Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng

Ca nhạc sĩ Việt Khang và phái Đoàn SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ đến Utah

21 Tháng Ba 2018 569 views 3 Comments


Bên ngoài Trung Tâm Đa Văn Hóa, nơi diễn ra buổi văn nghệ đấu tranh với ca nhạc sĩ Trúc Hồ, Việt Khang cùng nhóm nghệ sĩ nổi tiếng của đài truyền hình SBTN


  • Bài: PV Bản Tin
  • Clip: Ôkya

Vào lúc 1 giờ trưa chủ nhật ngày 18 tháng 3, tại Trung Tâm Đa Văn Hóa thành phố West Valley, khoảng hơn 1,000 đồng hương người Việt Utah đã đến tham dự một chương trình nhạc đấu tranh được thực hiện bởi nhạc sĩ Việt Khang và nhạc sĩ Trúc Hồ cùng một số ca sĩ như Nguyên Khang, Đoàn Phi, Sĩ Đan, Xướng ngôn viên Diệu Quyên và Phóng Viên Võ Thành Nhân của Đài Truyền Hình SBTN. Mục đích chuyến đi này là để nhạc sĩ Việt Khang có dịp tiếp xúc và cám ơn đồng hương tại Utah đã yểm trợ nhạc sĩ trong thời gian anh bị giam trong lao tù cộng sản Việt Nam.

Ngoài nhân vật nổi tiếng là nhạc sĩ Việt Khang vừa mới được chính phủ Mỹ và Thượng Nghị Sĩ John Mc Cain can thiệp đến định cư tại Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 2 vừa qua, phải nói nhạc sĩ Trúc Hồ và các ca nhạc sĩ Đài SBTN từ lâu vốn được đồng hương Utah mến mộ nên lần này phái đoàn đến đây đã được tiếp đón hết sức nồng nhiệt và đầy chân tình. Đặc biệt, sau phần giới thiệu thành phần phái đoàn SBTN, thì ca sĩ Việt Khang đã xuống lần lượt bắt tay một số các viên chức chính quyền địa phương ngồi ở hàng ghế đầu.

Mặc dầu đơn thuần là những ca khúc đấu tranh quen thuộc như  Anh Là ai ? Việt Nam tôi đâu ?, Trả lại cho dân… và một số ca khúc khác nhưng phong cách trình bày của các ca nhạc sĩ Trúc Hồ, Việt Khang, Nguyên Khang, Đoàn Phi, Sĩ Đan thực sự đã cuốn hút hơn 1,000 khán giả ngồi chật kín trong hội trường.

Khán giả nghe nhạc không phải bằng đôi tai mà bằng chính tấm lòng hướng về nguồn cội của mình, bằng trái tim và giòng máu hừng hực ngọn lửa đấu tranh, một lòng cùng đồng bào trong nước, đoàn kết chống lại những bất công, bạo tàn của chế độ cộng sản..

Buổi nghe nhạc được cho là thành công trọn vẹn nếu như không có một “sự cố” xảy ra ở phần đầu chương trình khiến gây ra vài xáo trộn mà nguyên nhân  do sự vụng về của Ban Tổ Chức. Theo thông báo thì sau phần nghi thức chào cờ, kế tiếp là  phần ra mắt Tân Ban Chấp Hành vừa mới được bầu lên trong dịp Hội Xuân vừa rồi. Đúng ra mọi chuyện đều êm xuôi trót lọt nhưng không hiểu sao người MC là ông Phạm Trọng Nghĩa, cũng là người được ông Gary Thành tân chủ Tịch BCH ủy thác thay mặt nói chuyện, thình lình đề nghị thay đổi danh xưng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah thành ra Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Utah và buổi nghe nhạc này trở thành một cuộc họp khoáng đại. Cuộc họp khoáng đại từ trên trời rớt xuống này dù đã có  một số đông đồng hương đưa tay đồng thuận nhưng vẫn có người phản đối  vì họ cho là cuộc họp này bất hợp lệ vì thiếu các thủ tục cần thiết của một cuộc họp khoáng đại quan trọng..

Ông Phạm Trọng Nghĩa sau đó đã vội vàng cho chấm dứt cuộc họp để bắt đầu chương trình nhạc, vốn đã bị mất đi một khoảng thời gian vô ích.

PV Bản Tin

3 Comments »

  • Dung Le said:

    Hơn 40 măn qua,sau ngày 30 tháng 4, 1975, bốn chữ Người Việt Tự Do đã gắn liền với các cộng dồng người Việt Nam trên toàn thế giới đã bỏ nước tha hương cầu thực vì không chấp nhận sống chung với chế độ Việt Cộng. Bốn chữ Người Việt Tự Do cùng với lá cờ vàng ba sọc đỏ, cùng với quốc ca Việt Nam Cộng Hòa cũng bao hàm ý tưởng của những người Việt Nam có tự do ở nước ngoài luôn hướng về đồng bào ở trong nước mong cho có ngày toàn thể nước Việt Nam được tự do dân chủ. Danh từ người Mỹ gốc Việt, người Pháp gốc Việt v.v… cũng như danh từ Việt Kiều chỉ vọn vẹn chỉ định nơi sinh sống của một người hay một nhóm người Việt Nam. Việt Cộng luôn dùng các chữ này để “cầm nhầm” các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới, với chũ ý xóa bỏ lằn ranh Quốc Gia và Việt Cộng.
    Tân Ban Chấp Hành Người Việt Tự Do Utah đã dùng cách lôi trâu qua rào, cả vú lấp miệng em, lợi dụng lúc đồng bào đang nôn nóng mong gập NS Việt Khang để bật ngờ đổi tên cộng đồng, không hiểu vô tình hay cố ý đã rơi vào cái bẫy tuyên truyền của Việt Cộng. Thật đáng tiếc.

  • Người Việt Tự Do Utah » Blog Archive » Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah: THƯ LÊN TIẾNG said:

    […] Ca nhạc sĩ Việt Khang và phái Đoàn SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ đến Utah […]

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded