Home » Archive

Người Việt Khắp Nơi »

[18 Th1 2018 | No Comment | 477 views]

Anh Richard Lâm đã lo lắng và gọi cảnh sát, sau khi không thể liên lạc với cha mẹ trong hai ngày. (Richard Lam/ Facebook)

Viễn Đông Daily

HOUSTON – Cộng đồng người Việt sống trong vùng Houston đã chấn động vào cuối tuần qua, sau khi họ nghe tin về một án mạng vừa xảy ra cho một cặp vợ chồng gốc Việt làm chủ một số tiệm bánh mì Subway trong vùng.

Ông bà Bảo Lâm và Jenny Lâm trong một lần đi du lịch. Họ làm chủ sáu tiệm bánh …

Đọc tiếp »

Người Việt Khắp Nơi »

[18 Th1 2018 | No Comment | 635 views]

Viễn Đông Daily

Cảnh sát đang điều tra cạnh chiếc Ford Mustang vào sáng thứ Tư. Chiếc này bị trượt trên xa lộ 75 bị đông đá và lao vào một chiếc Honda Civic, gây thiệt mạng cho hai người Việt Nam từ chiếc Honda. (Hình Liz Fabian/ Telegraph)

MACON – Nhiều chiếc xe đã tông vào nhau trên một xa lộ trong một vùng thuộc thành phố Macon, một nơi nằm cách xa thành phố Atlanta khoảng 85 dặm về hướng nam. Tình trạng đường bị đóng đá đã …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[18 Th1 2018 | No Comment | 366 views]

Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn và bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong một cuộc gặp tại Hà Nội hôm 17/1/2018. (Ảnh: VietnamNet)

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Việt Nam Trương Minh Tuấn hôm 17/1 lại đề nghị Google mở văn phòng đại diện để quản lý thông tin có nội dụng phản động, chống phá nhà nước.
Ông Trương Minh Tuấn nêu lên đề nghị này với bà …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[18 Th1 2018 | No Comment | 332 views]

VOA

Cựu Cố vấn chiến lược của Tòa Bạch Ốc sau cuộc điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Hạ viện, nơi ông được phỏng vấn tại Điện Capitol, Washington, hôm Thứ Ba 18/1/2018. (AP Photo/Jacquelyn Martin)

Cựu Cố vấn Chiến lược của Tổng thống Trump, ông Steve Bannon, đã từ chối trả lời những câu hỏi của các nhà lập pháp đang điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Ông Bannon hôm thứ Ba 16/1 phải ngồi hàng giờ trước Ủy ban tình …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[18 Th1 2018 | No Comment | 323 views]

Dân biểu Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện, cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang nghiên cứu kỹ lưỡng các lựa chọn của mình – bao gồm xung đột vũ trang với Triều Tiên.

VOA

Quân đội Mỹ đang tiến hành huấn luyện “rất nghiêm túc” cho một cuộc xung đột có thể xảy ra với Triều Tiên, một nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa phát biểu hôm thứ Ba, dù ông nói ông hy vọng sự chuẩn bị như vậy sẽ …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[18 Th1 2018 | No Comment | 315 views]

VOA

Một nhóm bao gồm các sinh viên, giáo sư và cựu sinh viên Đại học Massachussetts đang chỉ trích Viện Khổng học của Trung Quốc đặt tại đây, cáo buộc viện này đẩy mạnh kiểm duyệt và làm suy yếu những chương trình về nhân quyền.
Chính phủ Trung Quốc điều hành viện này, một trong số hơn 90 viện đặt tại các trường đại học khắp cả nước Mỹ và ở nước ngoài. Website của trung tâm cho biết nhiệm vụ của họ là tạo điều kiện cho “giao lưu …

Đọc tiếp »

Featured, Người Việt Khắp Nơi, Tin Việt Nam »

[18 Th1 2018 | No Comment | 405 views]
Tài năng dương cầm Việt xin tị nạn tại Canada

Vợ chồng ông bà Nguyễn Quang Hồng Nhân và con gái Nguyễn Quang Hồng Ân (Ảnh: Thoibao.com)

VOA

Một sinh viên Việt Nam từng đoạt giải dương cầm quốc tế đang cùng gia đình xin tị nạn chính trị tại Canada.
Từ Đức, sinh viên âm nhạc Nguyễn Quang Hồng Ân, 18 tuổi, nói với VOA rằng cô cùng cha mẹ đang xin tị nạn chính trị tại Canada, trong khi thời hạn lưu trú tạm thời đã kết thúc và nguy cơ bị giam cầm tại Việt Nam là rất cao nếu …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[18 Th1 2018 | No Comment | 369 views]

nguồn: Khoahocnet

Tuần vừa qua, báo chí rộn lên chuyện Trump có đi khám sức khỏe tổng quát và cho biết mọi chuyện ổn, quá sức ổn là đằng khác. Tuy nhiên đến nay vẫn không có kết quả khám nghiệm tinh thần để cho biết liệu cái đầu của Trump có ổn không?
Thật khó tưởng tượng là Trump có tâm thần ổn định vì trong thời gian ngắn vừa qua ông ta có những hành động và phát biểu một cách không ổn chút nào.
Thí dụ như:
Khi bị bêu trong …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tài Liệu »

[18 Th1 2018 | No Comment | 404 views]
Nguyễn Quí Đức / Đỗ Tuyết Khanh dịch – Nhìn lại Việt Nam 50 năm sau Tết Mậu Thân

nguồn: Khoahocnet

Những trận đánh năm 1968 đã kết thúc từ lâu. Nhưng giáp mặt sự thật vẫn còn là một cuộc chiến đấu.
Cách đây vài năm, một ê-kíp của đài truyền hình Pháp-Đức đến nhà tôi ở Hà Nội  để phỏng vấn về những thay đổi của Việt Nam từ sau khi chiến tranh Mỹ chấm dứt. Chúng tôi bàn về những vấn đề sau chiến tranh, những thành tựu của dân chúng, những thế hệ lãnh đạo trước và hiện nay, và những hoài bão của đất nước. …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[18 Th1 2018 | No Comment | 498 views]
Nguyễn Hàng Tình – Đà Lạt, Ai giết nỗi buồn?

Nguyễn Hàng Tình

nguồn: Khoahocnet


..Phố núi Đà Lạt vừa tổ chức đại lễ hoa lần thứ bảy (hai năm một lần). Cảm ơn hoa đã làm Đà Lạt còn ở trong lòng người gần xa. Nhưng giữa những ngày hoa rôm rả, tôi lại nghĩ về cái nền làm nên xứ sở này là một “Đà Lạt đô thị”, là cái định vị trước, an nhiên tự tại, chứ không phải thứ nông phẩm được lẩy ra sau đó, và ồn ào chớp nhoáng những ngày son phấn trên đường phố …

Đọc tiếp »