Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah, Tài Liệu

Phiên họp khoáng đại Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah- Bầu Hội Đồng Quản Trị và tiến hành mua căn tiệm làm Cơ sở của cộng đồng

16 June 2017 434 views One Comment
  • PV Bản Tin

Vào lúc 2 giờ trưa ngày thứ Bảy 3 tháng 6 năm 2017 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah, Ban Chấp Hành Cộng Đồng có triệu tập một phiên họp khoáng đại cộng đồng với sự tham dự của nhiều thành phần Hội Đoàn và đồng hương người Việt tại Utah. Buổi họp có mục đích lấy ý kiến đồng hương để biểu quyết về các vấn đề có liên quan đến việc mua căn phố để làm Trung Tâm sinh hoạt cộng đồng mà hiện đang sử dụng trong tình trạng thuê mướn.

Ngoài một số thành viên trong Ban Chấp Hành và Hội Đồng giám sát còn có khoảng 50 đồng hương đã đến tham dự phiên họp khoáng đại này. Đặc biệt tham dự còn có luật Sư Hartill được mời đến để làm cố vấn về các vấn đề pháp lý.

Phiên họp khoáng đại cộng đồng ngày thứ Bảy 3 tháng 6 năm 2017.

Trước khi vào buổi họp ông Nguyễn Thái Đệ trưởng ban vận động gây quỹ thông báo sau 3 đợt  đi vận động đồng hương đóng góp, đã thu về được tổng cộng là 56,194.000 USD. Nhân dịp này ông cũng xin cám ơn đồng hương đã ủng hộ ban vận động nên chỉ trong thời gian 2 tháng đã gặt hái được kết quả tốt đẹp và chính nhờ đó mới có phiên họp khoáng đại ngày hôm nay.

Sau đó một ban chủ tọa đã được đồng hương tín nhiệm bầu ra để điều khiển buổi họp gồm có ông Nguyễn Mạnh Trí, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, ông Nguyễn Văn Thành, chủ tịch Ban chấp hành và cô Đoan Quỳnh, thư ký có nhiệm vụ ghi biên bản phiên họp.

Bà Trần Bạch Yến lên trình bày một số nhận thức qua việc thành lập Hội Đồng Quản Trị, mô phỏng theo kinh nghiệm ở Hội Á Châu tại Utah mà trước đây bà đã từng làm việc. Phiên họp sau đó đã thảo luận và tranh cãi có khi rất gay gắt về các vấn đề như Soạn thảo tu chính nội quy cộng đồng , thành lập một hội đồng quản trị để quản lý tài sản, vấn đề trách nhiệm gây quỹ trả nợ  và nhiều vấn đề khác nhất là vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý. Qua đó, ông luật sư Hartill cũng đã lần lượt giải đáp một số thắc mắc của đồng hương về một số các vấn đề nói trên.

Tuy nhiên dù có nhiều điểm vẫn còn đang tranh cãi, nhưng  căn bản, phiên họp cũng đã biểu quyết thông qua một số công việc chính như sau:

- Thành lập một ban soạn thảo tu chính nội quy cộng đồng và bầu chọn ông Phan Công Tôn làm trưởng ban và ông Nguyễn Đình Liên làm phó ban. Ban tu chính nội quy có nhiệm vụ lấy ý kiến đồng hương để soạn thảo thêm, bớt một số đề mục trong Nội quy sao cho phù hợp với tình hình hiện nay. Sau đó dự thảo tu chính sẽ đưa ra trước một phiên họp khoáng đại để lấy biểu quyết chung cuộc.

- Thành lập một Hội Đồng Quản Trị có nhiệm vụ quản lý và giải quyết các vấn đề có liên quan đến tài sản cộng đồng (tài sản này chính là cơ sở Trung Tâm sinh hoạt cộng đồng của người Việt tự do Utah.

Phiên họp cũng bầu chọn các thành viên trong Hội Đồng Quản trị và Ban Điều Hành gồm có: Ông Nguyễn Mạnh Trí chủ tịch, Ông Nguyễn Thái Đệ, phó chủ tịch, Ông Nguyễn Đình Liên, phó chủ tịch, Bà Trần Bạch Yến, thư ký, bà Huỳnh Thị Thảo thủ quỹ, ông Trịnh văn Muôn và bà Ngô Thị Quân, thành viên.

- Việc tiến hành thủ tục ký giấy tờ để mua căn phố là do 2 vị trong Ban Chấp Hành là ông Nguyễn Văn Thành, chủ Tịch, ông Gary Thành phó chủ tịch ngoại vụ và 2 vị trong Hội Đồng Quản Trị là ông Nguyễn Mạnh Trí chủ tịch và ông Nguyễn Thái Đệ phó chủ tịch. Ông luật sư Hartill sẽ phụ trách soạn thảo các quy định pháp lý (By-law) cho Hội Đồng Quản Trị.

Ông Nguyễn Văn Thành và luật sư Hartill.

Tuy nhiên có nhiều chi tiết khác mà phiên họp vẫn chưa quyết định được ví dụ như Hội Đồng Quản Trị có nên hay không mở một trương mục để làm quỹ dự phòng như theo đề nghị của bà Trần Bạch Yến, cũng như việc có nên chờ luật sư làm xong các quy định pháp lý thì mới làm giấy tờ mua hay không? và nhiều chi tiết khác.

Phiên họp kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ đã kết thúc vào lúc 5 giờ chiều. Đây là một phiên họp được coi là gay cấn nhất từ trước đến nay và nhiều người khi ra về vẫn chưa nghĩ  thật sự nó đã kết thúc.

Tuy nhiên theo tin chúng tôi mới nhận được, thì vào ngày 9 tháng 6 vừa qua hai ông Nguyễn Mạnh Trí, Nguyễn Thái Đệ thay mặt cho Hội Đồng Quản Trị đã cùng với Ông Nguyễn Văn Thành và ông Gary Thành đại diện cho Ban Chấp Hành đã đi làm giấy tờ và đóng tiền down vào để mua căn phố. Như vậy việc mua căn phố tại số 1769 West, Carriage Square, nằm ở thành phố Taylorville đã hoàn tất. Căn phố này từ nay không còn phải thuê mướn mà chính thức trở thành  một cơ sở sinh hoạt thuộc quyền sở hữu của cộng đồng người Việt tự do tại Utah

(PV Bản Tin)

nguồn: Bản Tin Cộng Đồng Vol 211

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded