Home » Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Địa Ốc

Địa ốc: Vườn đẹp giúp dễ bán nhà

25 Tháng Sáu 2011 307 views No Comment

Sau khi đưa căn nhà của bạn ra bán trên thị trường, bạn cần giữ cho căn nhà lúc nào cũng ở trong tình trạng sẵn sàng trưng bày cho người tới coi. Nội chuyện đó có thể cũng khó khăn cho nhiều người bán nhà, có thể kể cả bạn.

Tuy nhiên, bạn hãy xem xét ý niệm này: Bất kể bên trong căn nhà đẹp đẽ như thế nào, nếu bên ngoài không có tính cách mời mọc, bạn có thể mất khách có tiềm năng mua nhà trước khi họ đặt chân vào căn nhà của bạn. Ðó là vì trong ngành địa ốc, người mua thường “xét đoán một cuốn sách bằng cái bìa của nó.”

Hãy nhìn vào căn nhà của bạn từ bên ngoài. Hãy bước qua bên kia đường và kết luận liệu những người mua sẽ muốn xem thêm sau khi nhìn vào cái “bìa” của căn nhà hay không.

Nếu bạn trả lời “có” khi đó công việc của bạn sẽ dễ dàng. Hãy bảo đảm bên trong sẽ không làm thất vọng cũng những người mua đó. Nếu bạn trả lời “không,” khi đó bạn có vài công việc phải làm. Trong khi nhiều người bán có thể nghĩ rằng chỉ những hình ảnh bên trong căn nhà của họ được đưa lên dịch vụ liệt kê Multiple Listing Service là những gì mà những người mua thực sự quan tâm, có nhiều điều khác nữa. Bên ngoài có thể là một rào cản lớn cho những người mua. Nếu những người có thể mua nhà đi ngang căn nhà của bạn trong khi rảo qua một khu dân cư và thấy tấm bảng bán nhà của bạn, nhưng cũng nhìn thấy một chiếc cổng bị hư đổ, các vòi tưới rỉ nước, đường xe chạy nứt nẻ, sơn bên ngoài tồi tệ, và đồ chơi cũ của trẻ em nằm vương vãi trên một khu vườn cháy úa, họ sẽ tiếp tục đi tới căn nhà kế tiếp trên thị trường.

Có nhiều triển vọng là bạn bận rộn giúp con cái sẵn sàng cho việc dọn nhà, mải lo mọi chi tiết cho việc xếp đặt nhà cửa mới, bận làm việc, săn sóc gia đình, và vẫn có một ít thì giờ cho cá nhân. Có rất nhiều việc bạn phải làm. Tuy nhiên, không thể bào chữa cho việc không làm cho phong cảnh chung quanh nhà của bạn thêm hấp dẫn, nhất là khi bạn nghĩ tới các hậu quả. Nó có thể làm cho căn nhà của bạn không bán được cho ai.

Ðây là một kế hoạch nhanh chóng và gọn gàng để giúp tạo một bề ngoài đẹp đẽ cho căn nhà của bạn. Nên nhớ, những người mua rất khôn ngoan. Họ sẽ xét đoán một căn nhà qua bề ngoài của nó. Và, nếu họ thực sự quan tâm đến căn nhà của bạn nhưng bề ngoài là một mớ hỗn độn, họ sẽ coi đó như một công cụ để thương lượng khi mua nhà.

Ðây là một vài lời khuyên về những thứ có ảnh hưởng lớn ở bên ngoài.

Ðừng để cho vườn cỏ hoang phế. Nó chứng tỏ căn nhà thiếu sự săn sóc. Nếu vườn không còn sửa chữa được, hãy vực nó dậy và thử trồng bằng loại cây chống hạn. Nếu có một cơ may hồi sinh nó, một vườn cỏ mới cắt là một cách để chứng tỏ chủ nhà đã dành sự quý trọng cho căn nhà của mình. Ngoài ra, nên ghi nhận lời khuyên này: Ðừng cắt cỏ quá ngắn. Bạn chỉ nên cắt một phần ba cọng cỏ. Cắt thấp hơn bạn sẽ bắt đầu làm cho cỏ trông còi cọc.

Dọn dẹp sự bừa bộn ở cổng. Ðôi khi cổng nhà trở thành một nhà để xe phụ hoặc một kho chứa dụng cụ. Xe đạp của trẻ em, đồ chơi, và giầy dép tích tụ tại đó. Khi những người mua tới để coi nhà, họ thường cảm thấy như họ đang xâm nhập thay vì tới coi một bất động sản mà họ có thể mua. Hãy nhổ cỏ dại và vứt bỏ những chậu cây bỏ không. Nhiều khi các chủ nhà để một chậu cây bỏ không, với ý định sẽ kiếm vài thứ hoa cho nó, nhưng điều đó không xảy ra. Không có gì bằng một lớp sơn mới. Ðúng, điều đó có hiệu quả nhưng tốn tiền. Ðó đúng là những gì mà những người mua sẽ nghĩ, và tốt cho bạn. Họ sẽ nghĩ: “Người chủ nhà này đã đặt vài trăm chút vào căn nhà này.” Khi bạn bán căn nhà của bạn, luôn luôn bạn nên sơn lại bên trong. Nếu bạn sơn cả bên ngoài, bạn sẽ thực hiện được một ân huệ lớn cho chính mình và gia tăng cơ may bán được nhà với giá cao hơn. (nn)

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.

Bộ gõ AVIM-Reloaded