Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng

Kết quả phiên họp cộng đồng ngày thứ Bảy 1 tháng 7 năm 2017: Phải chăng sóng gió đã qua?

15 July 2017 181 views No Comment

Buổi họp tại văn phòng cộng đồng ngày 3 tháng 7, 2017 – photo Ô k ya

Như chúng tôi đã tường thuật qua các số Bản Tin kỳ trước, sau 2 buổi họp khoáng đại của Cộng Đồng vào ngày 3 tháng 6 và ngày 23 tháng 6 mà cuối cùng đã bị bế tắc do những người có trách nhiệm đã không thống nhất được với nhau về một số vấn đề liên quan đến pháp lý của căn tiệm vừa mới được mua hiện đang sử dụng làm Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Ngày 1 tháng 7 vào lúc 4 giờ chiều Ban Chấp Hành (BCH) Cộng Đồng lại mở một phiên họp thứ 3 qua thư mời họp trước đó của ông Nguyễn Văn Thành Chủ Tịch BCH ký tên (gửi qua E mail), gồm các thành viên trong BCH và Hội Đồng Giám Sát (HĐGS) nhưng không nhắc gì đến Hội Đồng Quản Trị (HĐQT), một chức năng vừa được thành lập qua buổi họp khoáng đại ngày 3 tháng 6 năm 2017 vừa qua. Mục đích buổi họp theo nội dung thư mời nói trên là để bàn về việc tu chính Nội Quy Cộng Đồng. Buổi họp thứ 3 này ít nhiều cũng có sự quan tâm theo dõi của nhiều đồng hương sau khi có những mâu thuẫn phát xuất từ trong nội bộ giữa các chức năng và những người trách nhiệm điều hành cộng đồng liên quan đến căn tiệm vừa mới được mua. Phiên họp mang lại kết quả như thế nào? Mời quý vị theo dõi bài tường thuật do Phóng viên Bản Tin Cộng Đồng gửi về, sau đây.
(BTCĐ)

Phiên họp do ông Phạm trọng Nghĩa, phó Chủ Tịch Nội Vụ BCH làm chủ tọa. Ông Phạm trọng Nghĩa là một trong 7 thành viên vừa được mời vào giữ các chức vụ còn khiếm khuyết trong BCH cách đây không lâu. Vì yêu cầu nói rõ trong thư mời nên ngoài giới truyền thông như anh Nguyễn Đức Lân, phóng viên ảnh tờ Bản Tin và PV Bản Tin, đến dự họp chỉ có khoảng chừng 11 người hầu hết là thành viên của HĐGS và BCH cộng đồng.

Có thể nói, phát xuất từ lời mở đầu của ông P.T. Nghĩa chủ tọa phiên họp khi ông Nghĩa cho là Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) là bất hợp pháp đã khiến phiên họp lại tái diễn phần tranh cãi không kém căng thẳng như đã từng xảy ra từ các phiên họp trước, nghĩa là có lúc đập bàn, có lúc to tiếng. Ông Nguyễn Thái Đệ người vừa được bầu làm Phó Chủ Tịch HĐQT qua buổi họp khoáng đại ngày 3 tháng 6 năm 2017 cũng lên tiếng ủng hộ lập trường của ông Nghĩa và còn chứng minh thêm sự “bất hợp pháp” này qua lý do từ chức của ông, cộng thêm hai thành viên HĐQT khác mà ông nêu lên là ông Nguyễn Đình Liên và bà Thảo Huỳnh (thủ quỹ HĐQT) cũng vừa từ chức. Phía đối lại có ông Phan Công Tôn thành viên trong HĐGS (và là phu quân của của bà Trần Bạch Yến thư ký HĐQT), người trước sau vẫn giữ nguyên tắc là cần phải có chức năng HĐQT và các điều khoản Pháp Lý (By Law) kèm theo để kiểm soát công việc của BCH, tránh các trường hợp mà ông gọi là “âm mưu” chiếm đoạt tài sản cộng đồng như đã từng xảy ra trong cộng đồng người Việt ở California. Từ đề tài HĐQT phần tranh cãi giữa một bên là ông P.C.Tôn và một bên là các thành viên trong BCH càng trở nên gay gắt hơn khi chuyển qua vấn đề của ông Luật Sư Hartill, người mà BCH không chấp nhận tính cách đại diện về mặt pháp lý cho cộng đồng dù ông này từng được giới thiệu và ngồi một cách hợp pháp trong phiên họp khoáng đại ngày 3 tháng 6.

Phiên họp đã có chiều hướng bế tắc ngay khi nó vừa mới bắt đầu và tưởng chừng các cuộc đấu khẩu sẽ kéo dài mà chẳng giải quyết được gì. Đến 5 giờ 30 chiều nghĩa là sau hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ đôi co quyết hơn thua thì không khí buổi họp dịu xuống, có thể một phần những người tham gia tranh cãi cũng bắt đầu nhận thức sự quá đà của họ. Cộng thêm ý kiến của một số người mà đặc biệt trong đó có anh Hoàng Bình (Thủ Quỹ Cộng Đồng) khi anh nêu lên vấn đề chính hết sức cấp bách cần giải quyết hơn là ngồi cãi nhau những chuyện không đâu. Chuyện cần giải quyết đó là làm cách nào để kiếm tiền để trả số nợ 132,000.00 USD còn lại sau khi đã down vào 50,000.00USD để mua căn tiệm như nói trên chưa kễ tiền trả hàng tháng. Thứ hai làm sao để lấy lại sự tin tưởngvà sự ủng hộ của đồng hương liên quan đến việc tổ chức các cuộc gây quỹ kỳ tới. Anh Hoàng Bình cũng nêu lên có trường hợp nhiều đồng hương đã ngưng ủng hộ BCH do ảnh hưởng sự xào xáo hiện nay.

Cuối cùng qua ý kiến một số người phiên họp đã thông qua một số điểm chính như sau:

- Công nhận chức năng Hội Đồng Quản Trị thành lập từ Phiên Họp Khoáng Đại ngày 3 tháng 6 năm 2017. Hiện nay do thiếu người và vì chưa có các điều khoản Pháp Lý (By Law) kèm theo để hướng dẫn điều hành và tu chính nội quy nên HĐQT tạm ngưng hoạt động cho đến khi có các phiên họp kế tiếp quyết định. Trong tương lai khi bổ sung đầy đủ nhân sự, HĐQT dự trù sẽ thay thế HĐGS.

- Công nhận 5 điều khoản dành cho 4 người ký tên mua căn tiệm do Luật Sư Hartill soạn ra trong đó quy định 4 người ký tên mua chỉ đại diện cho cộng đồng chứ không phải là chủ nhân. Hai điều khoản LLC, điều khoản 6 và điều khoản 7 do Nghị Viên Tom Huỳnh đưa ra ở phiên họp trước mọi người cũng thống nhất không cần thiết đưa vào.

- Ban Chấp Hành có trách nhiệm trả chi phí như đã ấn định trước là 1,000.00USD cho luật sư Hartill người đang làm dự thảo về điều hành HĐQT và nội quy Cộng Đồng.

Buổi họp chấm dứt lúc 6 giờ 30. Được xem là đã hóa giải mọi bế tắc trước kia sau khi mọi người đã thống nhất với nhau các điểm kể trên. Phải chăng sóng gió cộng đồng đến đây đã chấm dứt ?

Sóng gió bão bùng đột ngột đổ xuống và cũng nhanh chóng trôi qua, nhưng ảnh hưởng tác hại của nó thì chắc cũng còn lâu mới hết.

PV Bản Tin CĐ

Một vài hình ảnh

  • Ô k ya

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded