Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng

Buổi tiếp xúc với Đồng Hương của Liên Danh Gary M. Thành Nguyễn- Victoria Thủy Đặng

1 Tháng Hai 2018 404 views No Comment

Bà Victoria Thủy Đặng và ông Gary M. Thành Nguyễn trong buổi gặp gỡ đồng hương chiều thứ Bảy 27 tháng 1, 2018 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.


Hình ảnh & clip: Ôkya

Vào lúc 4:00PM ngày thứ Bảy 27 tháng 1-2018 vừa qua, liên danh của ông Gary M. Thành Nguyễn và bà Victoria Thủy Đặng- hai ứng cử viên cho các chức vụ Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah – đã có buổi gặp gỡ Đồng hương tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng để trình bày về chương trình và kế hoạch dự định sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2020, nếu đắc cử.

Trong phần giới thiệu bản thân, bà Victoria Thủy Đặng cho biết bà là người VN sanh ở Lào nhưng trên giấy tờ khai sanh, bà vẫn là người Việt Nam. Đến Utah sinh sống từ năm 1978, năm 1990 bà về Cali và lập gia đình. Tại Cali, bà hoạt động cho Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng sáng lập và được đề cử trông coi một chi nhánh trong 10 năm. Ngoài ra, 5 năm trước, bà còn là Trưởng Ban của Hội Hiến Tủy của người Việt Nam, nhằm kêu gọi cộng đồng Á Châu chung tay tham gia vào chương trình này. Bà cũng là hội viên của tổ chức chống buôn bán phụ nữ trên thế giới.

Ông Gary M Thành Nguyễn là chủ nhân Công Ty National E-Realty, phục vụ cộng đồng gần 20 năm trong lãnh vực địa ốc. Ông từng là Phó Chủ Tịch của VASA– Hội Sinh Viên Việt Nam Trường Đại Học Utah– trong thập niên 90.

Về kế hoạch dự định, ông Gary Thành cho biết Ban Chấp Hành sẽ đặt ưu tiên vào việc phục vụ Cộng Đồng như mở thêm lớp học tiếng Việt cho thiếu nhi, bắt đầu từ Thứ Bảy sau Tết; quan tâm đến những người già neo đơn, những người qua đời không thân nhân qua việc thành lập một nhóm thiện nguyện thăm viếng các bác đang trong nursing home; mở rộng sự hiểu biết về y khoa cho đồng hương qua Hội Chợ Y Tế. Ngoài ra, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng sẽ được khánh thành trong tháng Tư và lần đầu tiên, một Hội Chợ Mùa Hè của Cộng Đồng sẽ được tổ chức.

Song song với việc phát triển cộng đồng còn là sự mở rộng ngoại giao với các Hội Đoàn khác. Ban Chấp Hành sẽ cố gắng xin được quỹ tài trợ, chẳng hạn quỹ After School Program (Chương trình dạy kèm trẻ em sau giờ học) vừa giúp các em trong việc học, vừa có thêm ngân quỹ trang trải món nợ mua Trung Tâm Sinh Hoạt hiện nay.

Bà Thủy thì mong muốn có được Hội Phụ Nữ để giúp những phụ nữ bị bạo hành trong gia đình, hoặc những phụ nữ gặp phải những vấn nạn mà không biết tìm ai để có được câu trả lời. Bà cũng cho biết bà muốn thấy Cộng Đồng có được sự thay đổi, muốn Cộng Đồng được chính quyền tiểu bang biết đến nhiều hơn nữa.

Một đồng hương, ông Đoàn Phi đưa ra câu hỏi rằng ngoài vấn đề an sinh xã hội, hiện tượng Việt gian chống phá Cộng đồng đang xẩy ra khắp nơi trong nuớc Mỹ. Điển hình là tại Utah, tên Bình Hồ đang khiến CĐ Việt Utah cũng như người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới rất phẫn nộ trước những lời phát biểu đầy miệt thị với khối người Việt chống cộng và những cựu tù nhân chính trị H.O. Xin cho biết kế sách đối phó của Ban Chấp Hành tương lai và làm thế nào để có thể triệt tiêu những cá nhân tương tự?

Trả lời câu hỏi này, ông Gary Thành cho biết Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah là một tổ chức non-profit. Nếu chú trọng quá nhiều vào chính trị sẽ vi phạm vào điều luật 501c3 của sở thuế. Riêng những vấn đề chính trị liên quan đến Cộng Đồng, Ban Chấp Hành sẽ tham khảo ý kiến của Hội Đồng Giám Sát và các bậc trưởng thượng. Nếu cần hành động, BCH sẽ lấy quyết định của đa số. Tuy nhiên, những hành động này phải nằm trong khuôn khổ của luật pháp Hoa Kỳ cho phép. Điều Gary hứa làm được là cố gắng bảo tồn và tiếp nối những gì thế hệ đi trước đã gầy dựng nên và tuyệt đối không để cho CS có cơ hội xâm nhập vào Ban Chấp Hành.

Ông Đoàn Phi cũng đưa ý kiến nên quan tâm đến việc tổ chức Cộng Đồng để sinh hoạt được chặt chẽ và hữu hiệu hơn. Ông cũng mong Nội Quy Cộng Đồng được tu chính, đặc biệt là nhiệm vụ của Hội Đồng Giám Sát.

Cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra trong ngày Hội Xuân Mậu Tuất của Cộng Đồng Người Việt Tự Do, Thứ Bảy 10 tháng 2, 2018 tại Trung Tâm Đa Văn Hóa — Utah Cultural Celebration Center— địa chỉ 1355 West 3100 South – West Valley City, UT  84119.

Trên phiếu bầu có 2 ô : TÍN NHIỆM và KHÔNG TÍN NHIỆM cho đồng hương đánh dấu sự chọn lựa của mình . Ban kiểm phiếu sẽ căn cứ trên sự chọn lựa này để có kết quả bầu cử . Mong quý đồng hương và gia đình tham dự Hội Xuân đông đảo – 

Cũng trong buổi gặp gỡ, Ban Chấp Hành đương nhiệm đã ký tặng VASA– Hội Sinh Viên Việt Nam Trường Đại Học Utah– số tiền $500.00USD để ủng hộ cho chương trình Mừng Xuân Mậu Tuất của các em sẽ diễn ra vào THỨ BẢY 3 THÁNG 2, 2018 , từ 4pm-8pm tại MISS SAIGON RECEPTION CENTER, địa chỉ 2644 West 2365 South, Salt Lake City UT 84119.
VÀO CỬA TỰ DO .

(PV)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded