Home » Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah

Gặp gỡ anh Lâm Chí Hùng (CẬP NHẬT)

20 Tháng Ba 2013 1.101 views One Comment

22/3/2013 – HÌNH ẢNH NIỀM VUI CỦA GIA ĐÌNH ÔNG BÀ LÂM HÁ CHẢY SAU KHI BẮT LIÊN LẠC ĐƯỢC VỚI CON TRAI LÂM CHÍ HÙNG

NHỮNG HÌNH ẢNH THAY CHO LỜI CẢM ƠN TỪ GIA ĐÌNH ÔNG CHẢY VÀ CỦA ÔNG TRƯƠNG HUỆ MẪN (đeo kính đen) GỬI TỚI CỘNG ĐỒNG.


…..

Vào lúc 5 giờ chiều thứ Ba, 19/3/2013, ông Trần Hoàng Hữu và bà Mai Phương – đại diện Ban Chấp Hành và Ban Biên Tập Bản Tin Cộng Đồng – đã gặp anh Lâm Chí Hùng tại nhà hàng Asia Palace, thành phố West Valley.

Cùng đi với anh Hùng là 3 người con. Con trai lớn – 14 tuổi – còn đang ở trường và hiền thê của anh thì vẫn còn trong sở.

Anh Hùng và 3 người con trong buổi gặp gỡ - 19/3/2013

TIN LIÊN QUAN:

Bằng giọng nói từ tốn, anh cho biết đã đọc được tin cha nhắn trên Bản Tin Cộng Đồng số 109, trong lúc đến cắt tóc tại tiệm K&A Hair Salon trên đường 3500 South vào chiều thứ Hai, 18/3/2013.

“Nè Hùng, em có biết Lâm Chí Hùng này không ?”

Bà Kim, chủ tiệm, đưa Bản Tin cho anh với ánh mắt pha lẫn nghi ngờ. Anh sững sờ nhưng không nói gì.

Về nhà, anh gọi điện thoại cho cha theo chi tiết trên Bản Tin Cộng Đồng. Không ai nhấc máy . Anh gọi sang số điện thoại ông Trương Huệ Mẫn, người đã giúp cha anh viết điện thư sang Mỹ.

Niềm vui vỡ òa, ông Mẫn đã email cho Ban Chấp Hành ngay sau đó: Oh  my GOD !  Lam Chi Hung vua dien thoai tu Utah về cho papa.

Cùng tối thứ Hai 18/3/2013, cảnh sát West Valley đã đến nhà anh, đưa hình ảnh anh được in ra từ email của ông Trương Huệ Mẫn, trình bày lý do họ tới gặp. Anh đã cảm ơn và cho Cảnh sát biết anh cũng vừa điện thoại về Việt Nam cho cha.

Giải thích về lý do tại sao không liên lạc với cha trong 11 năm qua, anh Hùng cho biết đó là giai đoạn cực kỳ khó khăn của gia đình anh. Cả hai vợ chồng đều thất nghiệp, dẫn tới phải khai phá sản. Nhà bị nhà băng tịch thâu. Giấy tờ, thư từ bị thất lạc sau những lần dọn nhà và anh không thể nhớ được địa chỉ gia đình ở Việt Nam.

“Em không biết nếu bây giờ tiếp tục bảo lãnh, số tiền trong nhà băng của tụi em có đủ tiêu chuẩn bảo lãnh hay không?”, anh lo lắng.

Anh cho biết vừa mua lại được nhà và dọn vào mới chỉ 3 tuần. Nhà hiện chưa có đường truyền internet nên anh chưa biết … trang nhà Cộng Đồng :).

Anh hiện là công nhân trong một nhà in, khâu cắt giấy và vợ anh là công nhân của 1 hãng giấy tại Salt Lake.

Nếu không có gì trở ngại, anh sẽ dành cho Truyền Hình Online VTO của Cộng Đồng Người Việt Utah buổi nói chuyện vào Chủ Nhật tuần này 24/3/2013.

Kể từ ngày thông tin “Tìm con” của ông Chảy được phổ biến trên trang nhà Cộng đồng (12/3/2013) cho đến ngày ông kiếm được con (18/3/2013), thời gian tổng cộng là 6 ngày .

11 năm chờ đợi, bao nhiêu lo lắng của gia đình ông đã chấm dứt. Những cơ duyên đã đưa đẩy nhau để hành trình tìm con xuyên lục địa được khép lại như chuyện thần tiên .

Một lần nữa, xin được cảm ơn ông Trương Huệ Mẫn (Bỉ), ông Hoàng Định Nam (Tuần báo Trẻ ), Nghị viên Tom Huỳnh, Ông Mike Powell và cảnh sát West Valley, bà Kim (chủ nhân K&A Hair Salon) cùng mọi phương tiện truyền thông trong Cộng Đồng như Truyền hình online VTO, trang nhà Tầm Nhìn, Ban Biên Tập Bản Tin đã tiếp tay đem đến một kết cục “có hậu”  cho gia đình họ Lâm . (PV)

Ông Trần Hoàng Hữu (trái) và bà Mai Phương (phải) cùng gia đình anh Hùng - 19/3/2013

Niềm vui của ông Lâm Há Chảy đã thành hiện thực sau 11 năm chờ đợi / Hình Trương Huệ Mẫn

TIN LIÊN QUAN

Hành trình ngàn dặm tìm con trong 6 ngày – phần 1

Hành trình ngàn dặm tìm con trong 6 ngày – phần 2

One Comment »

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded