinh nghiệm bản thân đã từng sinh hoạt cộng đồng 28 năm cũng như từng nhiều lần làm Trưởng Ban Giám Sát và Thành viên Hội Đồng Giám Sát, ông Nghĩa cho biết Ban Giám Sát trong những nhiệm kỳ qua đã cho thấy … không làm gì cả. Vì vậy, Ban Chấp Hành chỉ cần Hội Đồng Cố Vấn, “cần người lớn tuổi có học, hiểu biết về vấn đề xã hội, về y tế, về giáo dục, về tổ chức” . Ông kêu gọi những ai có tâm huyết hãy gia nhập Ban Cố Vấn để giúp đỡ, hướng dẫn cho Ban Chấp Hành.

  Sau khi đạo đạt 2 ý kiến mà tân Ban Chấp Hành mong được đồng hương đồng thuận nêu trên, ông tuyên bố: “tới đây chúng tôi xin hỏi quý vị rằng là có quý vị nào mà không đồng ý với ý kiến của BCH 2 đề nghị vừa đưa ra không ạ …” – để rồi kết luận: “Tất cả quý vị ở đây không ai đưa ra một ý kiến mà không đồng ý cả, có nghĩa là tất cả ở đây, quý vị đã đồng ý 2 cái điều khoản mà BCH CĐ đưa ra ngày hôm nay … mà cái sự bỏ phiếu của quý vị ở đây, chúng tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên mà có cuộc họp kêu là Đại Khoáng Đại Cộng Đồng đông như thế này mà quý vị đã đồng thuận để cho BCH làm được những công việc tốt cho tương lai . Chúng tôi xin quý vị cho một tràng pháo tay để ủng hộ cho BCH (ngưng trích)

  “Buổi họp ĐẠI KHOÁNG ĐẠI” (từ trên trời rớt xuống) không hề được phổ biến trước đó, cũng không hề được ghi trên poster đã gặp phải sự phản đối dữ dội của một số đồng hương hiện diện, trong đó có ông bà Phan Công Tôn – Bạch Yến, ông Đoàn Phi . Tuy nhiên, cũng theo ông Nghĩa, cuộc biểu quyết coi như đã xong, không ai được phát biểu gì nữa vì chương trình còn rất dài .

  Thế nhưng ngay sau đó, ông lại đưa micro cho một người Mỹ gốc Việt ủng hộ danh xưng Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt hùng hồn phát biểu. Phần phát biểu/bác phát biểu/phát biểu chấm dứt  khi ông Nghĩa “chốt” lại vấn đề bằng cách lấy ý kiến lần thứ 2 qua phương thức dơ tay biểu quyết. Giữa những cánh tay giơ cao và tiếng vỗ tay nồng nhiệt của một số khán giả cùng hầu hết thành viên của Ban Chấp Hành mới, ông Nghĩa kết luận “Đó quý vị thấy đa số chưa ?”.

  GIỚI THIỆU TÂN BAN CHẤP HÀNH – PHÁT BIỂU CỦA ÔNG PHẠM TRỌNG NGHĨA VÀ  CỦA MỘT NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ỦNG HỘ CHO DANH XƯNG “CỘNG ĐỒNG NGƯÒI MỸ GỐC VIỆT”.


  Sau phần biểu quyết “dân chủ” chớp nhoáng của “Phiên Họp ĐẠI KHOÁNG ĐẠI CỘNG ĐỒNG” (??!!!) là phần giới thiệu và phát biểu của các quan khách Hoa Kỳ.

  Bà Nicole Cottle, Phó phòng Quản Trị thành phố West Valley.

  Ông Ron Bigelow, Thị Trưởng Thành Phố West Valley

  Bà Jenny Wilson, Nghị viên Hạt Salt Lake, Ứng Cử Viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang năm 2018.

  Ông Ben McAdams, Hạt Trưởng Salt Lake County, Ứng Cử Viên Dân Biểu Liên Bang 2018

  Bà Karen Kwan, Dân Biểu tiểu bang Utah.


  Ông Gene Davis, Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang Utah (Đảng Dân Chủ) .


  Sự có mặt của các chính khách Hoa Kỳ cho thấy tiếng nói tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của Việt Nam vẫn được lắng nghe và hơn thế nữa, chứng tỏ “sức mạnh” đáng chú ý của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại tiểu bang Utah đối với với các vị dân cử địa phương khi cộng đồng có được một khuôn mặt đại diện trong guồng máy chính quyền: Nghị viên Tom Huỳnh của Hội đồng Thành Phố West Valley.


  Nghị viên Tom Huỳnh (Áo shirt tím)

  Hội trường đã rền vang những tràng pháo tay khi phần chính của chương trình được bắt đầu với sự xuất hiện của Diệu Quyên, xướng ngôn viên khả ái của đài truyền hình SBTN,  đồng thời là hiền thê và người bạn đường tri âm tri kỷ của Nhạc sĩ Trúc Hồ.

  Xướng ngôn viên khả ái Diệu Quyên của đài truyền hình SBTN.

  Nhạc sĩ Trúc Hồ và hiền thê Diệu Quyên.

  Giới thiệu các ca nhạc  sĩ của SBTN .

  Ca nhạc sĩ Việt Khang đã xuống lần lượt bắt tay một số các viên chức chính quyền địa phương ngồi ở hàng ghế đầu.

  Ban Tổ Chức trao quà tặng cho phái đoàn nghệ sĩ và truyền thông của SBTN.


  Đặc biệt ca nhạc sĩ Việt Khang được tặng chiếc áo len đan tay mang biểu tượng tự do của quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.


  Tặng quà cô Hồng Thuận, phóng viên SBTN (Áo đầm hồng).


  Chụp hình lưu niệm cùng nhóm nghệ sĩ Trung tâm Asia và truyền hình SBTN.

  Chụp hình lưu niệm cùng quan khách, Ban Tổ Chức, tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng và khán giả .

  GIỚI THIỆU PHÁI ĐOÀN SBTN . BAN TỔ CHỨC TẶNG QUÀ và CHỤP HÌNH LƯU NIỆM

  Mặc dầu đơn thuần là những ca khúc đấu tranh quen thuộc như Anh Là ai ? Việt Nam Tôi Đâu ?, Trả Lại Cho Dân… và một số ca khúc khác nhưng phong cách trình bày của các ca nhạc sĩ Trúc Hồ, Việt Khang, Nguyên Khang, Đoàn Phi, Sĩ Đan thực sự đã cuốn hút gần 1,000 khán giả ngồi chật kín trong hội trường.

  Khán giả nghe nhạc không phải bằng đôi tai mà bằng chính tấm lòng hướng về nguồn cội của mình, bằng trái tim và giòng máu hừng hực ngọn lửa đấu tranh, một lòng cùng đồng bào trong nước, đoàn kết chống lại những bất công, bạo tàn của chế độ cộng sản..

  VIDEO CLIP buổi văn nghệ đấu tranh của phái đoàn SBTN và ca nhạc sĩ Việt Khang tại Utah ngày 18.3.2018  ..

  Buổi văn nghệ chấm dứt trong hào khí đấu tranh lẫn nỗi phẫn nộ, cay đắng của những đồng hương còn nặng lòng với căn cước tỵ nạn họ vẫn trân trọng gìn giữ. Cái căn cước dù 43 năm đã đi qua nhưng vẫn mãi tươi máu của đồng đội, anh em. Của những người đã hy sinh để bảo vệ tự do cho miền Nam trước hiểm họa Cộng Sản. Của những nạn nhân trong cuộc chiến do Cộng Sản Bắc Việt khởi xướng. Của những người tù sau chiến tranh trong những trại giam khổng lồ mang tên “cải tạo”!

  Nếu không có làn sóng tỵ nạn Cộng Sản của hàng trăm ngàn người Việt sau biến cố 30 tháng 4 -1975; nếu không có hàng ngàn người vùi thân nơi biển sâu hay trong rừng thẳm để đánh thức lương tâm và lương tri nhân loại, liệu người Việt Nam có được đón nhận vào đất nước Hoa Kỳ để rồi con cháu bỗng một ngày phủi tay, quay lưng cùng quá khứ, tự mãn nhận mình bắt nguồn từ một gốc gác trắng tinh không tì vết: CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT!!!

  Trong một buổi văn nghệ với chủ đề Đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam, cái gọi là “buổi họp ĐẠI KHOÁNG ĐẠI Cộng Đồng” (?!) với mục đích đổi tên của một Cộng đồng được hình thành từ 43 năm nay bất ngờ được lồng vào – kèm theo việc bãi bỏ Hội Đồng Giám Sát – đã làm hoen ố ý nghĩa cao đẹp của nhạc sĩ Việt Khang, Trúc Hồ và SBTN khi đến cảm ơn và trình diễn miễn phí cho Đồng Hương Việt tại Utah. Thật đáng tiếc.

  Phóng Viên Bản Tin


  Khán giả ái mộ chụp hình cùng ca nhạc sĩ Việt Khang.

  TIN LIÊN QUAN

  6 Comments »

  Leave your response!

  Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

  Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

  You can use these tags:
  <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

  Bộ gõ AVIM-Reloaded