Home » Archive

Featured, Headline, Tài Liệu, Tin Cộng Đồng »

[29 Th7 2018 | No Comment | 292 views]
VOICE và LS Trịnh Hội họp báo làm sáng tỏ lời vu cáo của ông Nguyễn Thanh Tú

Đồng hương và các cơ quan truyền thông tham dự cuộc họp báo. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG – Viễn Đông Daily News

GARDEN GROVE – Vào lúc 1 giờ chiều thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018 tổ chức VOICE và Luật Sư Trịnh Hội đã tổ chức cuộc họp báo tại Phòng B, Garden Grove City Community Meeting Center, 11300 Stanford Ave, Garden Grove, CA 92840 để trình bày và giải thích các thắc mắc liên quan đến vấn đề định cư đồng bào Việt Nam tỵ nạn từ Thái …

Đọc tiếp »

Người Việt Khắp Nơi »

[29 Th7 2018 | No Comment | 236 views]

Cảnh sát Garden Grove cung cấp hình của Ty Minhgat Phan ngày thứ Năm, 26 tháng 7, 2018.

Viễn Đông Daily News

GARDEN GROVE – Tội chồng lên tội. Vào ngày thứ Năm, 26 tháng Bảy, cảnh sát Garden Grove cho biết họ đã bắt một thanh niên vì tội cướp tiệm tạp hóa có bán rượu (liquor store). Khi bị tra hỏi rằng tại sao lại đi ăn cướp, thanh niên trả lời rằng anh cần tiền để trả tiền phạt cho tòa án liên quan đến những tội phạm khác …

Đọc tiếp »

Bình Luận »

[29 Th7 2018 | No Comment | 267 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Tổng thống có quyền gặp gỡ riêng tư

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH
Bị chất vấn dồn dập về nội dung cuộc mật đàm Helsinki giữa hai vị tổng thống Nga và Mỹ, Ngoại Trưởng Mike Pompeo trả lời quý vị nghị sĩ, “Tổng thống cũng có quyền gặp gỡ riêng tư” -Presidents are entitled to have private meetings; ông Pompeo nói như vậy trong lúc điều trần trước Thượng Viện hôm thứ Tư 7/25/18, về bang giao giữa Mỹ và Nga.
Câu ông nói không đúng, và ông đáng bị chỉ trích, vì điều trần là một nghĩa vụ chính …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 218 views]

Viễn Đông Daily News

MEMPHIS – Một em gái tuổi thiếu niên thường xuyên ăn những bịch đồ ăn vặt như Hot Cheetos và Takis, để rồi em bị đau bụng dữ dội dẫn đến một ca mổ cắt bỏ túi mật. Nay mẹ em muốn người ta phải cảnh cáo người khác về sự nguy hiểm của những món snack như vậy.
Đài WREG-TV ở Memphis, Tennessee đã nói chuyện với bà Rene Craighead về thói quen một tuần ăn bốn túi snack của con gái bà, liên quan đến những …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 206 views]
Trump đổi lập trường do gần đến bầu cử giữa kỳ?

VOA

Vào lúc còn hơn ba tháng nữa là đến bầu cử giữa kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuống thang trong cuộc chiến thương mại không được lòng dân, tỏ dấu hiệu cho thấy ông không còn tha thiết với lời đe dọa trước đây của ông là sẽ để Chính phủ đóng cửa vào tháng 10 nếu Quốc hội không cấp đầy đủ ngân sách cho bức tường biên giới và miễn cưỡng lùi lại mối quan hệ nồng ấm của ông với Putin với việc hoãn mời …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 231 views]
Thượng viện Mỹ nhất trí bãi bỏ thuế cho cả ngàn mặt hàng từ Trung Quốc

VOA

Giữa lúc căng thẳng mậu dịch leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, Thượng viện Mỹ hôm 26/7 đã đồng lòng thông qua một đạo luật cắt giảm mức thuế lên hàng trăm mặt hàng sản xuất ở Trung Quốc.
Không hề tranh luận trước khi bỏ phiếu, Thượng viện đã lặng lẽ thông qua một dự luật để cắt giảm hay loại bỏ hoàn toàn thuế nhập khẩu đối với lò nướng bánh, hóa chất cùng với gần 1.660 mặt hàng khác sản xuất bên ngoài nước Mỹ.
Gần phân nửa …

Đọc tiếp »

Tin Thế Giới, Tin Việt Nam »

[29 Th7 2018 | No Comment | 249 views]

Việt Nam kỳ vọng bùng phát kinh tế nhờ FTA với châu Âu
Việt Nam thâm hụt thương mại 300 triệu đôla trong tháng Bảy, từ mức thặng dư 800 triệu đôla trong tháng Sáu.
Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố rằng xuất khẩu trong tháng Bảy giảm 1,7% so với tháng Sáu xuống 19,5 tỷ đôla, trong khi nhập khẩu tăng 4% ở mức 19,8 tỷ đôla, theo Reuters.
Ngoài ra, cơ quan này cũng cho biết thêm rằng trong bảy tháng đầu năm nay, xuất khẩu tăng 15,3% so …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 177 views]

VOA

Kinh tế Mỹ vừa đạt được mức tăng trưởng 4,1% trong quý 2, tốc độ nhanh nhất trong gần bốn năm, kể từ quý 4 năm 2014 là 4,9%, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm 27/7.
Tốc độ tăng trưởng này được cho là đúng như dự đoán của các nhà kinh tế.
Theo dự đoán của họ, việc cắt giảm 1,5 nghìn tỷ đôla thuế của Tổng thống Donald Trump, bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm, sẽ tạo ra một sự thúc đẩy cho nền kinh tế …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 175 views]

Các dân biểu Mỹ cho rằng hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung nên đàm phán thay vì gây chiến

VOA

Một nhóm 22 dân biểu Hạ viện gửi một lá thư lên Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi gặp trực tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thương thảo cách giải quyết tình trạng mất cân bằng mậu dịch song phương thay vì áp dụng các biện pháp thuế quan.

Nhóm 22 dân biểu này đều thuộc Ủy ban Tài Chánh – Thuế Vụ (Committee on Ways on Means) – …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[29 Th7 2018 | No Comment | 179 views]

VOA

Cổ phiếu của Twitter giảm mạnh vào ngày thứ Sáu sau khi công ty này báo cáo số lượng người dùng hàng tháng sụt giảm và cảnh báo rằng con số này có thể tụt xuống nữa trong những tháng tới.
Sự sụt giảm 20,5 phần trăm cổ phiếu Twitter diễn ra một ngày sau khi Facebook mất 19 phần trăm giá trị của mình trong vòng một ngày.
Twitter cho biết họ đang đặt sự ổn định lâu dài của nền tảng này lên trên tăng trưởng về người dùng. Điều …

Đọc tiếp »