Home » Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ

Nổ súng bên trong nhà thờ Baptist gần San Antonio-Texas, 26 người chết

5 November 2017 306 views No Comment

Nổ súng bên trong nhà thờ First Baptist, ở Sutherland Springs, TX, vào sáng Chủ Nhật, 5 Tháng 11, 2017, ít nhất 26 người chết (Hình: texastribune.org)


SAN ANTONIO, Texas (NV) – Ít nhất 26 người thiệt mạng và một số khác bị thương sau khi có kẻ nổ súng bên trong một nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, khoảng 30 dặm về phía Đông Nam của San Antonio, Texas, vào sáng Chủ Nhật, 5 Tháng 11, theo Dallas News.

Theo đài truyền hình KSAT-TV, một nhân chứng nhìn thấy người đàn ông bước vào Nhà thờ First Baptist và bắt đầu khai hỏa lúc khoảng 11 giờ 30 sáng. Ngay sau đó hung thủ này lái xe đi , nhưng các nhà chức trách nói rằng hung thủ hoặc đã bị cảnh sát bắn chết hoặc đã tự sát sau một cuộc rượt đuổi ngắn.

Đến chiều tối cùng ngày, danh tánh hung thủ đã được xác minh, là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi.

Bà Anna Stefanek, phát ngôn viên của US Air Force cho biết Kelley từng là thành viên của Không Lực Hoa Kỳ, phục vụ tại Holloman Air Force Base ở New Mexico từ năm 2010 cho đến khi xuất ngũ. US Air Force không cho biết lý do cũng như ngày xuất ngũ của hung thủ.

Ít nhất 6 trực thăng được điều động đến để vận chuyển các nạn nhân trong vụ nổ súng khiến ít nhất 26 người thiệt mạng vào sáng Chủ Nhật, 5 Tháng 11 tại nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, TX (Hình: texastribune.org)


Kelley mặc đồ đen cùng áo chống đạn, cầm theo súng trường .223 và đạn dược bước vào nhà thờ và bắt đầu xả súng.

Con số chính xác liệu có bao nhiêu người chết và bị thương chưa được công bố. Ước đoán có 26 người chết đến thời điểm này

“Đến thời điểm này, chúng tôi không biết tên của bất kỳ nạn nhân nào” Cảnh sát trưởng Joe Tackitt của Wilson County nói trong cuộc họp báo với giới truyền thông vào tối Chủ Nhật. “Khi danh tánh nạn nhân được xác định, chúng tôi sẽ thông báo đến với thân nhân họ,” ông nói.

Theo KENS-TV thì có một em bé 2 tuổi nằm trong số các nạn nhân

Từ Nhật Bản, Tổng Thống Donald Trump lên án vụ bắn súng là “hành động tội ác” và gọi đó là “Điều kinh khiếp.”

Ông Robert Murphy, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Guadalupe County, nói với CNN rằng kẻ nổ súng đã lái xe về hướng bắc tới địa hạt Guadalupe County trước khi được phát giác đã chết.

Có ít nhất 6 máy bay trực thăng được điều đến để vận chuyển nạn nhân.

Một video được một phóng viên của KSAT truyền trên Twitter cho thấy mọi người khóc và nắm chặt tay nhau trong khi chờ đợi nghe ngóng tin tức người thân.

Vụ xả súng này được xem là thảm kịch mới nhất tại Mỹ sau vụ người đàn ông xả súng vào đám đông xem đại nhạc hội Las Vegas hôm đầu Tháng Mười, làm thiệt mạng 58 người. (N.L)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded