Home » Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới

Nhà báo của Forbes: Putin nên cảm ơn Quốc hội Mỹ về lệnh trừng phạt

2 August 2017 1,015 views No Comment

MOSKVA (Sputnik) – Sự xích lại gần về kinh tế và chiến lược giữa Nga với Iran là ví dụ sinh động cho thấy biện pháp trừng phạt của Quốc hội giáng đòn vào chính nước Mỹ, Wade Shepard viết cho Forbes.

Donald Trump
© AFP 2017/ Mandel Ngan

Cùng chung con thuyền vì biện pháp do các nhà lập pháp Mỹ thông qua, Moskva và Tehran đang tích cực phát triển hợp tác. Một vài ngày trước họ đã ký hợp đồng sản xuất toa xe chở khách trị giá 2,5 tỷ đô la. Trước đây, họ cũng ký thỏa thuận trong loạt lĩnh vực. Iran mua thiết bị quân sự của Nga. Các công ty dầu mỏ và khí đốt Nga đang hoạt động ở Iran.Các công ty Mỹ chỉ có thể hoạt động trong hai lĩnh vực với Iran là thảm Ba Tư và máy bay chở khách thương mại, — Shepard viết. Lệnh trừng phạt của chính mình làm Mỹ đánh mất “miếng bánh” ở Cộng hòa Hồi giáo đang phát triển này.

“Những người áp đặt trừng phạt đang tự đẩy mình khỏi cuộc chơi, để lại cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh tích lũy vốn và tiềm lực. Trung Quốc biết điều đó, Nga biết điều đó. Vậy nên Putin có lẽ phải cảm ơn Quốc hội,” — tác giả kết luận.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded