Home » Headline, Tin Việt Nam

Đại diện Tòa Cấp cao ăn dép của dân khi xin lỗi vụ án oan Hàn Đức Long.

25 April 2017 357 views No Comment

Náo loạn buổi công khai xin lỗi “Tử tù” Hàn Đức Long

Theo dự kiến, 14h ngày 25/4, TAND Cấp cao tại Hà Nội tổ chức buổi công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long (58 tuổi, ở huyện Tân Yên, Bắc Giang) tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên. Hơn chục phút trước đó, ông Long cùng khoảng 20 người thân trong gia đình đến dự.
Lúc này, phía trong hội trường, người thân bé gái 5 tuổi bị sát hại hơn chục năm trước đã có mặt. Vừa thấy ông Long, họ gây rối, lao lên phía khán đài đòi đập phá, gỡ bỏ chữ “công khai xin lỗi”. Một số liên tục đặt ra câu hỏi: “Công bằng ở đâu”.
“Nhà tôi không vu khống, tự mồm ông ta nói ra. Xin lỗi công khai gì, treo lên thì gỡ xuống…”, người nhà bé gái bị sát hại nói.
Vụ gây rối kéo dài khoảng 40 phút khiến buổi xin lỗi công khai diễn ra muộn hơn so với dự kiến. Khoảng 20 cảnh sát được huy động tới hội trường để ổn định trật tự.
Trước tình huống trên, ông Long cùng người thân đã phải ra về. Mặc dù dép liên tục ném lên phía trên nhưng đại diện phía tòa án vẫn tổ chức xin lỗi công khai. Các cảnh sát đã phải vất vả làm nhiệm vụ.
Xong nhiệm vụ, các lực lượng làm nhiệm vụ nhanh chóng rời khỏi hội trường. Cùng thời điểm đó, người nhà bé gái 5 tuổi vẫn tiếp tục ra sân trụ sở UBND xã Phúc Sơn tỏ thái độ bức xúc.
Trước đó ít giờ, người từng 4 lần bị tuyên án tử cho biết rất vui mừng và phấn khởi khi được cơ quan chức năng xin lỗi công khai.
“Từ hôm tôi được trở về, người nào biết thì nói tôi được trả tự do, còn người nào không biết thì nói tôi được tạm tha. Giờ được minh oan rồi, tôi chỉ mong nhà nước sớm chi trả tiền bồi thường cho tôi để trả nợ. Tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý những người khiến tôi bị hàm oan”, ông Long nói.
Cùng tâm trạng vui mừng, bà Nguyễn Thị Mai (vợ ông Long) tâm sự, đêm qua vợ chồng bà không ngủ được. 4h sáng họ đã dậy.
Người phụ nữ này chia sẻ điều mong muốn nhất của gia đình hiện nay là ông Long ổn định sức khỏe, sớm hòa nhập cộng đồng.

……………….

Video của Vietnamnet quay lại cảnh Trần Văn Tuân – Phó chánh án Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hôm nay, 25/4.

Chỉ trong hơn 1 phút ngắn ngủi, ông Tuân đã “ăn” hàng chục cái dép của người dân ném vào mặt. Rất may cho ông này, không có cái dép nào bay trúng mục tiêu.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded