Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

LÁ LÀNH ĐÙM LÁ RÁCH: Xin hãy chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân Lê Văn Thái _ CẬP NHẬT DANH SÁCH YỂM TRỢ

5 Tháng Chín 2013 1.897 views No Comment

Tính đến Thứ Sáu 6 tháng 9, 2013, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah đã nhận được những yểm trợ sau đây cho gia đình anh Lê Văn Thái:

DANH SÁCH YỂM TRỢ ĐỢT I

1. ÔB Trần Hoàng Hữu: $100
2. ÔB Nguyễn Đức Mạnh: $50
3. mpHOA: Hoa Quan Tài (Casket spray)
4. Ẩn danh: $60
5. ÔB Nguyễn Tấn Đạt: $500

TỔNG CỘNG ĐỢT I: $710

BCH xin Trân Trọng Cảm Ơn tấm lòng của Quý Đồng Hương trong đợt 1.

Mọi đóng góp sẽ được cập nhật trên Trang nhà Cộng Đồng. Kính mong Quý Đồng Hương tiếp tục trợ giúp cho gia đình anh Thái.

Thay mặt BCH CĐNVTDUT,

Trần Hoàng Hữu, Chủ tịch


Nghi can Thu Hương

BCH: Đọc được bản tin trên trang báo điện tử KSL NewsFox 13 News sáng ngày 3 tháng 9, 2013 về án mạng vừa xẩy ra tại khu chung cư Park Way, thành phố West Valley trong đêm party mừng Lễ Lao Động 2/9/2013, 2 cái tên Việt Nam của những người liên can – Thu Huong Thi Nguyen (nghi can, 41 tuổi) và Thai Van Le (nạn nhân, 44 tuổi) – khiến chúng tôi thật ngỡ ngàng. Vì đâu nên nỗi? Cái câu hỏi cứ lấn cấn tâm trí chúng tôi mà câu trả lời thì đến giờ phút này, nhà chức trách cũng chưa công bố nguyên do thực sự.

Một ngày sau, chúng tôi nhận được tin nhắn (message) trên mạng xã hội facebook từ một người quen, cho biết gia đình của anh Lê Văn Thái, chỉ còn lại một mẹ già 80 tuổi, cụ bà Đỗ Thị Bích, và người con mới sanh 4 tháng  của nghi can Nguyễn Thị Thu Hương và nạn nhân Lê Văn Thái.

Một người con khác của bà hiện sống ở tiểu bang xa thì đang thu xếp trên đường về giúp mẹ.

Trong lúc tới thăm hỏi, an ủi, và chia sẻ nổi đau của bà, chúng tôi được biết bà sống rất đơn chiếc và hiện ở trong hoàn cảnh thiếu thốn, không thể tự lo được hậu sự cho con cũng như trả lệ phí cấp cứu cho bệnh viện. Bà ngỏ ý mong mỏi được quý đồng hương, bạn hữu xa gần tuỳ lòng hảo tâm, xin giúp gia đình bà trong lúc tang gia bối rối.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, BCH mong mỏi đồng hương hãy cùng góp bàn tay giúp đỡ bà Đỗ Thị Bích qua hoàn cảnh khó khăn này.

Mọi yểm trợ xin liên lạc trực tiếp với bà Đỗ Thị Bích, (801) 886-6077 hoặc  Hữu Trần, (801) 879-7130.

Dưới đây là bản tin tổng hợp về án mạng trong đêm mừng Lễ Lao Động 2 tháng 9, 2013.

WEST VALLEY CITY —- Theo tin từ cảnh sát West Valley, một buổi barbecue trong ngày Lễ Lao Động của Hoa Kỳ đã trở thành án mạng trong gia đình của một người Việt.

Mọi chuyện diễn ra vào lúc 10:30 tối thứ Hai, 2 tháng 9, 2013 tại chung cư Park Way, 1801 West Parkway Blvd. thành phố West Valley, Utah. Hiện diện trong bữa ăn gồm có ông Lê Văn Thái, 44 tuổi cùng với bạn gái và đứa con 4 tháng của họ và 5 người khách khác. Một trận cãi vã bất ngờ nổ ra giữa ông Thái và bạn gái.

Cuộc đấu khẩu “leo thang” đã khiến bà Nguyễn Thị Thu Hương, 41 tuổi, bạn gái của ông Thái, dùng dao chặt thịt, chém một nhát vào lưng ông trước sự hiện diện của đứa bé.

Con dao được tìm thấy trong phòng nhưng dường như đã được rửa sạch nhằm phi tang mọi bằng chứng.

Khi cảnh sát được gọi đến, họ chỉ thấy một chiếc xe van trắng rời khỏi hiện trường. Các nhân chứng cho hay nạn nhân đang ở trong xe. Nhân viên công lực đã dõi theo chiếc xe đến bệnh viện, nơi nạn nhân được điều trị, nhưng những vết thương đã khiến ông Thái qua đời.

Trung sĩ Cảnh sát Jason Hauer của thành phố West Valley cho rằng bia rượu là một trong những yếu tố gây nên thảm kịch.

Bà Hương bị câu lưu để điều tra về các tội cố sát, cản trở công lý và bạo lực gia đình có sự hiện diện của trẻ em.

Bà Hương bị cảnh sát câu lưu / Hình ksl.com

Vào năm 2005, bà Hương từng bị truy tố về các tội cố tình tấn công, phá hoại tài sản người khác và 2 tội về bạo lực gia đình trước mặt trẻ em. Tuy nhiên, bà đã được bãi miễn.

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded