Home » Tin Thế Giới

Nghi ngờ võ công của Putin, nhà báo Mỹ thách đấu Tổng thống Nga

22 July 2017 177 views No Comment

“Ông ta chỉ đấu với những người dưới quyền mình và tất cả họ đều tự ngã để làm hài lòng ông ta”, nhà báo Mỹ Benjamin Wittes nói.

Năng lực võ thuật của Tổng thống Nga Vladimir vốn đã được nhiều người biết đến. Qua những đoạn video mà truyền thông Nga tiết lộ và được các kênh thông tin của Mỹ đăng tải lại, ông Putin có vẻ là một cao thủ judo đầy ấn tượng.

Vị Tổng thống 64 tuổi của Nga sở hữu đai đen judo và nhận được rất nhiều giải thưởng vinh danh võ thuật từ nhiều tổ chức. Ông là đồng tác giả nhiều cuốn sách về judo và thậm chí còn xuất hiện trong một đoạn phim hướng dẫn, có tựa đề “Chúng ta hãy cùng học judo với Vladimir Putin”.

Tuy nhiên, tờ Washington Post đặt ra câu hỏi: Liệu ông Putin có thực là một bậc thầy võ thuật? Và biên tập viên blog an ninh Lawfare, ông Benjamin Wittes khẳng định là: Không!

Biên tập viên blog an ninh Lawfare, ông Benjamin Wittes

Wittes, một người đam mê võ thuật đã gọi Tổng thống Nga là “lừa đảo” và cố tìm cách thách đấu ông Putin. Wittes nói, ông ta sẵn sàng đấu với Tổng thống Nga ở bất cứ nơi nào ông Putin không thể bắt giữ Wittes.

Wittes đưa ra lời thách đấu đầu tiên từ mùa thu năm 2015, khi Lawfare còn là một trang blog chuyên gia nhỏ. Trong vòng 2 năm kể từ đó, Lawfare đã nhận được nhiều sự chú ý hơn, đưa nhiều tin tức liên quan tới vụ điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Nhận được nhiều sự chú ý, Wittes lại một lần nữa lên tiếng thách thức Tổng thống Nga. Ông này tweet một đường dẫn liên kết với những bài đăng cũ trước kia.

“Phải chuẩn bị cho cái ngày mà điện Kremlin gọi tới”, ông ta nói.

BenjaminWittes, 47 tuổi, hiện giữ đai đen taekwondo và aikido. Theo ông, nhiều video ghi lại hình ảnh ông Putin tập judo trông kỳ lạ. Những video này thường bắt đầu bằng cảnh ông Putin và đối thủ khởi động, sau đó sẽ chuyển sang cảnh ông Putin quật ngã đối phương. Wittes nói, đối thủ của ông Putin đã bị đo ván một cách quá dễ dàng.

“Ít nhất trong những đoạn phim tôi xem, không có đòn tấn công nào thực sự nhằm vào ông Putin và tôi thấy không có bằng chứng nào khẳng định đối thủ của ông Putin cố gắng hết sức”, Wittes viết trên Lawfare, “Các đoạn phim đều là trình diễn, trong đó ông Putin phô trương sức mạnh của mình còn các đối thủ thì thực hành ukemi – ngã phòng vệ”.

Trong một bài đăng trên Facebook có tựa đề “Vì sao Vladimir Putin không đấu lại tôi”, Wittes còn thẳng thừng nói: “Ông Putin là một võ sĩ lừa đảo. Ông ta chỉ đấu với những người dưới quyền mình và tất cả họ đều tự ngã để làm hài lòng ông ta”.

(Theo Thời đại)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded