Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Hội Xuân Mậu Tuất 2018- Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah (Phần 1)

20 Tháng Hai 2018 1.021 views 2 Comments

 • Bài: PV
 • Hình ảnh & Clip: Ôkya
 • Đúng 8 giờ sáng ngày thứ Bẩy 10 tháng 2, 2018, bãi đậu xe của Utah Cultural Celebrations Center (thường được biết dưới tên gọi Trung Tâm Đa Văn Hóa) đã bắt đầu nhộn nhịp những chuyến xe đến. Đó là xe của những tình nguyện viên, những người “behind the scenes” âm thầm có mặt ngay khi Trung tâm vừa mở cửa để tiếp tay cùng Ban Tổ Chức chuẩn bị, sắp đặt  mọi thứ cho hội Tết Mậu Tuất sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày.

  Những lá cờ Vàng phất phới bay làm sáng lên mùa đông Salt Lake. Nắng ấm, mây xanh, đất trời dường như cũng chiều lòng người xa xứ. Một “phòng kín” nho nhỏ theo mô hình bầu cử được Ban Tổ Chức Bầu Cử sắp đặt ngay ở cửa ra vào, dành cho việc bỏ phiếu bầu chọn Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah nhiệm kỳ 2018-2020. Do chỉ có 1 liên danh của ông Gary M Thành Nguyễn và bà Victoria Thủy Đặng ứng cử nên đồng hương sẽ bầu theo thể thức tín nhiệm hoặc bất tín nhiệm.

  Bên trong Hội trường là những gian hàng ẩm thực chay/mặn; gian hàng y tế, tôn giáo, từ thiện; bàn bán sách với giá ủng hộ tùy hỉ v.v… Hấp dẫn các em nhỏ là bàn hướng dẫn trẻ em vẽ tranh con chó do cô Thủy Tiên đảm trách.

  Cô Thủy Tiên (áo dài đỏ) và các em .

  Bàn hướng dẫn về bệnh Hepatitis (viêm gan siêu vi)  Tiếng pháo khai mạc Hội Tết Mậu Tuất đã vang lên vào lúc 11 giờ sáng hòa cùng tiếng trống chiêng rộn rã của đoàn lân Gia Đình Phật Tử Phổ Quang Chùa Liên Hoa.


  LỄ CHÀO QUỐC KỲ MỸ-VIỆT


  Điều hợp phần nghi lễ: Ông Phạm Trọng Nghĩa (tiếng Việt) và cô Rosie Nguyễn (Tiếng Anh) . Cô Rosie Nguyễn hiện là Xướng Ngôn Viên và Biên Tập Viên tin tức cho đài truyền hình ABC4 Utah.


  Ban Hợp Ca Diên Hồng cùng cô Amanda (giữa) hát Quốc Ca Hoa Kỳ và Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa.


  Lễ Cáo Tổ Tiên và Dâng Hương Đầu Năm


  LÂN BÁI TỔ

  Đoàn Lân của Gia đình Phật Tử Phổ Quang Chùa Liên Hoa lên Bái Tổ cùng chúc mừng Quan Khách.


  Đoàn viên trong đội Múa Lân của Gia Đình Phật Tử Phổ Quang Chùa Liên Hoa chào quan khách.

  Ông Phạm Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết Mậu Tuất 2018 nhắc nhở lại cuộc thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế năm 1968 do Cộng Sản Bắc Việt chủ xướng.

  Ban Hợp Ca Diên Hồng gồm các “ca viên” đủ mọi lứa tuổi và chưa bao giờ hát trước công chúng cùng 3 em nhỏ, trong một cố gắng hết mình, đã trình diễn nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của Nhạc sĩ Phạm Đình Chương.


  PHÁT THƯỞNG HỌC SINH XUẤT SẮC

  Có tất cả 43 Học sinh từ lớp 9 đến Đại Học Năm Thứ Nhất với điểm GPA từ 3.9 trở lên được tưởng thưởng trong HỘI XUÂN MẬU TUẤT. Mỗi Học sinh được lãnh bằng khen có chữ ký của Thống Đống Tiểu Bang và $50 hiện kim.
  Thị Trưởng thành phố West Valley, ông Ron Bigelow; Bà Karen Kwan– Dân Biểu District 34, cùng các Mạnh Thường Quân bảo trợ cho giải Học Sinh Xuất Sắc như ÔB Davi’s Nails, ông Huỳnh Thu đã có mặt để trao tặng bằng khen và phần thưởng cho các em.


  Ban Tuyển Chọn gồm bà Susie Mẫn Ahrens và cô Hương Trần.  Từ trái sang: Ô. Phạm Trọng Nghĩa, Cô Rosie Nguyễn, Ô. Ron Bigelow- Thị Trưởng Thành Phố West Valley, một Đại Diện của Văn Phòng Thống Đốc và Bà Karen Kwan- Dân Biểu District 34.


  Ông Ron Bigelow phát thưởng cho Học sinh lớp 9.


  Ông Huỳnh Thu phát thưởng cho Học Sinh lớp 10.


  Bà Karen Kwan phát thưởng cho Học Sinh lớp 11.


  Bà Davi’s Nails phát thưởng cho Học Sinh lớp 12.


  Học Sinh Xuất Sắc 2018 – photo: FB Representative Karen Kwan: District 34


  VINH DANH TÌNH NGUYỆN VIÊN

  Các Tình Nguyện Viên với nhiều công sức đóng góp trong mọi sinh hoạt cộng đồng được vinh danh trong Hội Xuân.


  Ban Tổ Chức cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2018 gồm các cô: Brenda Nguyễn (thứ 3, từ trái sang – Á Hậu 2 cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2014); Brittany Phạm (thứ 4, từ trái sang – Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2016); Salena Phạm (thứ 5, từ trái sang – Hoa Hậu Áo Dài Utah 2016) và ông Trần Hoàng Hữu- Giảng viên lớp ESL và Luyện Thi Quốc Tịch tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.


  Cùng trong Ban Tổ Chức và Huấn Luyện cho các Thí Sinh cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2018 còn có các cô Michelle Nguyễn (ngoài cùng, bên trái – Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2014) và cô Jenny Trần (Hoa Hậu Áo Dài Utah 2014- kế bên).

  KẾT QUẢ BẦU CỬ CHỦ TỊCH VÀ PHÓ CHỦ TỊCH BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH

  Vào lúc 1:00PM, ông Nguyễn Thái Đệ, Trưởng Ban Tổ chức Bầu Cử đã công bố kết quả bầu cử Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah Nhiệm kỳ 2018-2020. Liên danh của ông Gary M Thành Nguyễn và bà Victoria Thủy Đặng đã đắc cử với số phiếu tín nhiệm là 218/9 phiếu bất tín nhiệm


  Ông Gary Thành, tân Chủ Tịch Cộng Đồng và Ban Chấp Hành phát biểu sau khi có kết quả bầu cử.

  BEHIND THE SCENES: VỀ BAN HỢP CA DIÊN HỒNG

  Được thành lập qua lời kêu gọi QUYẾT KHÔNG HÁT NHÉP (Lip sync) trong bài Quốc Ca như Cộng Đồng đã từng làm trong những dịp lễ của các năm qua, Ban Hợp Ca mang tinh thần Diên Hồng ra đời chỉ 2 tuần trước ngày tổ chức Tết. Tinh thần Diên Hồng thể hiện qua các ca viên chỉ có một trái tim, lòng nhiệt thành và quyết tâm xây dựng lại những chông chênh cho ngôi nhà Cộng Đồng qua một năm “bão tố”. Quốc ca phải được hát bằng trái tim của mỗi công dân dành cho đất nước. HÁT Quốc Ca chứ không phải TRÌNH DIỄN Quốc Ca. Và họ đã đứng lại bên nhau, không kể tuổi tác, chất giọng, hay dung nhan đẹp xấu.
  4 buổi tập dợt miệt mài trong kỷ luật của những công dân chưa bao giờ hát trước công chúng qua 8 tiếng vào 2 cuối tuần và đêm trước ngày hội Tết chỉ để cất cao tinh thần yêu nước trong 5 phút. Thành công hay thất bại thì tinh thần Diên Hồng của Ban Hợp Ca cũng là điều rất đáng trân trọng. Mong rằng qua những sơ suất của lần ra mắt đầu tiên, Ban Hợp Ca sẽ vẫn tồn tại và tiếp tục truyền thống KHÔNG HÁT NHÉP với QUỐC CA như quyết tâm khi thành lập.

  Mời xem một buổi tập của Anh Chị Em “ca viên”.

  Quốc ca Hoa Kỳ được hướng dẫn bởi ông Danna Basett, giảng viên lớp Anh Ngữ Đàm Thoại tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vào mỗi Chủ Nhật.

  MỜI XEM THÊM

  Hội Xuân Mậu Tuất 2018- Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah [Phần 2] Thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2018

  2 Comments »

  Leave your response!

  Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

  Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

  You can use these tags:
  <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

  Bộ gõ AVIM-Reloaded