Home » Tin Hoa Kỳ

Hố đất sụp nuốt 2 căn nhà ở Florida

15 July 2017 136 views No Comment

TAMPA – Hai ngôi nhà bị hố đất sụp “nuốt” vào hôm 14 tháng 7 ở Land O’ Lakes, khu dân cư cách thành phố Tampa, tiểu bang Florida, khoảng 20 dặm về phía bắc. Nhà chức trách cho biết hố đang không ngừng mở rộng. Khoảng 7 giờ 30 sáng thứ Sáu, nhà chức trách nhận được tin báo về một cái hố to cỡ hồ bơi, nằm bên dưới 1 con thuyền để trong sân. Tuy nhiên, khi họ đến nơi, vết lún đã nuốt cả con thuyền và đang lan về hướng ngôi nhà. Chỉ huy lực lượng cứu hỏa Pasco, ông Shawn Whited, nói thời gian chiếc hố lan rộng chỉ tính bằng phút.
Không có người trong nhà vào thời điểm đó, và các nhân viên cứu hỏa giải cứu được 2 con chó bên trong. Tới 9 giờ 30, chiếc hố “nuốt” xong ngôi nhà đầu tiên và lan sang ngôi nhà kế bên. Ngôi nhà này đã bi sụp 80% và 3 phụ nữ bên trong đã kịp thoát ra ngoài. Đến 3 giờ 30 chiều, miệng hố đã mở rộng tới 75 mét và không có dấu hiệu sẽ dừng lại, trong hố đầy nước và bùn đất.

Chính quyền địa phương đã di tản người dân sống trong 10 ngôi nhà quanh khu vực miệng hố. Vùng ngoại ô Tampa và nhiều nơi ở Florida là những nơi có tầng đất nhiều đá vôi xốp, có thể sụp bất ngờ tạo thành hố đất sụp. Hồi tháng 2, 2013, một hố tử thần xuất hiện ban đêm, cách Tampa khoảng 15 dặm về phía đông, đã nuốt chửng một ngôi nhà khiến một người thiệt mạng. Hai năm sau, một cái hố lại mở ra đúng vị trí này. Theo một công ty xây dựng, cách duy nhất để bảo đảm hố không xuất hiện lại là khoan lỗ rồi bơm bê tông xuống lòng đất.

Trump yêu cầu tòa giải thích về lệnh cấm nhập cảnh

WASHINGTON DC – Các luật sư của chính phủ Trump vào tối thứ Sáu đã nhờ Tối Cao Pháp Viện giải thích thêm về phán quyết trong tháng trước, liên quan đến việc những người nước ngoài nào sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh. Vào tháng 6, Tối Cao Pháp Viện quyết định rằng, lệnh cấm nhập cảnh không áp dụng cho những người “có mối liên hệ thực tế” với 1 người hoặc 1 cơ sở tại Hoa Kỳ. Tòa án sau đó nói thêm rằng, “mối liên hệ” này là “những người có quan hệ gia đình gần gũi.”

Tuy nhiên, vào thứ Năm vừa qua, một quan tòa liên bang ở Hawaii đã phán quyết rằng, việc chính quyền cấm nhập cảnh đối với những người có quan hệ gia đình gần gũi – như ông bà, nhưng lại chấp nhận những người khác – như người hôn phối, là không đúng với tinh thần của phán quyết của Tối Cao Pháp Viện. Luật sư của Bộ Tư Pháp vào tối thứ Sáu đã gởi thư, yêu cầu các thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện định nghĩa rõ về phán quyết trong tháng 6, đồng thời yêu cầu tòa án này lập tức đình chỉ ngay phán quyết của tòa cấp dưới ở Hawaii.

400 pound cần sa giấu trong xe made in Mexico

OHIO – Nhà chức trách cho biết, hơn 400 pound (181 ký) cần sa đã được tìm thấy trong 15 chiếc xe mới, được sản xuất ở Mexico và gởi đến Ohio và Pennsylvania để bán. Lực lượng chống ma túy ở Portage County, thuộc tiểu bang Ohio, được gọi đến 1 đại lý xe Ford trong tuần này, sau khi một nhân viên bảo trì ở đây tìm thấy 1 gói cần sa giấu trong bánh xe dự phòng, trong một đợt kiểm tra xe thường kỳ.
Các nhà điều tra sau đó tìm đến 1 bãi đậu xe gần Warren, và tìm thấy nhiều gói cần sa khác trong thùng xe của nhiều chiếc Ford Fusion. Các gói cần sa được ép thành hình tròn giống bánh xe dự phòng. Một số gói cần sa nữa cũng được phát hiện tại một đại lý xe ở Ohio, và 1 đại lý ở Pennsylvania. Vào tháng 4 vừa qua, một số cần sa cũng được tìm thấy trong những chiếc xe mới sản xuất, gởi từ Mexico sang Minnesota.

Đám cháy gần hồ Cachuma lan rộng 17,000 acre

SANTA BARBARA – Đám cháy rừng cây bụi ở phía bắc Santa Barbara County, gần hồ Cachuma, đang tiếp tục lan rộng vào hôm thứ Bảy, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa trong việc khống chế ngọn lửa. Đám cháy, được đặt tên là Whittier Fire, xuất hiện vào ngày 8 tháng 7 dọc theo xa lộ 154, và thiêu rụi khoảng 330 acre gần Căn cứ Whitter. Ngọn lửa lan rộng nhanh chóng khiến nhà chức trách phải cho di tản các khu cắm trại trong khu vực, và nhà cửa dọc theo đường đi của lửa.
Vào 6:45 sáng thứ Bảy, Cơ quan Forest Service cho biết khu vực cháy đã rộng 17,364 acre. Hơn 1,600 nhân viên cứu hỏa, bao gồm những đội từ Los Angeles và Orange County, đang nỗ lực dập lửa. Diện tích được khống chế giảm từ 52% xuống 35%, do đám cháy mở rộng. Nhà chức trách địa phương đang kêu gọi hỗ trợ từ các cơ quan khác. Khoảng 2,700 cư dân sống gần khu vực cháy đã được di tản.
Lực lượng cứu hỏa đang khá lo ngại, khi dự báo thời tiết nói rằng khu vực cháy đang sắp có đợt gió Sundowner, với sức gió giật 25 tới 30 dặm một giờ. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Thiếu niên bị thương nặng vì pháo nổ trên tay

ARCADIA – Hai thiếu niên tuổi teen đã được đưa vào bệnh viện vào tối thứ Sáu với những vết thương nghiêm trong, sau một vụ tai nạn liên quan đến pháo ở thành phố Arcadia. Các thiếu niên, tuổi 14 và 17, bị thương khi đang chơi đốt pháo bông, vào lúc 8 giờ tối ở công viên Bonita. Theo điều tra ban đầu, các thiếu niên đang đốt 1 trái pháo thì nó phát nổ trong tay họ.
Thiếu niên 14 tuổi bị thương nặng ở 1 bàn tay, và nạn nhân còn lại bị thương nhẹ trên cánh tay và ngực. Cả hai được đưa vào bệnh viện địa phương và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Một thiếu niên khác, đang chơi ván trượt ở công viên, đã chứng kiến vụ tai nạn. “Em nhìn thấy cậu ấy rút ra trái pháo, và em đã nói họ đừng đốt nó lên,” nhân chứng kể lại. “Tuy nhiên, họ vẫn đốt pháo, và khi nó phát nổ, em nhìn thấy toàn bộ bàn tay của cậu ta bị thổi nát.”

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded