Home » Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Tiến trình thực hiện việc dựng lập 2 trụ cờ trước Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

29 Tháng Mười Một 2017 365 views One Comment

Nổi bật giữa trung tâm thương mại Carriage Square toạ lạc ở góc đường 4100 So. Redwood Rd., thành phố Taylorsville, UT – là hai lá cờ Việt-Mỹ tung bay ngạo nghễ trong gió, ngay trước Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah kể từ ngày 17 tháng 11 năm 2017.  Đây là kết quả đóng góp từ một nhóm nhỏ Mạnh Thường Quân “lặng lẽ” trong cộng đồng cùng vài chủ nhân các cơ sở thương mại lớn trong vùng, những người phải rời bỏ quê hương nhưng không bao giờ quên căn cước tỵ nạn Cộng Sản của mình.

Trên quê hương mới, chính nghĩa Tự Do vẫn được Công đồng Việt tỵ nạn biểu dương qua lá cờ Vàng. Vẫn được họ coi đó là mục tiêu để bên cạnh lý tưởng xây dựng cộng đồng, họ tiếp tục tranh đấu cho những quyền căn bản của người dân trong nước cùng trao lại ngọn lửa cho thế hệ tiếp nối.

Kính mời độc giả theo dõi tiến trình hình thành của biểu tượng đầy ý nghĩa này qua bản tường trình của ông Nguyễn Thái Đệ, Trưởng Ban Gây Quỹ Mua Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

NGUYỄN THÁI ĐỆ

VỀ VIỆC 2 TRỤ CỜ “VIỆT-MỸ” ĐÃ ĐƯỢC DỰNG LẬP XONG


Ngày 10 tháng 11-2017 vừa qua, lúc 7:30 PM, Công Ty COLONIAL FLAG đã cho toán công nhân cùng với Vật liệu, Dụng cụ và Máy móc đưa đến PARKING của Khu Phố CARRIAGE SQUARE, để dựng lập 2 TRỤ CỜ Việt-Mỹ cho CĐNVTD/UT của chúng ta (ngay tại Tiền Diện của TTSH/CĐ). Công việc nói trên được hoàn tất vào lúc 12:30 PM cùng ngày.

Phần xây Bệ chung quanh để bảo vệ cho 2 Trụ Cờ được thuê mướn thợ hồ thực hiện riêng, ngay trong tuần lễ kế sau.

TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN VIỆC DỰNG LẬP 2 TRỤ CỜ

Trong thời gian BCH/CĐNVTD/UT đang xúc tiến thành lập Ban Tổ Chức Gây Quỹ để mua TTSHCĐ (tháng 4-2017), đồng thời cũng đề xuất luôn Chương Trình Dựng Lập 2 Trụ Cờ Việt-Mỹ. Để khỏi dẫm chân nhau trong việc gây Quỹ của 2 Chương trình này, BCH đã phân biệt:

* Quỹ chi trả cho TTSH/CĐ là do toàn thể Đồng hương đóng góp chung.

* Quỹ chi trả cho 2 Trụ Cờ là do một nhóm nhỏ Mạnh Thường Quân và Đại Thương gia đóng góp.

1.- Từ đầu tháng 4-2017, BCH/CĐ đã tiến hành việc khảo giá tại nhiều Công Ty.

2.- Đầu tháng 7-2017, BCH quyết định chọn COLONIAL FLAG là Công ty sẽ thực hiện công trình này cho chúng ta, theo Hợp Đồng với định giá là $ 5,201.60 (không kể công trình xây bệ bảo vệ Trụ Cờ).

3.- Ngày 25 tháng 7-2017, BCH đặt tiền Cọc $ 2,680.00 cho COLONIAL FLAG với giao ước là họ sẽ thi công sau đó 1 tuần (thời điểm mà họ cho biết là họ sẽ nhận được 2 Pole từ CALI gửi về). Nhưng họ đã thất hứa trong lần đầu này. Và họ đã tiếp tục thất hứa liên tiếp trong 6 lần nữa (tổng cộng 7 lần).

4.- Lần thứ 8, ngày 10 tháng 11-2017, họ mới đáp ứng, thực hiện xong công trình này.

Nguyễn Thái Đệ tường trình

CẬP NHẬT:

  • Trong một thông báo đột ngột được phổ biến vào chiều thứ Năm 16 tháng 11, lễ thượng kỳ đầu tiên đã được cử hành vào sáng thứ Sáu 17 tháng 11, 2017 dưới sự chủ tọa của ông Nguyễn Văn Thành – Chủ Tịch Cộng Đồng và Ban Chấp Hành Người Việt Tự Do Utah, mặc cho những dự đoán xấu về thời tiết sẽ đến trong ngày thứ Sáu.
  • Lá cờ Vàng của Tự Do đã tung bay chính thức trên bầu trời Utah kể từ ngày ấy .


    Hình: Gary Nguyễn

Hình: Gary Nguyễn

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded