Home » Archive

Featured, ĐỜI SỐNG »

[2 Th1 2019 | No Comment | 164 views]
‘Ngày lành tháng tốt’ để mua nhà, cưới hỏi, tậu xe

Rất nhiều người nhìn lại cuộc đời vào tháng Giêng, lo thi cử vào tháng Năm hay tháng Sáu và kết hôn vào mùa hè – và nhiều sự kiện khác, như mua nhà hay tìm việc, chúng ta có thể làm suốt năm.
Nhưng có cách nào tốt hơn không?
Hoá ra với những sự kiện trọng đại như vậy, một số tháng sẽ tốt hơn các tháng khác.
Thời gian nào tốt nhất trong năm để quyết việc lớn?
Tuổi nào tốt nhất để học một ngôn ngữ
Sẽ hạnh phúc hơn nếu …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2019 | No Comment | 151 views]

Trại nuôi tôm cá ngoài biển là nguồn cung cấp thực phẩm cho nhân loại trong tương lai, nhưng ngành này đã phát triển chậm tại Hoa Kỳ vì thiếu sự quan tâm của chính quyền. Nay tình thế đang thay đổi. (Wikipedia)
Cách đây gần năm chục năm, ông Jacques Cousteau, một khoa học gia và nhà thám hiểm Pháp, đã kêu gọi thế giới hãy “trồng trọt ở biển và chăn nuôi những động vật của biển khơi.” Khi đó người ta đã dự đoán về sự gia tăng …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2019 | No Comment | 156 views]

Quyết định của Hoa Kỳ về việc rút khỏi Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), công bố tháng 10, 2017, đã có hiệu lực vào đầu tuần này. Hoa Kỳ sẽ vẫn giữ tư cách quan sát viên, nhưng sẽ không còn đóng góp và không được bầu vào Ủy Ban Di Sản Thế Giới.
Năm 1984, chính quyền Ronald Reagan đã từng rời khỏi tổ chức này, cáo buộc UNESCO chống lại Hoa Kỳ và lãng phí. Hoa Kỳ quay lại UNESCO …

Đọc tiếp »

Người Việt Khắp Nơi »

[2 Th1 2019 | No Comment | 212 views]

Hình lấy từ video cho thấy những người Việt đang đánh lại nhóm côn đồ gốc Phi Châu tại mạn tây thành phố Melbourne.
MELBOURNE – Cộng đồng người Việt tại thành phố Melbourne, Úc đã được báo mạng Daily Mail nhắc tới trong một bản tin tuần này.
Tin cho biết những người Việt trẻ tuổi đã kêu gọi cùng nhau ra tay hành động, sau khi video chiếu cảnh những người lớn tuổi gốc Việt bị bọn côn đồ tấn công được lan truyền trên mạng.
Đoạn video gây sửng sốt …

Đọc tiếp »