Home » Featured, Tin Cộng Đồng, Tin Utah

Đêm Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam với anh Đỗ Trọng Xuân và nhóm Thanh Niên Utah

18 April 2017 434 views One Comment

Thực hiện: Phóng Viên Bản Tin Cộng Đồng

Bản Tin Cộng Đồng có nhận được một Poster giới thiệu Đêm Thắp Nến cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam tổ chức vào đêm Thứ Bảy ngày 29 Tháng 4 năm 2017 vào lúc 8 giờ tối tại Khu Thương mại Carriage Square 4100 S đường Redwood Road thành phố Taylorsville. Có chương trình văn nghệ ngoài trời với sự góp mặt của ca sĩ Andy Quách.. Tuy nhiên trong poster lại không có ghi cá nhân hay Hội Đoàn nào đứng ra tổ chức.
Sau khi dò hỏi chúng tôi mới được biết đây có nhóm mang tên thanh niên Utah đứng ra tổ chức show ngoài trời này và người chịu trách nhiệm là anh Đỗ Trọng Xuân, một khuôn mặt trẻ quen thuộc của cộng đồng. Anh Đỗ Trọng Xuân có thời gian giữ chức chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng người Việt Utah nhiệm kỳ 2006 -2008
Để biết rõ hơn về Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, và nhóm Thanh Niên Utah, PV Bản Tin có buổi tiếp xúc với anh Đỗ Trọng Xuân và gửi về bài phỏng vấn sau đây. Mời quý vị theo dõi (BTCĐ)

Phóng Viên Bản Tin Cộng Đồng (PV): Chào anh Xuân, nghe nói anh và nhóm thanh Utah đứng ra tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam tổ chức vào đêm Thứ Bảy 29 tháng 4 trong Khu Thương mại Carriage Square. Xin anh xác nhận có phải đúng như vậy không?

Đỗ Trọng Xuân (ĐTX): Vâng đúng như vậy anh. Cũng xin phép chào anh và độc giả Bản Tin Cộng Đồng.

PV: Có lẽ lần đầu tiên cộng đồng người Việt mới nghe danh xưng này, gọi là nhóm thanh niên Utah. Xuân có thểâ cho biết đây có phải là một tổ chức thanh niên mới của Utah?

ĐTX: Thật ra đây chỉ là nhóm tự phát, nó chưa phải là một tổ chức, không lệ thuộc vào một Hội Đoàn nào hết, chỉ là anh em cùng làm việc với nhau như anh Gary Thành, thuộc thế hệ thứ hai, cùng một ý hướng nên ngồi lại với nhau để nói chuyện.

PV: Như vậy tổ chức Đêm Thắp Nến này có phải là một trong các hoạt động của nhóm hay không?

ĐTX: Đúng đó anh, đây là hoạt động đầu tiên của nhóm.
PV: Xuân có thể cho biết nội dung của chương trình cũng như nguyên nhân tại sao Xuân và nhóm Thanh Niên lại có ý tưởng tổ chức một đêm như thế?

ĐTX: Mục đích nói chung là cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, sớm có tự do nhân quyền cho đồng bào trong nước thoát khỏi ảnh hưởng của ngoại bang..vậy thôi . Ngoài ra xen kẽ giúp vui còn có văn nghệ và phục vụ thức ăn. Nói về nguyên nhân thì cũng rất đơn giản bởi vì như anh thấy, lâu quá rồi ở Utah chúng ta chưa tổ chức những sinh hoạt tương tự như vậy. Ngoài ra nhân cơ hội ngày tưởng niệm quốc hận 30 tháng 4, Xuân và anh em trong nhóm cũng muốn gửi đến cho tuổi trẻ trong và ngoài nước lời kêu gọi về một cuộc tranh đấu chống ngoại xâm, đòi phải có đa đảng, dân chủ và nhân quyền.

PV: Ngoài tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện vào ngày 29 tháng 4 này, Xuân và nhóm thanh niên có dự trù những hoạt động nào khác trong thời gian tới?

ĐTX: Chúng tôi sẽ có những hoạt động trong dịp hè, với nhiều nội dung khác ví dụ tổ chức những buổi họp mặt có sự tham dự nói chuyện của những nhân vật có uy tín trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

PV: Từ những hoạt động nói trên thì Xuân và anh em trong nhóm chắc cũng có ý định hình thành hẳn một tổ chức có quy củ cho mình trong thời gian tới ?

ĐTX: Điều đó Xuân có nghĩ đến vì trong tương lai nó sẽ trở thành phong trào tranh đấu, có quan điểm có điều lệ rõ ràng. Hiện nay căn bản nhóm là đang được sự khích lệ, hỗ trợ của các bác, các chú trong cộng đồng. Ngoài ra trong tương lai thì sẽ vận động thêm giới trẻ thuộc thế hệ thứ 3 gia nhập vào, còn hiện nay anh em trong nhóm như anh biết, chỉ là thế hệ thứ hai…

PV: Trở lại Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam vào đêm 29 tháng 4 tới đây, nhân dịp này Xuân và anh em trong nhóm có ra một bản tuyên cáo hay công bố gì không?

ĐTX: Chắc phải đợi đến mùa hè để ra một thông cáo chính thức. Còn đêm nay chỉ có mục đích kêu gọi những người nặng lòng với quê hương đến để thắp lên ngọn nến để cầu nguyện cho đất nước. Thứ hai kêu gọi tinh thần đoàn kết, xoá bỏ mọi tị hiềm để ngồi lại với nhau cùng nhau tìm ra một phương hướng đấu tranh tại quê nhà.

PV: Xin cám ơn Xuân đã cho PV Bản Tin  buổi tiếp xúc thú vị này, nhân đây Xuân và anh em trong nhóm muốn nhắn gì thêm với đồng hương Utah?

ĐTX: Nhân dịp này Xuân đại diện anh em trong nhóm thanh niên Utah xin mời tất cả đồng hương đến tham gia Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam do nhóm trẻ Utah tổ chức vào lúc 8 giờ tối đêm Thứ Bảy 29 Tháng 4 trong khu thương mại  Carriage Square 4100 South Redwood Road thành phố Taylorsville UT 84129.

PV Bản Tin CĐ

Trích Bản Tin Cộng Đồng Vol 207

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded