Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Đài ABC4 và Tết của Cộng Đồng Việt Utah

8 Tháng Hai 2018 1.018 views No Comment

Tết của Cộng đồng Việt tại Utah đã được giới thiệu trên đài truyền hình ABC4 Utah tối thứ Tư 7 tháng Hai, 2018 qua bà Thảo Huỳnh, nguyên Ủy Viên Kế Toán Ban Chấp Hành Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 2014-2016, đồng thời là một Thiện Nguyện Viên tích cực trong cộng đồng từ 20 năm nay.

Cùng với bà Thảo Huỳnh còn có cô Anh Cao, Chủ Tịch VASA (Hội Sinh Viên Việt Nam Trường Đại Học UTah) và cô Michelle Nguyễn, Á Hậu 1 cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Utah 2014. Michelle đã chiếm nhiều giải trong các cuộc thi Hoa Hậu Á Châu tại địa phương.

Vài nét văn hóa độc đáo của cộng đồng đã được trình chiếu qua 1 clip ngắn do ông Nguyễn Đình Liên, sáng lập viên chương trình truyền hình online VTO thực hiện.

Trong dịp này, cô Michelle cũng giới thiệu về cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam Utah 2018 trong Hội Xuân Mậu Tuất do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah tổ chức.

Buổi nói chuyện tuy ngắn nhưng đã đem lại niềm hãnh diện cho Cộng Đồng Việt Nam khi Tết Việt Nam (không phải là Chinese New Year như người Mỹ thường lầm tưởng) được chính thức giới thiệu trên một trong vài đài truyền hình lớn của địa phương. Cộng đồng Việt tuy nhỏ nhưng với sắc thái văn hóa đặc thù đã là một cộng đồng thiểu số tương đối nổi bật so với những cộng đồng Á Châu khác có mặt tại tiểu bang Utah.

Tưởng cũng nên nhắc lại Đài ABC4 Utah vừa chánh thức có thêm một xướng ngôn viên Mỹ gốc Việt: Cô Rosie Nguyễn – chị của Michelle Nguyễn.

Xin cảm ơn Bà Thảo Huỳnh, cô Anh Cao, cô Michelle và cô Rosíe, những phụ nữ đã và đang cống hiến hết công sức cho việc xây dựng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah ngày một thăng tiến hơn. (PV)

Source: http://www.good4utah.com/news/local-news/celebrate-the-vietnamese-new-year-at-the-utah-cultural-center/958347278


Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded