Home » Tin Hoa Kỳ

JPMorgan Chase có mức lời lớn nhất trong lịch sử: $26.5 tỷ

15 July 2017 106 views No Comment
Tổng Giám Đốc JPMorgan Chase & Co. Jamie Dimon điều trần trước Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

NEW YORK, New York (NV) – JPMorgan Chase & Co., một trong những công ty cung cấp dịch vụ tài chánh hàng đầu thế giới và cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ với chi nhánh tại nhiều quốc gia, hôm Thứ Sáu loan báo có mức lời khổng lồ cho tài khóa vừa qua, hơn $26 tỷ, cũng là mức lời cao nhất từ trước tới nay của một ngân hàng Mỹ.

Công ty này báo cáo có mức lời $26.5 tỷ trong 12 tháng hoạt động vừa qua. Tuy nhiên, mức lời từ các nguồn cố định và buôn bán cổ phiếu giảm 14% trong quý 2 của năm 2017, xuống còn $4.8 tỷ, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Công ty JPMorgan cũng giảm ước tính về mức lời nhờ cho vay và tiền lời cho sáu tháng còn lại của năm 2016.

Các ngân hàng khác, kể cả Wells Fargo & Co. và Citigroup Inc., loan báo có sự sút giảm về mức cho vay và lợi tức từ buôn bán cổ phiếu, một chỉ dấu cho thấy các ngân hàng lớn đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng trì trệ ở Washington, theo nhận xét của Bloomberg News hôm Thứ Sáu.

Nguồn tin này cũng nói rằng sự lạc quan có được ngay sau khi Tổng Thống Donald Trump đắc cử, dẫn tới việc giá cổ phiếu tăng vọt, nay khởi sự giảm dần.

Tổng Giám Đốc Jamie Dimon cho hay tuy có sự trì trệ tại Washington, công ty JPMorgan Chase làm ăn tốt đẹp trong giai đoạn mà ông gọi là “có sự giảm sút về cả biến động thị trường cũng như trong hoạt động của khách hàng,” cũng theo UPI. (V.Giang)

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded