Home » Tin Hoa Kỳ

Du học sinh gia tăng tại trung học Mỹ

14 September 2017 241 views No Comment

Du học sinh gia tăng tại trung học Mỹ

Số lượng học sinh quốc tế đang ngày một tăng tại Hoa Kỳ, không chỉ ở các trường đại học, mà ở cả các trường trung học trên khắp nước. Từ năm 2004 đến năm 2016, số lượng du học sinh ghi danh tại các trường trung học Hoa Kỳ đã tăng gần gấp đôi, đạt mức 81,981 học sinh, theo cuộc nghiên cứu mới đây của Viện Giáo Dục Quốc Tế. Hầu hết các du học sinh tốt nghiệp trung học ở Hoa Kỳ sau đó đều tiếp tục ghi danh vào một trường đại học tại đây. Trong năm 2016, có 4% học sinh quốc tế theo học tại các trường trung học Hoa Kỳ bằng visa F-1. Visa diện này có hiệu lực tối đa là 12 tháng đối với các trường công lập, và các học sinh quốc tế phải trả toàn bộ học phí, thông thường ở mức từ 3,000 đến 10,000 Mỹ kim một năm. Học sinh quốc tế tăng lên sẽ khiến trẻ em Hoa Kỳ gặp khó khăn hơn khi cố gắng giành một chỗ trong trường đại học. Tuy nhiên, ngược lại, du học sinh cũng giúp các trường tăng thu nhập đáng kể, vì học sinh diện này thường không được hưởng bất kỳ sự ưu đãi nào về việc giảm tiền học. Ngoài visa F-1 được nhiều người ưa chuộng, một số học sinh cũng sử dụng visa J-1, chủ yếu dùng cho các chương trình trao đổi văn hóa ngắn hạn. Học sinh Trung Quốc đang chiếm 42%, cũng là tỷ lệ cao nhất, trong số học sinh quốc tế học tại các trường trung học Hoa Kỳ. Kế đó là các nước Nam Hàn, Việt Nam, Mexico, Nhật, và Canada. Toàn bộ 50 tiểu bang Hoa Kỳ và Washington DC hiện nay đều có du học sinh tại các trường trung học.

Điều tra dịch nhiễm chó con bán tại Petland

WASHINGTON DC – Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC đang điều tra một vụ lây lan vi khuẩn, ảnh hưởng đến cư dân của 7 tiểu bang, và có thể liên quan đến các con chó con bán tại hệ thống cửa hàng thú nuôi Petland. Tính đến thứ Hai, đã có 39 người bị nhiễm trùng Campylobacter, liên quan đến chó con bán tại Petland. Các ca nhiễm trùng xuất hiện tại Florida, Kansas, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Tennessee, và Wisconsin.Trong các ca bệnh, có 12 người là nhân viên Petland tại 4 tiểu bang, và 27 người khác đều từng mua chó con tại Petland, hoặc từng ghé qua cửa hàng, hoặc sống chung nhà với 1 con chó con mua từ Petland. Hãng Petland cho biết, công ty này đang hợp tác với CDC để điều tra sự việc, và đã thực hiện các biện pháp giữ vệ sinh tại các cửa hàng. CDC cho biết, vi khuẩn Campylobacteria lây lan thông qua việc tiếp xúc với phân chó, và thường không lây từ người sang người. Triệu chứng của bệnh bao gồm tiêu chảy, đau bụng dữ dội, sốt, và căn bệnh thường sẽ kéo dài khoảng 1 tuần. Hầu hết người nhiễm Campyobacter đều có thể tự hồi phục mà không cần phương pháp chữa trị đặc biệt nào.

Duy trì lệnh cấm nhập cư đối với phần lớn người tị nạn

Tối Cao Pháp Viện hôm thứ Ba đã chấp thuận yêu cầu của chính phủ Trump, cho phép duy trì lệnh cấm nhập cư đối với phần lớn người tị nạn. Tối Cao Pháp Viện đã đình chỉ một phán quyết của tòa kháng án vào tuần trước, vốn cho phép nhập cư đối với những người tị nạn đã được bảo đảm từ các tổ chức tái định cư. Phán quyết của tòa có thể sẽ ảnh hưởng khoảng 24,000 người. Lệnh cấm nhập cư của chính phủ Hoa Kỳ áp dụng cho những người tị nạn đến từ Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria, và Yemen. Quyết định của Tối Cao Pháp Viện đem lại hy vọng cho những người ủng hộ lệnh cấm. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, sự kiện này đơn giản chỉ cho thấy Tối Cao Pháp Viện không muốn tòa cấp dưới thay đổi bất cứ điều gì về tình trạng hiện tại, cho tới khi tòa án cao nhất Hoa Kỳ bắt đầu xem xét vụ kiện liên quan đến lệnh cấm vào tháng tới. Các quan tòa không giải thích gì về quyết định của họ, dù cần phải có 5 vị thẩm phán mới có thể đưa ra phán quyết này. Tính hợp pháp của lệnh cấm nhập cư sẽ được Tối Cao Pháp Viện xem xét vào ngày 10 tháng 10.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded