Home » Tin Utah, Tài Liệu

UTAH: VÀI NÉT VỀ TẬP ĐOÀN Y TẾ VÀ BẢO HIỂM SỨC KHOẺ IHC

24 July 2017 325 views No Comment

Một số lớn đồng hương Việt Nam tại Utah là thành viên / khách hàng (member) trực thuộc của hệ thống y tế IHC (Intermountain HealthCare), vì thế hiểu về IHC là thông tin cần thiết để giúp chúng ta có thêm chút kiến thức về hệ thống y tế này, mà giới truyền thông gọi là “model system”, tức hệ thống (bảo hiểm y tế) kiểu mẫu.

Trong thập niên 1990s, giới bác sĩ tại Hoa Kỳ chỉ giúp được khoảng 40% bệnh nhân về tim, đã qua phẫu thuật, và xuất viện, là có chế độ điều trị về thuốc, dưỡng thương và ăn uống đúng độ, còn 60% là do sự sơ xuất của bác sĩ, dẫn đến những biến chứng không cần thiết, ngay cả tử vong. Vì thế, vào năm 1997, một nhóm nghiên cứu y khoa thuộc IHC đã bước đầu lập nên “checklist”, tức danh sách/trình tự/giáo trình điều trị thích hợp dành cho các bác sĩ, nhằm giúp bác sĩ tránh sai sót, đặc biệt trong việc viết toa thuốc, giúp tăng khả năng điều trị hữu hiệu cho các bệnh nhân về tim lên đến 90%.

Image result for IHC medical center

Một trong những bệnh viện thuộc IHC tại thành phố Murray, Utah.


Liên tục trong nhiều năm, các bệnh nhân thuộc IHC được nhận các sự điều trị thích hợp và hữu hiệu, thông qua các mạng lưới bệnh viện và phòng khám đa khoa rộng khắp trên các tiểu bang vùng Mid-West Hoa Kỳ. Đây cũng là lý do chính mà Office of Management and Budged thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ, trong đợt kiểm tra vào cuối tuần đã kết luận IHC là một trong những tập đoàn y tế tiên phong và kiểu mẫu tại Hoa Kỳ.

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama vẫn luôn ngợi ca IHC, cùng 2 hệ thống y tế khác tại Hoa Kỳ là Mayo và Geisinger là 3 hệ thống y tế hàng đầu Hoa Kỳ với “organized practices” (điều trị/quản lý có tổ chức) và “delivering high-quality care at below-average costs” (mang đến cho bệnh nhân sự điều trị cao cấp với giá hạ).

Tính theo trung bình, cư dân Utah sử dụng các dịch vụ y tế với IHC có giá gần như là rẻ nhất Hoa Kỳ. Các cư dân tiểu bang khác trên Hoa Kỳ phải trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm sức khoẻ, trong khi sự phục vụ và điều trị lại không bằng.

Vài Số Liệu về IHC:

– IHC cung cấp các sự điều trị y tế và bảo hiểm y tế.
– IHC sở hữu và quản lý 21 bệnh viện và 140 phòng khám đa khoa (clinics) tại 2 tiểu bang Utah và Idaho. (IHC chỉ có tại Utah và Idaho).
– SelectHealth là một công ty bảo hiểm y tế trực thuộc IHC, cung cấp bảo hiểm y tế cho 410,000 khách hàng là cư dân Utah.
– IHC có đúng 800 bác sĩ chuyên ngành trong tổng số 4,400 bác sĩ các loại tại Utah.

(Theo báo Salt Lake Tribune, IHC, a model system)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded