Home » Tin Hoa Kỳ

Công ty nhỏ quen lớn được Tòa Bạch Ốc mời

15 July 2017 118 views No Comment
Zachary Bookman, giám đốc điều hành công ty OpenGov (giữa) trong buổi họp với các các đại công ty do con rể Tổng Thống Donald Trump tổ chức tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP/Alex Brandon)

WASHINGTON (NV) – Hai ký giả Jean Eaglesham và  Lisa Schwartz của nhật báo Wall Street Journal mới cho biết một công ty mới lập và “rất nhỏ” vẫn được mời vào Tòa Bạch Ốc dự họp với các đại công ty Apple, Amazon, Microsoft, vân vân, vì có quan hệ với con rể Tổng Thống Donald Trump, là người tổ chức cuộc họp.

Công ty được nhắc đến tên là OpenGov, được anh em nhà Kushner góp vốn, mà ông Jared Kushner là con rể của Tổng Thống Trump, hiện cũng giữ vai trò một cố vấn quan trọng. Công ty này đặt trụ sở tại Redwood City, Calif. Và mới chỉ cung cấp dịch vụ cho một vài khách hàng cấp nhỏ như chính quyền cấp quận.

Trị giá của công ty OpenGov chỉ có 180 triệu mỹ kim, trong khi giá trị trung bình của 18 công ty được mới đến họp là 250 tỷ mỹ kim. Trong số các công ty kỹ thuật cao dự họp, giá thị trường của Apple là 770 tỷ mỹ kim, Alphabet (Google) 663 tỷ, Microsoft 554 tỷ, Amazon 478 tỷ; công ty “nhỏ” nhất trong đó là Akamai cũng trị giá gần 9 tỷ đô la, gấp 50 lần công ty OpenGov của người anh em với con rể tổng thống. Ông Jared Kushner đã bán hết phần hùn của mình trong công ty này khi vào làm ở Tòa Bạch Ốc.

Một số công ty đang cạnh tranh với OpenGov đã công kích việc mời công ty này vào Tòa Bạch Ốc trong một cuộc họp giữa tổng thống và các đại công ty kỹ thuật. Nhiều người được hai ký giả báo Wall Street phỏng vấn đã coi đây là một trường hợp có xung khắc quyền lợi có thể gọi là thiên vị, “dĩ công vi tư.” (T.Đ)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded