Home » Archive

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 138 views]
Chánh văn phòng Bộ Trưởng Quốc Phòng từ chức chỉ 5 ngày sau khi ông Mattis rời chức vụ

WASHINGTON, DC (NV) – Chánh văn phòng bộ trưởng Quốc Phòng, phó đề đốc nghỉ hưu Kevin Sweeney, đã từ chức, theo một bản thông cáo được Bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ra hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Mười Hai.
Bản thông cáo không nêu lý do vì sao ông Sweeney từ chức, vốn được loan báo chỉ năm ngày sau khi Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis chính thức rời khỏi chức vụ.
Ông Sweeney giữ chức vụ chánh văn phòng từ Tháng Giêng 2017 tới nay.
Ông Sweeney nói trong bản thông …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 190 views]

Thâm thủng thương mại hàng hóa của Hoa Thịnh Đốn với Bắc Kinh đã đạt mức cao nhất mọi thời kỳ là $43.1 tỷ trong tháng 11, với số lượng hàng hóa tăng thêm gần một phần mười so với mức của một năm trước đó.

Một tàu hàng đang rời hải cảng Thanh Đảo trong tháng 12, 2018. Tỷ lệ tăng trưởng xuất cảng của Trung Quốc đã bị chậm lại trong tháng 12, một phần vì hậu quả của cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 477 views]

January 6, 2019

Xe đưa thư của Bưu Điện Hoa Kỳ. (Hình: wikimedia.org)

WOODLAND HILLS, California (NV) – Một nhân viên bưu điện qua đời cách đây sáu tháng vì xe đưa thư không có máy lạnh, khiến một dân biểu liên bang muốn thông qua dự luật đòi hỏi tất cả xe đưa thư ở Hoa Kỳ phải có máy lạnh.
Theo OC Register, bà Peggy Frank, 63 tuổi, một người đưa thư lâu năm của Bưu Điện Hoa Kỳ, qua đời trong xe đưa thư vào ngày 6 Tháng Bảy ở Woodland …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 142 views]

January 6, 2019

Chủ tịch Alex Caputo-Pearl (trái) của nghiệp đoàn United Teacher Los Angeles vận động giáo viên. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

LOS ANGELES, California (NV) – Học Khu Los Angeles ra tòa để cản giáo viên đình công, nhưng bị một chánh án liên bang bác bỏ đề nghị hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Giêng.
Theo Los Angeles Times, Học Khu Los Angeles muốn chặn giáo viên thuộc nghiệp đoàn United Teachers Los Angeles (UTLA) đình công vì lý do sẽ không có ai giúp các học sinh bị khuyết tật. Học …

Đọc tiếp »

Featured, Người Việt Khắp Nơi, Tin Cộng Đồng, Văn Học - Văn Nghệ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 146 views]
Nhà thơ Trạch Gầm ra mắt sách ‘Chôn Lầm Huyệt Nhớ’

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Nhà thơ Trạch Gầm (thứ hai, phải) ký tặng sách cho độc giả trong buổi ra mắt sách “Chôn Lầm Huyệt Nhớ.” (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – “Cứ coi là như vầy. Cuộc đời nào, tệ cách mấy khi vượt qua thời gian mà lại không có lúc đạp chân lên niềm vui, nỗi buồn. Quay lưng lại một chút, không ai không gặp lời khuyên: bỏ đi, muốn bình yên tâm hồn thì phải biết chấp nhận những gì hiện tại mình đang …

Đọc tiếp »

Headline, Người Việt Khắp Nơi, Tin Hoa Kỳ »

[6 Th1 2019 | No Comment | 165 views]
Nghị lực của cô gái hai lần được thay gan, nay đối mặt với ung thư máu

Vicky Nguyễn, 34 tuổi, cô gái trải qua hai lần phẫu thuật ghép gan và nay đang chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, vẫn luôn tin tưởng về tương lai tốt đẹp phía trước, nỗ lực học tập để trở thành một y tá . (Hình: Tâm An/Người Việt)

Tâm An/Người Việt
IRVINE, California (NV) – Vicky Nguyễn, cô gái 34 tuổi hiện ở Irvine, miền Nam California, trải qua hai cuộc phẫu thuật ghép gan vào năm 2 tuổi và 16 tuổi, nay lại đang đối mặt với căn bệnh …

Đọc tiếp »