Home » Tin Hoa Kỳ

Bức tường biên giới mẫu của TT Trump đang hình thành ở San Diego

23 October 2017 317 views No Comment

Các điều kiện đưa ra trong thông báo gọi thầu cho hay các tường mẫu này phải cao từ 5.5 mét tới 9 met, và có thể chịu đựng ít nhất là một giờ đập phá bằng búa tạ, cuốc, mỏ hàn, khoan hay các khí cụ sử dụng pin.

Một bức tường mẫu ở San Diego. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)

SAN DIEGO, California (AP) – Hai mảnh tường sau cùng của tám bức tường kiểu mẫu đề nghị cho bức tường biên giới của Tổng Thống Donald Trump vừa được hoàn tất ở San Diego hôm Thứ Năm.

Các mảnh tường này được xây cạnh nhau, làm bằng xi măng và kim loại, kể cả một mẫu có gắn kim loại sắc nhọn ở phía trên.

Trong khi đó, có một mẫu khác có bề mặt giống như gạch lót lối đi dẫn vào nhà.

Các công ty tham dự vào việc cung cấp mẫu có tới ngày 26 Tháng Mười để hoàn tất ở mảnh đất chỉ cách các căn nhà trên phần đất thành phố Tijuana ở Mexico chừng vài bước.

Trong khi các toán công nhân đang xây tường, có ba người nam và hai người nữ gốc Nepal, tuổi từ 19 tới 30, từ phía Tijuana nhảy qua một hàng rào rỉ sét để vào khu xây cất này và ngay lập tức bị nhân viên biên phòng cưỡi ngựa chặn lại.

Phát ngôn viên cơ quan biên phòng, ông Theron Francisco, cho hay có bốn hay năm vụ tìm cách vượt biên giới bất hợp pháp như thế này tại nơi đây kể từ khi việc xây tường khởi sự hôm 26 Tháng Chín.

Các bức tường biên giới mẫu này, do chính phủ Mỹ tài trợ chi phí vào khoảng $500,000 cho mỗi mẫu tường, được đặt cách nhau khoảng 9 mét.

Các điều kiện đưa ra trong thông báo gọi thầu cho hay các tường mẫu này phải cao từ 5.5 mét tới 9 met, và có thể chịu đựng ít nhất là một giờ đập phá bằng búa tạ, cuốc, mỏ hàn, khoan hay các khí cụ sử dụng pin.

Các tường này cũng phải ngăn chặn được việc sử dụng các dụng cụ trợ giúp leo tường như móc sắt, và cũng phải nhìn sao cho đẹp mắt từ phía lãnh thổ Mỹ.

Giới hữu trách chưa cho biết là họ sẽ chọn bao nhiêu nhà thầu hay ông Trump có ý kiến gì về việc tuyển chọn hay không.

Hiện có khoảng chừng 1,052 cây số biên giới có tường ngăn cách trong tổng số chừng 3,143 cây số biên giới, cùng với 82 cây số có hai hoặc ba lớp kẽm gai. (V.Giang)

Bài liên quan

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded