Home » Tin Hoa Kỳ

Cả trăm học sinh từ chối chụp hình chung với Paul Ryan

13 June 2017 233 views No Comment

Matthew Malespina nói về việc em quyết định không đứng chung với ông Ryan, “Đây không chỉ là một tấm ảnh. Đây là vấn đề liên quan đến một người đã đặt quyền lợi của đảng của ông lên trên quyền lợi của đất nước.”


Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan đang thăm hỏi các em học sinh bên ngoài tòa nhà Quốc Hội.


HOA THỊNH ĐỐN
– Ông Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin) Có thể là Chủ Tịch Hạ Viện, và là nhân vật có thế lực thứ ba sau tổng thống và phó tổng thống. Nhưng điều đó đã không thuyết phục được khoảng 100 học sinh trung học đệ nhất cấp đứng chụp ảnh chung với ông.

Hôm 25 tháng 5, nhóm học sinh từ trường trung học South Orange Middle School ở New Jersey đã đến thăm những tòa nhà của chính phủ ở thủ đô Washington, D.C.. Bất ngờ các em có cơ hội chụp ảnh chung với ông Ryan.

Các vị phụ huynh cùng đi với các em nói với nhật báo Village Green tại New Jersey rằng có khoảng một nửa tổng số học sinh quyết định không đứng bên cạnh ông Ryan.

Matthew Malespina nói về việc em quyết định không đứng chung với ông Ryan, “Đây không chỉ là một tấm ảnh. Đây là vấn đề liên quan đến một người đã đặt quyền lợi của đảng của ông lên trên quyền lợi của đất nước.”

Nữ sinh Wendy Weeks nói rằng em cũng đã chọn không chụp ảnh với ông Ryan. Em nói rằng việc đứng bên cạnh ông Ryan sẽ gây ra ấn tượng sai lầm về cách thức em nghĩ về ông ấy. Học sinh lớp tám này nói, “Em nghĩ rằng chụp ảnh tức là bạn đồng ý với cùng quan điểm chính trị với ông ấy. Em không đồng ý với quan điểm chính trị của ông, nên em không muốn có mặt trong ảnh.”

Không phải ai cũng cảm thấy theo như thế, hoặc ít nhất quyết định chụp ảnh chung với ông Ryan. Ông đã vận động bãi bỏ và thay thế Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Phải Chăng của Tổng Thống Barack Obama, bằng Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Hoa Kỳ được phe Cộng Hòa ủng hộ. Học sinh Miles Handelman, một trong những em tới đứng chung với ông Ryan, nói rằng em trân trọng vì đó là một cơ hội rất hiếm có.

Em nói, “Em nghĩ rằng việc nhìn thấy người có nhiều thế lực vào hàng thứ ba ở đất nước chúng ta sẽ là điều rất tuyệt vời.” Miles nói, “Thật tuyệt vời, ngay cả khi bạn không đồng ý với ông ấy.”

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded