Home » Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ

Breaking news: Ông Paul Manafort bị truy tố 12 tội danh

30 Tháng Mười 2017 417 views One Comment

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Paul Manafort (trái) trên xe rời nhà riêng ở Alexandria, Virginia, ngày 30/10/2017.

 • VOA

Ông Paul Manafort, một cựu quản lý của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump, và một đối tác làm ăn của ông bị một bồi thẩm đoàn liên bang truy tố 12 tội danh, trong đó có tội âm mưu chống lại Hoa Kỳ và rửa tiền, theo phòng công tố đặc biệt của liên bang hôm thứ Hai 30/10.

Đây là những cáo trạng đầu tiên trong cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Bộ Tư pháp được chỉ định thực hiện để xem Nga có phá hoại cuộc bầu cử giúp ông Trump thắng cử hay không.

Ông Manafort và ông Rick Gates, một đối tác làm ăn và là người phó của ông trong ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump, bị truy tố hôm thứ Sáu tại Quận Columbia trong một cáo trạng được mở niêm phong hôm thứ Hai 30/10 sau khi hai bị báo ra trình diện FBI, theo thông báo của phòng công tố đặc biệt.

Thông báo nói: “Cáo trạng gồm 12 tội danh gồm âm mưu chống lại Hoa Kỳ, âm mưu rửa tiền, làm đại diện không đăng ký cho một tổ chức nước ngoài, các khai báo FARA sai sự thật và gây hiểu lầm, khai man, và 7 tội danh khác liên quan đến việc không khai báo về các tài khoản ngân hàng và tài chánh ở nước ngoài.”

FARA là viết tắt của Luật đăng ký đại diện cho tổ chức nước ngoài.

Cáo trạng nói ông Manafort và ông Gates được trả nhiều triệu đôla từ công việc làm cho các chính đảng và các thủ lãnh chính trị ở Ukraine và hoạt động rửa tiền thông qua các pháp nhân Mỹ và nước ngoài để giấu các khoản chi trả trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến ít nhất là năm 2016.

Theo Reuters, một người phát ngôn của FBI cho biết hai ông Manafort và Gates sẽ được đưa đến tòa án liên bang.

Luật sư của hai bị cáo chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Không lâu trước đó, tin nói ông George Papadopolous, cựu cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, nhận tội khai man với FBI, theo thông báo từ văn phòng công tố đặc biệt liên bang hôm thứ Hai 30/10. Ông Papadopolous là quan chức thứ ba trong chiến dịch tranh cử của ông Trump bị truy tố trong cuộc điều tra về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 giúp ông Trump đắc cử.

Ông Papadopolous, người Chicago, là một luật sư quốc tế ngành năng lượng. Ông là một thành viên trong nhóm cố vấn cho ông Trump trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2016. Ông đã nhận tội hôm 5/10 trong cáo trạng được mở niêm phong hôm thứ Hai 30/10, theo thông báo của văn phòng công tố đặc biệt liên bang.

TIN LIÊN QUAN


One Comment »

 • "Breaking News" said:

  I don’t know whether it’s just me or if everybody else experiencing problems with your blog.
  It appears like some of the text in your posts are
  running off the screen. Can someone else please provide feedback and let
  me know if this is happening to them as well?
  This could be a problem with my browser because I’ve had this happen before.
  Many thanks

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded