Home » Archive

Thời Sự, Tin Hoa Kỳ »

[7 Th1 2019 | No Comment | 246 views]

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
Trong một buổi nói chuyện, ông Trump khẳng định Apple là một trong những công ty tuyệt vời và họ đã phát triển rất tốt, thậm chí từ …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam »

[7 Th1 2019 | No Comment | 215 views]
Việt Nam kỉ niệm 40 năm ‘giải phóng’ Campuchia khỏi chế độ diệt chủng

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm 40 năm ngày chiến thắng thắng chế độ diệt chủng Pol Pot tại Hà Nội, ngày 4 tháng 1, 2018.

Xem bình luận

Việt Nam rầm rộ kỉ niệm 40 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ ở Campuchia trong một cuộc chiến được Việt Nam ca tụng bằng những lời lẽ hào hùng, dù những hệ quả mà nó để lại là mối hiềm khích sâu sắc hơn giữa người Campuchia đối với người Việt Nam và một nước Campuchia ngày …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ »

[7 Th1 2019 | No Comment | 294 views]
Trump phản bội thuyền nhân Việt Nam

Ông Lê Hưng Khánh bị tê liệt cơ thể sau một tai nạn, có thể bị trục xuất về Việt Nam, để lại vợ con ở Texas. (The Washington Post)
Vấn đề trục xuất những di dân gốc Việt từng sống ở Hoa Kỳ mấy chục năm nhưng không có quốc tịch Mỹ vẫn đang gây tranh luận trên báo chí tại quốc gia này. Dưới đây là tóm lược một bài ý kiến của nhà báo Max Boot viết cho tờ The Washington Post, được đăng lại trên nhật báo …

Đọc tiếp »

Tin Thế Giới »

[7 Th1 2019 | No Comment | 240 views]
Tàu hải quân Trung Cộng chở đại bác có thể bắn đạn siêu âm

Một khẩu súng đại bác thuộc loại railgun 072II được nhìn thấy trên một tàu chiến của Trung Cộng.
BẮC KINH – Thế hệ kế tiếp của chiến tranh hải quân đã đến sớm hơn dự đoán. Giới quan sát tình hình quân sự thế giới đã nhìn thấy một chiếc chiến hạm hải quân Trung Cộng trên biển có chuyên chở một thứ vũ khí dường như là một súng đại bác điện từ (railgun).
Một tấm ảnh được chụp và đăng bởi Haohan-Red Shark (Cá Mập Đỏ Hảo Hớn), một …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[7 Th1 2019 | No Comment | 156 views]

Khu lâm viên ở San Francisco bị đóng vì một phần chính phủ bị đóng cửa. (Hình: Jeff Chiu/AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Các giới chức Tòa Bạch Ốc và phụ tá giới lãnh đạo quốc hội Mỹ sẽ quay trở lại bàn thương thảo hôm nay, Chủ Nhật, ngày 6 Tháng Giêng, để tìm phương cách mở lại chính phủ Mỹ, sau khi có cuộc họp đầu tiên hôm Thứ Bảy nhưng không đi đến kết quả nào.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy gửi tweet ra nói rằng “Hôm nay …

Đọc tiếp »