Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng

Di tản thất phu: Viết về sự kiện “Cộng đồng người Việt TỰ DO Utah” bị “BỨC TỬ” !!!!!

22 Tháng Ba 2018 973 views 6 Comments

Đôi lời: Trang nhà Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah vừa nhận được email của một đồng hương gửi đến, liên quan tới sự kiện danh xưng “Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah” bất ngờ bị đổi thành “Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Utah” trong buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2018-2020 vừa diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, Thành Phố West Valley, Utah vào trưa Chủ Nhật 18 tháng Ba, 2018 vừa qua .

Tưởng cũng nên nhắc lại buổi ra mắt Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2018-2020 chỉ là một phần nhỏ trong chương trình chính :  Chào đón nhạc sĩ Việt Khang và Anh Chị Em Nghệ Sĩ nổi tiếng của Trung Tâm Asia và đài Truyền Hình SBTN đến Salt Lake City để cảm ơn co^.ng đồng Việt Utah đã yểm trợ phong trào đòi tự do cho nhạc sĩ Việt Khang trong lúc anh đang bị Cộng Sản giam cầm (2011-2015) . Buổi nhạc tranh đấu đã thu hút hơn 1,000 đồng hương đến tham dự .

Mọi ý kiến về sự kiện này, xin Quý độc giả email về Bantinutah@gmail.com

Viết về sự kiện “Cộng đồng người Việt TỰ DO Utah” bị ” BỨC TỬ” !!!!!


Di tản thất phu

Cũng nhân dịp tổ chức buổi văn nghệ này, Tân Ban Chấp hành Cộng đồng người Việt Tự do Utah nhiệm kỳ 2018-2020 sẽ ra mắt và giới thiệu các thành viên   trước đồng hương. Đồng thời, qua buổi sinh hoạt này, được biết như một thông điệp do tân Ban Chấp hành gửi đến đồng hương xác định rõ ràng về quan điểm và đường lối chính trị của mình . . . . . ” (mục “Câu chuyện Cộng đồng” với tựa “Một buổi sinh hoạt đặc biệt”)

Thử nhìn lại một số diễn tiến trong sinh hoạt cộng đồng thời gian gần đây cho đến ngày chủ nhật 18 tháng 3 mà người viết mắt thấy tai nghe :

 • Bắt đầu từ một buổi họp Ban Chấp Hành tại văn phòng cũ (khu Latino) nhằm bầu lại Ban Giám sát, Gary Nguyễn – Phó Chủ tịch Ban CH-, sau khi cùng những người hiện diện bàn bạc, thảo luận rồi đi đến chung quyết việc Ban CH sẽ cùng với cộng đồng xúc tiến việc mua một căn nhà dùng làm văn phòng cho sinh hoạt cộng đồng, đã nêu vấn đề thay đổi tên gọi của cộng đồng với nhiều lý do (nào là tên tiếng Việt khác với tên tiếng Mỹ – ghi danh chính thức -; nào là có CĐ người Việt tị nạn với người Việt không tị nạn . . .) cuối cùng đề nghị tên gọi “Cộng đồng người Việt Utah”. Nhiều ý kiến trái ngược nhau được đưa ra song không đi đến đâu sau khi ông Phan công Tôn nhắc nhở mọi người đây là vấn đề về Nội quy, muốn thay đổi phải thông qua một phiên họp khoáng đại của Ban CHCĐ và Ban Gíám sát! . . . Tuy nhiên Hạt giống đã thay đổi gene (triệt tiêu hai chữ “TỰ DO”) đã được gieo từ đây!
 • Trong một buổi họp bất thường sau đó tại văn phòng mới nhằm rút kinh nghiệm và bày tỏ thái độ của Ban CH cũng như của cộng đồng về buổi ca nhạc tưởng niệm đêm 30.4 với ca sĩ Andy Quách từ Cali sang, việc thay đổi tên gọi của cộng đồng một lần nữa lại được đặt ra. Trong buổi họp, ông Phạm trọng Nghĩa -một Gíam Sát viên và cũng từng là Chủ tịch Khu Hội cựu tù nhân chính trị Utah-, (người hiện diện trong đêm tưởng niệm, khi lên sân khấu ngăn cản nhóm tổ chức phải ngừng ngay việc làm biến chất ý nghĩa đêm tưởng niệm đã nói một câu để đời :”đồng ý là VUI CHƠI nhưng phải có giới hạn …..!”) đã lên tiếng đại ý là theo bản nội quy thì danh xưng hồi nào đến giờ là “Người Việt Utah” thì cứ để nguyên như cũ!!! Ngay lập tức, vài người hiện diện cũng như ông Nguyễn mạnh Trí -chủ tọa- đã lên tiếng xác nhận Giám sát viên PT Nghĩa dẫn chứng sai về bản Nội quy! (Theo NỘI QUY, danh xưng của cộng đồng là : Cộng đồng người Việt Tự do Utah)
 • Người viết cũng như một số người khác vô cùng bất ngờ, bàng hoàng, sửng sốt rồi biến thành tức giận vì cảm thấy mình bị phản bội khi nghe cựu Gíam Sát viên PT Nghĩa, cựu Chủ tịch Khu hội cựu tù nhân chính trị không biết với tư cách gì, nhân danh ai mà  công khai đưa ra vấn đề đổi tên gọi cộng đồng  từ “Người Việt Tự do” thành “Người Mỹ gốc Việt” – trong phần giới thiệu Ban CHCĐ mới – qua cái mà ông PT Nghĩa gọi là lấy ý kiến trong phiên họp khoáng đại cộng đồng (!?). Tất cả hoàn toàn không có trong chương trình ngày chủ nhật 18/3 được phổ biến chính thức trên trang nhà CĐ, bản tin CĐ cũng như trong giới quen thuộc với sinh hoạt CĐ! (Và lại một lần nữa, chính miệng ông PT Nghĩa nói ra trên sân khấu, ông có 28 năm sinh hoạt CĐ, từng làm Chủ tịch HĐGS hoặc GS viên, vậy mà đến giờ phút này, ông vẫn nói rằng “từ trước đến giờ danh xưng của chúng ta là “Cộng đồng người Việt Utah”!!! Hẳn là sau khi chen được chân vào nằm trong Ban Giám sát của CĐ ông chưa hề đọc qua bản Nội quy và hình như khi dự các buổi họp, ông ta cũng chỉ ngồi cho có mà thôi!!!)
 • Tại hội trường Trung tâm đa văn hóa, người viết bỗng có cảm tưởng như mình vẫn còn ở VN -chứ không phải đã sống ở Mỹ ngót một phần tư thế kỷ- khi nghe ông PT Nghĩa hỏi ai không đồng ý (thay đổi danh xưng) thì giơ tay lên (một vài cánh tay rụt rè …) để rồi liền sau đó : “như vậy là là đa số quý vị đã đồng ý” !!!!! Người viết nhớ lại cách lấy ý kiến của cộng sản trong những năm tù đày (ngày mai trại ta tổ chức ngày lao động xã hội chủ nghĩa, anh nào không nhất trí thì giơ tay lên! Không ai à? Như vậy là tất cả các anh đã nhất trí rồi đấy nhé) hoặc về sau trong các tối họp tổ dân phố khi còn trong thời gian gọi là “quản chế” (bà con nào không đồng ý thì cứ tự do nêu ý kiến! không có ai có ý kiến ạ? như thế là tất cả bà con ta đều nhất trí!!!). Linh mục NV Lý từng là diễn viên không tự nguyện xuất sắc trong bức ảnh “bịt miệng công lý” thì nay ngay tại Trung tâm đa văn hóa, người ta – Ban CH mới, qua công cụ cựu Gíám sát viên nay là kẻ phản bội- ngang nhiên công khai diễn tuồng bịt miệng, lấn át, cả vú lấp miệng em, không cho mọi người được quyền phát biểu’
 • Và đây, PT Nghĩa nhân danh ai, tư cách gì : “….. tân BCH mong muốn rằng trong nhiệm kỳ này NHỜ TÔI ĐẠI DIỆN, giúp đỡ lấy sự đồng thuận hai  vấn đề : Một là danh xưng từ nay được đổi thành “Cộng đồng người Mỹ gốc Việt”. “Hai là trong nội quy, BCHCĐ, cạnh đó là Ban Giám sát sau đổi là Ban Tư vấn và GS rồi lại bỏ danh từ GS đi, chỉ còn là Ban GS, nhưng bây giờ chỉ còn có một người …..” ….. ” …..bản thân tôi sinh hoạt CĐ đã 28 năm, từng là Trưởng Ban GS và là thành viên Ban GS chúng tôi không làm gì cả và năm ngoái đây tôi từ chức, không làm Ban GS nữa …..” …..” ….. tân BCHCĐ cần một hội đồng cố vấn để làm CĐ đi lên, mời gọi tham gia vào Ban cố vấn để giúp đỡ cho BCHCĐ làm tròn nhiệm vụ ủy thác …..” ….. ” ….. chuyện thay đổi như thế này chúng ta không cần cái Ban GS nữa  mà sẽ là Hội đồng tư vấn và ….. đổi lại danh xưng là CĐ người Mỹ gốc Việt, đó là cái mong muốn của tân BCH …..” ….. “….. là hợp lý hợp tình và HỢP VỚI HOÀN CẢNH HIỆN NAY (?!), tôi nghĩ quý vị sẽ đồng thuận …..”, “…..có quý vị nào không đồng ý với ý kiến của BCH hai đề nghị vừa nêu …..”, “….. tất cả quý vị ở đây mà không có ai đưa ra ý kiến là không đồng ý cả, có nghĩa là tất cả quý vị đã đồng ý (!?) hai vấn đề mà BCHCĐ đã đưa ra….., …..sự bỏ phiếu của quý vị ở đây chúng tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên có một cuộc họp khoáng đại CĐ đông như thế này mà quý vị đồng thuận để cho BCH làm được những công việc tốt cho tương lai  (?!).….”, (“HỢP VỚI HOÀN CẢNH HIỆN NAY” là hoàn cảnh gì? hoàn cảnh “hòa hợp hòa giải với cộng sản” ư?)
 • Có tiếng la : Có người có ý kiến. PT Nghĩa vội nói : “không, không, chương trình ở đây không có phát biểu gì nữa, chúng tôi đã lấy ý kiến xong xuôi rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc, sau này nếu có gì anh sẽ đóng góp sau ….. Có tiếng phát biểu của ông Phan công Tôn từ hàng ghế đầu (nghe không rõ). PT Nghĩa  trả lời : đây là phiên họp khoáng đại, tất cả mọi người ở đây là phiên họp khoáng đại ….. Ông PC Tôn : “….. nhưng là phiên họp khoáng đại về nội quy, không phải là phiên họp đưa ra lúc này …..”. Tiếp theo là Bà Trần Bạch Yến cũng lên tiếng không đồng ý song cũng không nghe rõ bà nói gì. Ông Đoàn Phi từ mấy hàng ghế phía sau tiến lên giữa lối đi bên cánh trái phản đối rất lớn tiếng -sau khi lên tiếng lần đầu nhưng bị ông PT Nghĩa át đi không cho nói- Ông Phi nói : “….. hãy để cho tất cả người Việt tự do có ý kiến ….. không đồng ý đổi danh xưng CĐ! …..”.Ông Phi phát biểu trong sự bất bình cao độ nên lời lẽ có phần không được mạch lạc cho lắm nhưng thiết nghĩ cộng đồng vẫn cần sự hiện diện của những con người như Đoàn Phi! Một phụ nữ trẻ ở hàng ghế đầu đứng dậy quay lưng lại phía sân khấu, lên tiếng sau khi đã đón nhận micro từ tay ông PT Nghĩa! Người xem video clip hãy xem và nghe kỹ tiếng hót của con chim mồi này. Y thị rất thuộc bài và bài bản được chuẩn bị khá kỹ và diễn ra nhịp nhàng nhưng những người đứng đằng sau y thị đã không hiểu biết đến nơi đến chốn thế nào là lòng biết ơn, thế nào mới là biết tự trọng, qua cầu rút ván nghĩa là gì ……, cho nên cũng như  y thị, không hiểu rằng tất cả mọi người chúng ta hiện diện nơi đây là do chính phủ và nhân dân Hoa kỳ chấp thuận tư cách tị nạn vì không chấp nhận chế độ cộng sản của chúng ta, bây giờ chúng ta đổi danh xưng theo ý những kẻ quay lưng lại với đồng đội, phản lại anh em, phản lại bạn bè, mặc nhiên thể hiện chính chúng ta đã đánh mất lòng tự trọng -vì tự chối bỏ căn cước- và tỏ ra vô ơn với đất nước này : từ bỏ hai chữ TỰ DO trong tên gọi là chúng ta là tự tước bỏ tư cách tị nạn, có khác gì chúng ta gián tiếp nói với người Mỹ rằng trước kia các ông nhận chúng tôi vào vì xem chúng tôi là những người tị nạn là các ông  đã SAI, như vậy mà là biết ơn sao? Y thị và những kẻ đứng sau phải nhớ rằng chúng ta đã đứng dậy và đứng vững trên đất Mỹ này là nhờ vào bàn tay, khối óc, mồ hôi và cả nước mắt mới có ngày hôm nay! Chúng ta sống, đóng góp nhiều mặt cho nước Mỹ (dĩ nhiên cả đóng thuế và ngay cả xương máu nữa), tôn trọng pháp luật, thể hiện và thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ với đất nước này, sao lại ví von một cách rất lạc lõng và hoàn toàn chẳng ăn nhập gì với câu tục ngữ “qua cầu rút ván” cả? ….. Ông Đoàn Phi lại lên tiếng yêu cầu cho biểu quyết ….. và ….. với một thế trận đã được cả một tập thể âm thầm nghiên cứu, tổ chức, chuẩn bị chu đáo và thực hiện phối hợp khá nhịp nhàng, chính nghĩa TỰ DO tạm thời phải lùi bước! …..
 • Xưa nay cộng đồng chúng ta tổ chức bất cứ sinh hoạt nào thì bên ngoài khu vực bao giờ cũng gần như là cả một rừng cờ Việt, Mỹ; ngay như tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi, quý vị nhớ lại xem có phải cơ man nào là cờ không? Ấy vậy mà cái ngày chủ nhật vừa qua, ngày chính thức ra mắt tân BCH, cũng là ngày đón tiếp ca sĩ Việt Khang -mới thoát khỏi ngục tù cộng sản không bao lâu- có một điều vô cùng bất thường, chưa từng có, là hôm ấy trời quang mây tạnh, có nắng ấm, không tuyết đổ, không gió gào thét (như thường diễn ra trong các dịp tổ chức Hội Tết hay tổ chức tưởng niệm 30/4 tại Tượng đài chiến sĩ), tuyệt nhiên không có bất cứ một lá cờ nào cũng như bất cứ một biểu ngữ nào! Không có bất cứ lý do nào có thể giải thích hoặc biện minh! Người viết nghĩ rằng cái cảnh lạ lùng ấy chắc khó được chứng kiến lần thứ hai!
 • Người viết (có mặt từ đầu đến cuối cũng như xem đi xem lại phần video clip và ảnh trên trang nhà) xin nêu ra một số chi tiết để mọi người suy ngẫm :
  + Ngày hôm ấy, trong hội trường có 3 người quay phim, chụp ảnh (không kể người quay phim của đài SBTN cũng như các máy compact hoặc điện thoại). Một là người thường có mặt lấy hình ảnh cung cấp cho trang nhà CĐ, bản tin CĐ cũng như gửi cho BCH cùng một số thân hữu trong CĐ. Người thứ hai là Tân video -có studio chuyên nhận chụp ảnh và quay phim- thỉnh thoảng cũng xuất hiện trong một vài sinh hoạt CĐ. Người thứ ba, tên Vũ, xuất hiện vài ba năm gần đây trong sinh hoạt CĐ, bẵng đi khoảng một năm nay biến mất! Người viết, vì có tham dự nhiều buổi họp CĐ nên biết được một số việc. Số là từ khi có việc gây quỹ mua căn nhà làm văn phòng CĐ mới, trong nội bộ các thành phần ban bệ đã không may xảy ra một số xào xáo, bất hòa (nguyên nhân cũng chỉ vì người nào cũng hết lòng với CĐ mà hiểu nhầm nhau). Trong các cuộc tranh cãi, có một người (xin miễn nêu tên) thường đòi trưng bằng chứng từ những video clip -mà người ấy đem theo trong laptop- thu lại các phiên họp trước để chống lại một số người (xin miễn nêu tên); người thực hiện những vido clip này chính là anh chàng quay phim thứ ba! Dạo đó, gần như một vài nhân vật chính trong BCHCĐ (cũ và có người nay là đương nhiệm-xin miễn nêu tên) hận anh chàng vô kể, dĩ nhiên anh chàng không dám bén mảng đến các sinh hoạt CĐ từ dạo ấy! (dù rằng nếu anh ta có xách máy đến quay sinh hoạt CĐ thì cũng chẳng có ai làm gì cũng như không người nào có quyền ngăn cản anh ta! Điều đáng nói ở đây là người viết nghe nói lại là chính Chủ tịch tân BCHCĐ nhờ anh chàng thứ ba này đến quay phim ngày chủ nhật trong khi CĐ vẫn có người làm công việc đó xưa nay hoàn toàn  tự nguyện và vô vị lợi! Sự có mặt mang tính chất “hòa hợp hòa giảI” (!?) của anh chàng thứ ba cũng như của người thứ hai (không rõ động cơ ?) trong ngày chủ nhật có biến cố 18 tháng 3 là ngẫu nhiên chăng ? Câu trả lời : khi ông PT Nghĩa cho biểu quyết theo yêu cầu của ông Đoàn Phi, rồi nhiều cánh tay giơ lên (vì có ý thức về lập trường chính trị hay giơ tay vì ….. (!?)) , ông Nghĩa nói “ …… xin yêu cầu quý vị máy quay phim quay hộ …(nghe không rõ) … ” và yêu cầu giơ tay lại !!! …….
+ Trong lúc anh Đoàn Phi đang cố lớn tiếng phát biểu thì gần như cùng một lúc nghị viên Tom Huỳnh lên sân khấu kề tai nói nhỏ với ông Nghĩa trong khi trên sân khấu Phạm Được vòng ra phía sau trao đổi rất ngắn với ông Hoàng Bình rồi tiến tới nói gì đó với Gary Nguyễn.

+ PT Nghĩa, nghĩ cho cùng, chỉ là công cụ cho kẻ khác để rồi khi chính nghĩa tỏa sáng trở lại , y sẽ bị hy sinh và sẽ bị trút lên đầu mọi trách nhiệm. Vậy kẻ nào là tác giả và ai mới thực sự là thế lực đứng đằng sau giật dây? Thời gian sẽ trả lời và chúng ta không vội nôn nóng kết luận!

+ Tiếng chim hót được vỗ tay hoan hô 2 lần bởi những người mang danh tân BCHCĐ trước bàn dân thiên hạ : lần đầu chỉ trừ một thành viên mới toanh đưa hai bàn tay lên áp vào nhau rồi ngừng lại, không hoàn tất chu kỳ! Trong lúc ấy một thành viên nữ quá phấn khích vừa cười vừa làm thêm cử chỉ vung tay với phía dưới sân khấu; lần sau có 3 người không vỗ tay.

+ Ghi nhận là trong hội trường, trên tường phía bên trái có chăng 2 cờ Việt, Mỹ lớn; phía trước trên sân khấu, hai bên có hai trụ cờ  Việt, Mỹ nhỏ; phía ngoài hội trường nhưng vẫn nằm trong tòa nhà – khu vẫn bán thức ăn thức uống-, vì bị xúc động từ khi biến cố xảy ra nên người viết không để ý đến nữa.

+ Trước giờ khai mạc, một vài người trong BCHCĐ (hoặc ban tổ chức) có dán lên ngực áo một số người một hình tròn có cờ VN – to bằng đồng 25 Xu Mỹ- Đây là việc thường thấy như mọi lần. Trong số quà tặng cho đoàn SBTN-Việt Khang có một khăn quàng chéo qua vai cho Trúc Hồ và một áo may ô (?) cho Việt Khang, cả hai đều có màu cờ vàng ba sọc đỏ. Liệu tất cả những biểu hiện cờ vàng bên trong -bặt tăm phía ngoài cũng như các biểu ngữ- có phải là “lấy vải thưa che mắt thánh” hay là để “đối phó” trong tương lai?

+ Có thể là sau khi xảy ra biến cố, người viết đâm ra nhìn đâu cũng thấy hình như có vấn đề! Này nhé, Nghị viên Tom Huỳnh mời được nhiều chức sắc hoặc đại biểu dân cử … trong đó có thị trưởng W.Valley – vốn là điều bình thường trong SHCĐ – nhưng lần này hơi lạ là bởi vì mới sau Tết, một số người trong chúng ta được “hân hạnh” đọc email của ông nghị “người Mỹ gốc Việt” gửi BCHCĐ (cũ) nội dung dạy cho những nhân vật “tai to mặt lớn” của “CĐ người Việt TỰ DO Utah” một bài học về sự dốt nát mà lại ham nổ với lời lẽ khá nặng nề như để cho hả giận vì BCHCĐ đã không mời ông nghị lên phát biểu dịp Tết CĐ như thông lệ nên dù được mời, ông nghị người Mỹ gốc Việt không thèm đến! Nay ngày chủ nhật không những ông vui vẻ đến dự mà còn mời dùm một số khách quý. Thấy BCHCĐ một sớm một chiều “hòa hợp hòa giải” được từ ông quay phim đến ông nghị đồng hương đã là lạ, thấy ông cựu GS luôn miệng đốc thúc, nhắc nhở các cô tiếp tân chuẩn bị ra tận cửa hội trường đón các khách quý lại càng lạ thêm …..

+ Sự việc xảy ra quá bất ngờ ngoài sức tưởng tượng khiến không ít người trong chúng ta liên tưởng đến việc Việt minh cướp chính quyền năm 1945, bằng những mưu ma chước quỷ, thủ đoạn cũng như sự chuẩn bị chu đáo, chúng đã biến không thành có, đổi trắng thay đen ….. người Quốc gia không kịp trở tay

+ Thử tưởng tượng trong tiến trình tranh đấu nếu phải đi đến chỗ nhờ luật pháp, có thể những người trong chính quyền Mỹ hiện diện ngày chủ nhật trở thành quan tòa hay nhân chứng, họ sẽ ngạc nhiên, thắc mắc tự hỏi ủa sao những người Việt này kỳ dzậy? Rõ ràng những người Mỹ này đã chứng kiến là có tranh cãi nhau, có căng thẳng, có ý kiến đối nghịch, có BCHCĐ  vỗ tay hoan nghênh, rồi có biểu quyết và họ nhìn thấy số người giơ tay đồng ý là số nhiều vậy sao bây giờ cái nhóm “thiểu số” ấy lại đi thưa gửi? Tất nhiên họ sẽ triệu ông nghị người Mỹ gốc Việt lại để hiểu rõ hơn (lúc ấy có khi ông nghị không còn tại chức hoặc giả ông ta có thể trở thành nghị sĩ hay dân biểu cũng nên) ; hãy thử suy đoán ông nghị đồng hương sẽ nói gì với những người Mỹ? và thử tưởng tượng một email sẽ được gửi đến cho những người đại diện của “cái gọi là” “Cộng đồng người Việt Tự Do Utah” mà nội dung là dạy cho họ bài học về sự dốt nát, sống ở Mỹ lâu ơi là lâu mà vẫn chưa thuộc bài học dân chủ!!! . . . .

 • + Những người thực hiện âm mưu thay đổi tên gọi của “Cộng đồng người Việt Tự Do Utah” cùng với việc xóa sổ Ban Giám sát coi như thành công bước đầu.

Phải thành thật công nhận họ đã nghiên cứu tỉ mỉ, chuẩn bị chu đáo từng li từng tí, xếp đặt lớp lang đâu ra đấy, hầu như không bỏ sót một chi tiết hay ngóc ngách nào, thực hiện phối hợp khá nhịp nhàng …..  Đầu tiên là hai lần tung quả bóng thăm dò qua đấy điều quan trọng là họ phân loại được những ai tích cực bảo vệ hai chữ TỰ DO, ai là người họ có thể rủ rê lôi kéo … , đồng thời họ cũng biết rằng vũ khí của người Việt Tự do không gì khác hơn chỉ là một buổi họp mà phải là họp khoáng đại của BCH và Ban Giám sát theo đúng Bản Nội quy mới có thể tu chính nghĩa là thay đổi danh xưng cùng cơ cấu tổ chức; cũng từ kết quả thăm do đó, từng bước họ đã làm  tan rã và tê liệt Ban GS (như PT Nghĩa thú nhận trong video clip).

+ Phe nhóm này khéo léo nghi binh khiến những người bảo vệ hai chữ TỰ DO mất cảnh giác, bằng cách tỏ ra vô cùng tha thiết với việc nhờ cậy thực hiện logo cho BCHCĐ mang biểu tượng đầy đủ  của CĐNVTD/UT không lâu trước ngày chủ nhật 18 tháng 3 (Chi tiết này người viết được nghe nói trước đây nhưng không chú ý mà lại còn mừng vì hy vọng từ nay CĐ sẽ được yên !!??) Rồi họ bỏ lửng vì tin chắc đã ru ngủ được con nai tơ Tự do! ….

+ Họ cũng rất quỷ quyệt, thủ đoạn, biến thù thành bạn, đổi không ưa thành yêu thích rồi tận dụng môi trường và hoàn cảnh do họ dày công sắp đặt : vô hình chung những người Mỹ và Việt trong chính quyền hiện diện tự nhiên trở thành một “nhãn hiệu cầu chứng tại tòa” theo cách người mình thường nói.

(Người Mỹ cho đến nay có bao nhiêu người hiểu được về cộng sản VN? Cho nên những người Mỹ hiện diện nêu trên không tài nào biết đến những mưu ma chước quỷ của phe nhóm này, họ sẽ chỉ nhìn thấy những gì xảy ra trước mắt, thêm vào đó họ sẽ nghe và có thể sẽ tin theo những lời NÓI RA hay NÓI VÀO của một ít người của “CĐ/NMGV” hay của “CĐ/NVTD/UT”! Ngay cả SBTN, một phương tiện truyền thông có phạm vi hoạt động khá rộng hẳn cũng nằm trong tầm nhắm của họ, tuy nhiên SBTN có để cho họ lợi dụng hay không, không phải là chuyện của chúng ta!

 • Đến đây bạn đã  “….. xác định rõ ràng được quan điểm và đường lối chính trị ….” của tân BCHCĐ chưa?
  Nếu chưa, bạn vui lòng xem lại video clip!

 • Căn cứ vào những gì từng tham dự hoặc chứng kiến, dựa trên những hình ảnh hoặc video được phổ biến, lưu trữ trên trang nhà cộng đồng  cũng như phổ biến trên bản tin CĐ từ hàng năm qua cho đến hiện nay, là những gì được thấy tận mắt, được nghe tận tai, người viết chỉ ghi lại sự thật có người biết, nhưng cũng có người chưa; điều gì là nghe nói thì người viết không đủ tư cách xác định sự trung thực do đó người đọc cần có thái độ “nghe qua rồi bỏ”!
 • Hiệp đầu ta thua nhưng đến trận cuối cùng hai chữ TỰ DO nhất định phải trở về với cộng đồng người Việt ở Utah! Và cánh cửa tự do luôn mở rộng đối với những người đã quay lưng lại với anh em, phản lại bạn bè! “Buông dao đồ tể xuống là thành Phật ngay!”
 • ” Hỡi ai lạc hướng mau quay về đây …”

Di tản thất phu

ĐỌC THÊM

Văn Đình Lang Quân: SWOT Analysis Và Ban Chấp Hành Mới

Thuyền Nhân: Một Mưu Toan Tìm Cách Xóa Sổ Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Utah ?

6 Comments »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded