Home » Người Việt Khắp Nơi

Gần Giáng Sinh, lửa thiêu rụi ngôi nhà của một gia đình gốc Việt

16 Tháng Mười Hai 2017 1.627 views No Comment

Lửa bắt đầu từ trong garage với tàn thuốc lá. (KOCO News 5)

YUKON, Oklahoma – Một gia đình gốc Việt ở Yukon vừa mới dựng cây Giáng sinh thì đã bị bà hỏa viếng thăm, thiêu rụi ngôi nhà của họ chỉ vài ngày trước Giáng Sinh. Cánh cửa nhà xe chỉ còn là khối kim loại cong queo và cả hai chiếc xe đều bị cháy tiêu.

Chủ nhà, bà Krystal Phạm, nói, “Chúng tôi đã cùng nhau dựng cây Giáng Sinh và chỉ khoảng 30 phút sau, ngôi nhà bốc cháy đem theo tất cả mọi thứ.”

Bà Krystal Phạm khóc khi ngôi nhà của gia đình bốc cháy đêm thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017. Bà nói với đài truyền hình KOCO News 5 ngày thứ Ba, “Tôi đang ở trong phòng tôi, con trai tôi ở trong phòng nó và cháu gái tôi ở trong phòng khách, và chúng tôi nghe một tiếng nổ.”

Các viên chức Sở Cứu Hỏa của thành phố Oklahoma cho biết đám cháy bắt đầu từ điếu thuốc cháy dở trong nhà để xe. Ngọn lửa lan nhanh lên gác mái và phần còn lại của ngôi nhà.

Bà Krystal Phạm nói,”Tôi đã đi lấy vòi nước, nhưng mấy chiếc xe đã cháy và tôi phải bỏ chạy.”
Bà thắc mắc là Sở Cứu Hỏa Oklahoma City, cách đó khoảng năm dặm, đã đến chữa lửa, thay vì sở cứu hỏa của Yukon. Trưởng Sở Cứu Hỏa thành phố Oklahoma Benny Fulkerson cho biết mặc dù địa chỉ nhà bà Krystal Phạm là ở Yukon nhưng nó nằm trong giới hạn của thành phố Oklahoma. Do đó, sở Cứu Hỏa thành phố Oklahoma phụ trách chữa lửa cho địa chỉ nhà bà Phạm.

“Nhà đó nằm trên ranh giới, sự việc đáng lẽ không nên như vậy,” ông Fulkerson nói. “Đáng lẽ phải dựa trên sự khẩn cấp thay vì giới hạn thành phố.”

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded