Home » Người Việt Khắp Nơi

Anh – Vụ sát hại Ngọc Quyên: Nạn nhân bị hiếp, có thể còn sống khi bị đốt xác

23 Tháng Hai 2018 498 views No Comment

NEWCASTLE, Anh – Những hành động tàn ác đã được phơi bày trước tòa án, về vụ cô Nguyễn Ngọc Quyền bị sát hại và được tìm thấy xác trong xe bị đốt cháy vào tháng Tám 2017.

Chân dung Nguyễn Ngọc Quyên tại đám tang (Mirror)
Tại tòa ngày thứ Tư vừa qua, 21 tháng Hai, trong vụ xử còn được tiếp tục trong nhiều ngày tới, người ta được nghe công tố viên nói rằng hai thủ phạm đã hành động theo sự tưởng tượng mà họ từng vẽ ra trong đầu, để hãm hiếp và giết một phụ nữ. Nạn nhân chính là người quen của hai nghi can.

Hai nghi can là thợ sửa nhà. Họ đang bị xét xử vì tội hiếp dâm một cô người Việt làm chủ tiệm nail và thiêu sống cô ta. Sau khi giết người, hai nghi can còn chụp hình cười toe toét với nhau, theo lời trình bày của công tố viên trong tòa án.

Tòa được nghe Stephen Unwin và John McFall đã cưỡng hiếp cô Nguyễn Ngọc Quyên suốt năm tiếng đồng hồ.

Cô bị buộc phải trao số mật mã cho các thẻ ngân hàng, trước khi bị đẩy lên xe của cô mà họ lái tới một nơi xa, nơi xe bị đốt với nạn nhân nằm ở bên trong.

Bồi thẩm đoàn được nghe tại tòa rằng người mẹ 28 tuổi của hai đứa con có thể vẫn còn sống, khi hai kẻ giết cô châm lửa đốt cô trên ghế phía sau.

Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy Unwin , 40 tuổi, và McFall, 51 tuổi, đã nhắn tin cho nhau trong ba tuần lễ trước khi xảy ra vụ giết người, trong đó có một lần McFall hỏi, “Mình hiếp nó chứ?”

Công tố viên Jamie Hill nói trước tòa án Newcastle Crown Court, “Động lực thúc đẩy vụ giết người này là một sự kết hợp giữa sự tưởng tượng tình dục đầy bạo lực và bệnh hoạn, cộng với lòng tham lam.”

Unwin và McFall quen biết cô Quyên sau khi làm những công việc sửa chữa trong căn nhà mà cô cho thuê, và họ đã có một sự tưởng tượng về tình dục bệnh hoạn đối với cô, theo lời tố cáo của công tố viên trong tòa án.

Cuộc điều tra cho thấy Ngọc Quyền đã tự nguyện tới thăm nhà của Unwin ở Houghton-le-Spring, Tyne and Wear, vào ngày 15 tháng Tám. Bồi thẩm đoàn được nghe trình bày rằng hai người thợ này sau đó bị thâu hình trên máy camera an ninh gắn ở gần nhà, cho thấy họ rời khỏi căn nhà với cô Quyên bị quấn trong một tấm vải trắng.


Nơi xe bị đốt (Irish Sun)

Trong khi Unwin vác cô trên vai, thì McFall đã kéo tấm khăn phủ xuống để che khuất mặt nạn nhân trước mấy chiếc camera an ninh.

Sau đó họ đưa cô vào trong chiếc xe Audi A4 màu đen của cô, và lái xe tới một con đường đất gần mấy khu đất trống, nơi cô và chiếc xe bị tưới xăng và châm lửa đốt vào nửa đêm. Lúc những tiếng nổ đánh thức những người hàng xóm, hai kẻ sát nhân đi bộ đến ngôi nhà đó và bước vào xe của Unwin.

Công tố viên Hill nói với tòa, “Cặp này có vẻ không lo ngại gì về việc họ vừa mới gây ra. Họ còn tự chụp ảnh trong xe khi ra về. McFall đang cầm máy điện thoại và nhìn máy mà cười lúc họ đang lái xe.”


Nguyễn Ngọc Quyên

Tòa án nghe trình bày rằng cô Quyên, còn được gọi là Anna, đã “không thể tự cứu” lúc cô bị chở đến chỗ chết. Bằng chứng pháp y gợi ý rằng cô vẫn “còn sống” khi ngọn lửa bùng lên.

Tổng cộng có 1,000 bảng Anh (gần $1,400 Mỹ kim) đã bị rút ra bằng cách dùng hai tấm thẻ TM của nạn nhân. Ông Hill nói rằng hai bị cáo đã trao đổi tin nhắn qua văn bản và truyền thông xã hội về cô Quyên và trong một tin nhắn họ nhắc tới việc tìm một phụ nữ mại dâm.

Vào ngày 9 tháng Tám, Unwin cũng hỏi McFall, “Ông có muốn một cô Việt Nam không?”
Công tố viên Hill cho biết, “Đây là Unwin gợi ý hoặc đề nghị một cuộc gặp gỡ tình dục với một người Việt Nam.” Các bản tin nhắn tiếp tục ngay cả trong ngày xảy ra vụ giết người, McFall hỏi Unwin, “Chúng ta hiếp nó chứ?” kế tin nhắn đó là hình biểu tượng bốn nụ hôn.


Các thân nhân thương xót Ngọc Quyên vào tháng Tám 2017. (Irish Sun)

Ngọc Quyên đến nước Anh vào năm 2010, và dọn vào ở một ngôi nhà ở Killingworth, North Tyneside, cùng với em gái cô. Hai chị em mở một tiệm móng tay tên là Glitter Nails ở Birtley. Các bồi thẩm nghe rằng cô có một đứa con ở với cô tại Anh, còn đứa con kia đang được chăm sóc tại Việt Nam.
Ông Hill cho biết, “Cũng như việc giúp điều hành tiệm móng tay, cô Quyên có một phần cuộc đời được giữ bí mật. Cô dính líu vào việc giúp thuê những căn nhà chung cư cho những người không có giấy tờ di trú cần thiết để sống và làm việc tại nước Anh. Ngoài ra, các cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy một số căn nhà mà cô thuê đã được dùng để trồng cần sa.”
Unwin cho biết ông và McFall đã được thuê để làm việc trong những căn nhà nơi mà cần sa được thu hoạch.
McFall, cư ngụ ở Blackpool, và Unwin đều phủ nhận việc hiếp dâm và giết người. Cuộc xét xử hai người này vẫn đang được tiếp tục.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded