Home » Archive

Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 309 views]

Tổng Thống Donald Trump đang bắt tay ông James Comey, giám đốc cơ quan FBI vào ngày 22 tháng 1, 2017. Mấy ngày sau hai người có buổi ăn tối mà Comey cho biết ông Trump yêu cầu ông phải trung thành với tổng thống. (Andrew Harrer-Pool/ Getty Images)
HOA THỊNH ĐỐN – Người thích gây sóng gió thì sẽ luôn gặp sóng gió. Trong một cuốn hồi ký sắp được phát hành trên toàn nước Mỹ, và khắp thế giới, cựu giám đốc FBI ông James Comey viết trong sách …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured »

[15 Th4 2018 | No Comment | 349 views]
NGUYỄN ĐẠT THỊNH – Người đào binh thứ 38

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Trong tổng số 237 dân biểu Cộng Hòa, tính đến ngày thứ Ba 10/4/18, đã có 37 người xin từ nhiệm hoặc ngay tức khắc, hoặc sẽ không tái ứng cử ngày 6/11/18; ngày hôm sau – thứ Tư 11/4 thêm hai dân biểu nữa tuyên bố đào ngũ -Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, và Dân Biểu Dennis A. Ross, Cộng Hòa, Florida.
Tổng số 39 dân biểu bỏ ghế trong tổng số 237 dân biểu đang tại nhiệm là một bất thường quan trọng, báo trước …

Đọc tiếp »

Featured, Thời Sự, Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 302 views]
Việt Nguyên – Facebook và năm đại công ty

Việt Nguyên/Người Việt

Ngày 10 và 11 Tháng Tư, 2018, Mark Zuckerberg, tổng giám đốc công ty Facebook, ra trước Quốc Hội điều trần về xì căng đan công ty Cambridge Analytica đã sử dụng những dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng Facebook, công ty với Steve Bannon (cựu chiến thuật gia Tòa Bạch Ốc của Tổng Thống Donald Trump) làm phó chủ tịch, công ty cũng nhận tài trợ của Robert Mercer đại gia đứng sau lưng ông Trump.
Hai tỷ người dùng Facebook mỗi tháng bỗng …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam, Văn Học - Văn Nghệ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 362 views]
Về cái chết bất ngờ của nhà văn Dương Hùng Cường

Du Tử Lê/Người Việt

Bìa một tác phẩm của nhà văn Dương Hùng Cường. (Hình: Du Tử Lê cung cấp)

Viết về những năm tháng cuối cùng của nhà văn Dương Hùng Cường, cố nhà báo Hồ Nam, trong tác phẩm “100 Văn Nghệ Sĩ” (viết chung với nhà văn Vũ Uyên Giang), ghi nhận rằng, khi biến cố 30 Tháng Tư, 1975, xảy ra, nhà văn Dương Hùng Cường không di tản.
Thời gian này, vợ ông, bà Vương Thị Oanh, cựu nữ sinh Trưng Vương, mang thai đứa con thứ sáu; …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 271 views]
Cựu quân nhân VNCH 20 lần về Huế làm thiện nguyện

Ông Trần Dật (trái) trong lễ chúc thọ các bô lão làng Trúc Lâm, Huế. (Hình: Trần Tiến Dũng/Người Việt)
HUẾ, Việt Nam (NV) – Vào những ngày đầu Tháng Hai Âm Lịch, chúng tôi đến Huế cùng một gia đình Việt kiều Mỹ từng là cựu sĩ quan không quân VNCH. Ông lặng lẽ và thường trở về quê quán thân yêu để phần nào thể hiện tình thần Quốc Gia, thông qua các công việc thiện nguyện thiết thực.
Tại ngôi chùa làng Trúc Lâm, xã Kim Long, thành phố …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 252 views]

Một nhóm di dân bất hợp pháp bị bắt ở khu biên giới Mỹ-Mexico, gần thành phố McAllen tại Texas. (Hình: Getty Images)
WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Donald Trump đã thả khoảng 100,000 di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico trong thời gian 15 tháng qua, kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, theo các con số do chính phủ Mỹ công bố, dù rằng ông Trump  nhiều lần hứa hẹn sẽ chấm dứt chính sách “bắt rồi thả” của thời Tổng Thống Barack …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 260 views]

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, lắng nghe phát biểu của đại sứ Syria trong cuộc họp của Hội Đồng Bảo An. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)
Liên Hiệp Quốc (NV) – Mỹ và Nga hôm Thứ Bảy đổ lỗi cho nhau về tình trạng căng thẳng cao độ hiện nay, sau khi Mỹ, Anh và Pháp mở các cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu ở Syria để trừng phạt việc chế độ Damascus dùng võ khí hóa học.
Trong khi ba nhà lãnh đạo ba quốc …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[15 Th4 2018 | No Comment | 261 views]

Trong hình chụp năm 2003, giám đốc dược phòng của công ty CanadaDrugs.com, ông Robert Fraser (trái) hướng dẫn Thống Đốc Minnesota Tim Pawlenty (thứ nhì từ trái) đi thăm công ty này. (Hình: AP Photo/Ruth Bonneville)

Người Việt online

WASHINGTON, DC (NV) – Một công ty bán thuốc tây qua mạng, tự xưng là dược phòng lớn nhất Canada, vừa bị phạt $34 triệu hôm Thứ Sáu về tội đưa vào Mỹ bất hợp pháp những loại thuốc chữa bệnh ung thư làm giả và các loại thuốc không được phép …

Đọc tiếp »