Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Chủ Trương của Ứng cử viên TOM HUỲNH- ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng West Valley: Vẫn giữ nguyên chương trình giảm thuế

15 July 2017 156 views No Comment
  • •   PV Bản Tin Cộng Đồng

Một buổi họp mặt đã xảy ra vào lúc 3 giờ ngày 17 tháng 6 vừa qua, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng người Việt Tự Do Utah địa chỉ tại 1769 W. Carriage Square thuộc thành phố Taylorville, do một số cử tri và người ủng hộ Nghị Viên Tom Huỳnh đứng ra tổ chức. Mục đích buổi họp mặt là để ủng hộ ông Tom Huỳnh công bố quyết định ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố West Valley (bầu cử sơ bộ vào ngày 15 tháng 8 tới đây). Trong buổi họp mặt, ông Nguyễn Mạnh Trí thay mặt đồng hương đã trao tấm ngân phiếu trị giá 11,689.00 USD do những người ủng hộ đã tổ chức gây quỹ hồi năm ngoái.


Nhân dịp này Bản Tin Cộng Đồng đã có tiếp xúc với Nghị Viên Tom Huỳnh và đã được ông trả lời một số câu hỏi liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới.

PV: Xin chào anh Tom được biết anh đã có quyết định ra tranh cử chức vụ Thị Trưởng thành phố West Valley trong bầu cử vào tháng 8 tới đây. Và tất nhiên ai cũng biết đây là cuộc tranh cử đầy gay go và khó khăn. Như vậy anh Tom chắc có thể thấy được những khó khăn đó kể cả nhũng thuận lợi đang chờ đợi anh ở phía trước?

Tom Huỳnh: Cái khó khăn nhất mà Tom phải đương đầu và đã từng đương đầu cách đây 4 năm về trước đó là ứng viên Ron Bigelow đương kiêm Thị Trưởng West Valley. Đó là một người có nhiều kinh nghiệm và từng trải qua nhiều cuộc bần cử. Tuy nhiên nếu nói thuận lợi đối với Tom hiện nay, theo Tom nghĩ, thì nhiều cử tri ở thành phố này đang có khuynh hướng muốn đổi mới gọi là New Blood trong guồng máy chính quyền để phát huy thêm nhiều sáng kiến, những ý tưởng mới lạ cho thành phố. Thành phố cũng cần có một viên thị trưởng mới, trẻ, có sáng kiến, tinh thần kỷ luật và làm việc chăm chỉ. Đó là cách nghĩ hiện nay của nhiều cử tri trong thành phố này.

PV: Ngoài Tom ra năm nay có bao nhiên ứng viên chức thị trưởng thành phố?

Tom: ngoài Tom thì có Thị Trưởng Ron Bigelow, bà nghị viên Karen Lang, và ông Joshua Cameron, một nhà nghiên cứu của Đại Học Utah.

PV: Theo đánh giá lúc còn tranh cử nghị viên thành phố, thì cộng đồng người Mễ cũng ủng hộ Tom rất nhiều, riêng tình hình trong đợt tranh cử này thì như thế nào?

Tom: Theo thống kê trong thành phố West Valley có 52% là người thiểu số tuy nhiên theo danh sách cử tri đi bầu của Hạt thì chưa tới 7% . Tại sao vậy? Rõ ràng đó là vấn đề ai cũng có thể thấy được không riêng gì ở West Valley.

PV: Trước kia ra ứng cử với chức vụ nghị viên thì Tom đưa ra một kế hoạch vận động đó là chủ trương giảm thuế. Vậy bây giờ ra ứng cử chức Thị trưởng nghĩa là đứng về phía chính quyền thì chủ trương giảm thuế vẫn tiếp tục hay có thay đổi?

Tom: Hiện Tom vẫn duy trì chủ trương giảm thuế, Nhưng theo những phương cách  khác, nói chi tiết hơn là chủ trương giảm thuế dành cho người lớn tuổi. Thí dụ như là thành phố West Valley, là thành phố rất độc đáo,  khác hơn các thành phố khác trong Tiểu Bang như South Jordan, West Jordan… đó là một thành phố mới trẻ, hình thành từ những khu vực lâu đời nhất là Granger  District và Hunter District đãù kết hợp nhau để xây dựng lên từ năm 1980..Vì thế, những người lớn tuổi ở khu vực trên chính là những người có công xây dựng thành phố này. Do đó, Tom nghĩ họ cần được hưởng những quyền lợi hơn những nơi khác. Ví dụ những người nào trên 65 tuổi có nhà trong khu vực đó, mà thu nhập dưới 15,000.000 mỗi năm thì sẽ được giảm tiền nước.

PV: Ngoài vấn đề giảm thuế ra, thì Tom có chươnh trình nào khác không ?

Tom: Tom chú trọng về công nghệ tin học vì hiện nay công nghệ này phát triển rất mạnh ở Utah. Từ kinh nghiệm của Silicone Valley ở California là thành phố công nghệ nổi tiếng ở Mỹ, nên Utah cũng cần phát triển theo chiều hướng đó. Hiện tại những nhà đầu tư bỏ vốn vàoTB California là 45%, và30% được bỏ vào TB Utah  còn lại 25% ở Châu Aâu. Ở Utah, công ty Amazon.com đang chuẩn bị xây một cao ốc trị giá 800 triệu Mỹ Kim ngoài ra còn có có nhiều công ty khác cũng đã đầu tư vào như các công ty: Domo, SirsiDynix, Pluralsight, Ancestry.com, Qualtrics Instructure, Workday. Đặc biệt Tom cũng có biết một số doanh nghiệp ở Đài Loan cũng muốn tìm đến lãnh vực này, một số công ty của họ ở tại Silicone Valley đang có ý định chuyển về Utah. Ngoài ra, Thống Đốc Tiểu Bang Utah cũng đã mời những nhà đầu tư ở Đại Hàn và Nhật để qua đầu tư ở Utah. Mình phải chụp lấy những cơ hội này để khuyến khích những nhà đầu tư công nghệ nhảy vào West Valley City. West Valley sẽ trở thành một Silicone Valley của Utah.

PV: Từ đây đến 15 tháng 8 là bầu cử sơ bộ thì Tom dự trù kế hoạch nào để đi vận động hay không?

Tom: Tom chủ trương đi vận động hàng ngày và đến tận từng nhà. Có cái khó hơn thời còn tranh cử nghị viên ở Quận Hạt  vì bây giờ trong phạm vi cả thành phố rất rộng lớn. Tuy nhiên Tom sẽ hết sức cố gắng.

PV: Cám ơn Tom đã dành cho Bản Tin Cộng Đồng buổi nói chuyện lý thú hôm nay. Xin chúc Tom đạt được thành công trong cuộc bầu cử sắp tới.

PV Bản Tin CĐ

nguồn: Bản Tin 213

BẦU CỬ ĐỊA PHƯƠNG 2017 TẠI TP WEST VALLEY


BẦU SƠ BỘ : Tuesday August 15, 2017

BẦU CHÍNH THỨC: Tuesday November 7, 2017

  • Ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng : Ron Bigelow, Joshua Cameron, Tom Huynh, Karen Lang
  • Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Toàn Thành Phố: Frank Bedolla, Lars Nordfelt
  • Ứng cử viên Nghị Viên District 2: Jeremy Anderson, Steve Buhler, Philip B. Wayman
  • Ứng cử viên Nghị Viên District 4: Jake Fitisemanu Jr, Lynn R Sanderson, Steve Vincent

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded