Home » Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới

Phi cơ Mỹ bắn hỏa tiễn giết chết chỉ huy ISIS ở Afghanistan

15 July 2017 163 views No Comment

WASHINGTON, DC (NV) – Người đứng đầu thành phần ISIS ở Afghanistan, Abu Sayed, vừa bị giết trong cuộc không tập của phi cơ không người lái Mỹ vào bộ chỉ huy của nhóm này tại tỉnh Kunar hồi đầu tuần, theo Ngũ Giác Đài hôm Thứ Sáu.

Nữ phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Dana White cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng các thành viên khác của ISIS cũng bị giết trong cuộc tấn công hôm Thứ Ba này, bản tin hãng thông tấn Reuters cho biết.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Jim Mattis cho báo chí hay, “Điều đáng kể khi giết được chỉ huy của các nhóm này là khiến họ bị khựng lại.”

Sayed là tư lệnh thứ ba của ISIS tại Afghanistan kể từ Tháng Bảy, 2016 tới nay, theo tin Reuters.

Trước đó, một lãnh tụ khác của ISIS là Abdul Hasib bị giết trong cuộc hành quân hỗn hợp giữa Mỹ và quân đội Afghanistan hôm 27 Tháng Tư, tại tỉnh Nangarhar, nằm về phía Đông Afghanistan. Người tiền nhiệm của Hasib là Hafiz Saeed Khan chết vì hỏa tiễn bắn đi từ một phi cơ không người lái Mỹ năm 2016.

Thành phần ISIS ở Afghanistan, còn có tên ISIS-Khorasan, khởi sự hoạt động nơi này từ năm 2015, đối đầu với cả Taliban, quân chính phủ Afghanistan và quân đội Mỹ. (V.Giang)

Người Việt online

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded