Home » Featured, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

HÌNH ẢNH HÀO HÙNG VÀ CẢM ĐỘNG CỦA NHỮNG CỰU CHIẾN BINH VNCH VÀ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH TRONG BUỔI DIỄN HÀNH “SOUNDS OF FREEDOM” TẠI THÀNH PHỐ LAYTON NGÀY THỨ BẢY 13 THÁNG 6, 2015

15 June 2015 1,159 views One Comment
  • mp tổng hợp
  • Hình ảnh: GLEN AHRENS

“Spectators salute and cover their heart as our group passes” (Khán giả chào và đặt tay lên trái tim khi nhóm chúng tôi đi qua).

“A parade spectator approaches to shake hands and offer a “thank you” to our group” (một khán giả tiến gần bắt tay và ngỏ lời “cảm ơn” đến nhóm chúng tôi)


Trên đây là những dòng chia sẻ trên facebook của ông Glen Ahrens, một cư dân Mỹ cư ngụ tại thành phố Bountiful, sau khi tham dự buổi diễn hành mang chủ đề “Sounds Of Freedom” do Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam tổ chức được diễn ra vào sáng thứ Bẩy 13 tháng 6, 2015 tại thành phố Layton, tiểu bang Utah.

Lần đầu tiên sau 40 năm chấm dứt chiến tranh Việt Nam, một cuộc diễn hành được tổ chức quy mô tại Utah nhằm vinh danh những cựu chiến binh Hoa Kỳ – những người đã đổ xương máu để phục vụ tổ quốc, đã nghe theo tiếng gọi của tổ quốc để đến một xứ sở xa lạ mang tên Việt Nam, sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam nhưng chưa bao giờ được vinh hạnh chào đón trong ngày trở về trên chính quê hương mình.

Sáng thứ Bảy 13 tháng 6, 2015 vừa qua, thành phố Layton đã ghi nhận và trả lại vinh dự cho những người con yêu của tổ quốc sau 40 năm tưởng chừng bị quên lãng. Họ bước hãnh diện trên đường phố, trong quân phục của binh chủng họ đã từng phục vụ hoặc ngồi trên những đoàn xe, dưới bầu trời xanh trong vắt và thanh bình của quê hương, đi giữa những tiếng vỗ tay reo hò cùng những lời cảm ơn nồng nhiệt của cư dân dự khán đông đảo 2 bên đường.

Nhóm tổ chức sự kiện “The Day They Deserve” cho biết nhóm đã chuẩn bị trong vòng 8 tháng với hy vọng mọi người sẽ đặt những ý nghĩ tiêu cực về chiến tranh hay quân đội sang một bên để cùng nhau chia sẻ một ngày vui với những cựu chiến binh Hoa Kỳ .

David Wilson salutes during the national anthem in what was called “the welcome home parade they never got” for Vietnam War veterans in Layton, Saturday, June 13, 2015. (Photo: Chris Samuels, Deseret News)

Ban tổ chức cũng không quên những cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa, những chiến hữu quan trọng và rất xứng đáng được vinh danh vì “họ đã chiến đâu ngay cạnh chúng tôi”they fought right beside us- như ông Dennis Howland, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam tại Utah phát biểu trong trả lời phỏng vấn của đài KSL.

Chính vì thế, qua sự liên lạc của anh Dough Võ- một nhân viên của Hill Air Force Base, Ban Tổ Chức đã gửi lời mời tham dự diễn hành đến các cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa nói riêng và và cộng đồng người Việt Tự Do Utah nói chung.

Được biết buổi diễn hành “Sounds of Freedom” còn nhằm mục đích gây quỹ xây dựng một bản sao của Bức Tường Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại “ngôi nhà vĩnh cửu” ở thành phố Layton, Utah. Ban Chấp Hành CDNVTD/UT đã ủng hộ $300USD cho viêc làm ý nghĩa này của Hội .

HÌNH ẢNH DIỄN HÀNH CỦA NHỮNG CỰU CHIẾN BINH VNCH VÀ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO UTAH NGÀY 13 THÁNG 6, 2015 TẠI THÀNH PHỐ LAYTON, UTAH

Ông Phan Công Tôn dẫn đầu đoàn diễn hành của cộng đồng Việt .

Hình ảnh hào hùng và cảm động.

Một số bạn trẻ cũng tham dự.

Những khuôn mặt phụ nữ thân yêu, nhiệt tình và đáng quý trong mọi sinh hoạt cộng đồng.

Hãnh diện với cờ vàng và cộng đồng Người Việt Tự Do Utah !

Cư dân hai bên đường nồng nhiệt vỗ tay cổ vũ khi đoàn diễn hành của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah ngang qua .

Chủ tịch Cộng Đồng Nguyễn Văn Thành.

Một số đồng hương sau lúc diễn hành.

Một số đồng hương sau lúc diễn hành.

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded