Home » Archive

Featured, Headline, Người Việt Khắp Nơi, Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2018 | No Comment | 539 views]
Chưa từng có tại Nam Cali: Bốn trăm Tăng, Ni và Phật tử biểu tình chống Trung Cộng trước Tượng Đức Thánh Trần

Bài THANH PHONG

Viễn Đông Daily News

LITTLE SAIGON – Mặc dù ở Little Saigon có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ, nhưng chưa bao giờ có cuộc xuống đường ngoạn mục như cuộc xuống đường biểu tình chống Cộng của Tăng Ni, Phật tử chùa Tầm Nguyên, thuộc thành phố Indio, California do Thượng Tọa Thích Thông Lai hướng dẫn, diễn ra trước Tượng Đài Đức Thánh Trần và tuần hành trên đại lộ Bolsa vào sáng ngày Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017.
Theo thông lệ hàng tháng, Hội Đồng Quản …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2018 | No Comment | 331 views]
Một tu viện Mỹ được hồi sinh nhờ các tu sĩ từ Việt Nam

Trong một bài viết đăng cuối năm trên mạng PRI’s The World, tác giả Ryan Schuessler kể lại một tu viện từng nổi tiếng một thời vì chuyên làm bánh trái cây trong mùa lễ. Đến mấy năm gần đây thì các tu sĩ Công Giáo mỗi năm một già hơn và phải rời bỏ thế gian. Thế nhưng nhờ một nguồn nhân lực mới từ Việt Nam, tu viện đã hồi sinh với món bánh độc đáo mà cả nước Mỹ đều biết.
Dưới đây là bản chuyển ngữ sang …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2018 | No Comment | 1.085 views]

Calitoday News

WASHINGTON (USA Today) – Tổng thống Trump có thể đã lập kế hoạch cho những chính sách lớn năm 2018, sau đây là 7 chương trình nghị sự chính mà ông Trump và Quốc Hội phải giải quyết trong năm nới này.

Bắc Hàn

Mỹ vận động Trung Quốc và các nước khác thắt chặt giao thương để gây khó khăn cho nền kinh tế Bắc Hàn, với hy vọng quốc gia này sẽ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.
Theo phương pháp tiếp cận năm 2018, chính quyền Trump …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah »

[2 Th1 2018 | No Comment | 1.175 views]
Ghi nhận tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah: VẪN CÒN NHIỀU TRĂN TRỞ

Phóng Viên Bản Tin

Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình 2016-2018 đã có được một thành tích nổi bật, đó là đã mua một căn phố ở địa chỉ 1769 West, Carriage Square, thuộc thành phố Taylorsville để làm nơi sinh hoạt hội họp cho cộng đồng. Cơ sở được chính thức mang tên: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Utah và đã đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 2017. Ngoài ra …

Đọc tiếp »

Thời Sự, Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2018 | No Comment | 468 views]
Vũ Quang Việt – Trump, luật thuế mới và tương lai kinh tế ở Mỹ

Vũ Quang Việt
nguồn: Khoahocnet

Không biết đã có lúc nào chính trị Mỹ phân liệt như hiện nay? Đảng cộng hòa đã đóng cửa bàn với nhau về dự thảo luật thuế, và chỉ đưa ra bản dự thảo vài giờ trước khi bỏ phiếu ở Thượng viện. Và ngay lúc đó nhiều điều vẫn còn được thêm vào, bỏ đi, hay sửa chữa để có đủ phiếu, và dân chuyên nghiệp đang lo sợ là những chồng chéo mâu thuẫn trong các mục có thể gây vấn đề trong tương …

Đọc tiếp »

ĐỜI SỐNG »

[2 Th1 2018 | No Comment | 1.089 views]
Bích Vân – Kỹ nghệ phim sex của Nhật nở rộ nhờ những cụ U60+

Bích Vân

Nguồn: Khoahocnet

Với dáng vẻ rất trang trọng trong bộ áo kimono, cụ bà Yasue Tomita (61 tuổi) khép nép quỳ trên cái đệm cói, như thể đã sẵn sàng để trình diễn các nghi thức trà đạo theo truyền thống của Nhật. Thoạt nhìn thì tưởng vậy mà thật ra không phải vậy, vì hôm nay là ngày diễn thử đầu tiên của cụ bà Yasue trong một cảnh của phim khiêu dâm!
Từng là công nhân trong một nhà máy chuyên sản xuất đồ phụ tùng xe hơi, cho …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[2 Th1 2018 | No Comment | 912 views]
Nguyễn Minh Tâm dịch – Nhân Vật Số 2 Của Năm 2017: Donald Trump, Vị Tổng Thống Ưa “Quấy Rối”

Nguồn: khoahocnet

Hàng năm, tạp chí TIME có thông lệ chọn Nhân Vật Nổi Nhất trong năm. Năm nay, ban biên tập chọn “#MeToo , tức phong trào Phụ Nữ Lên Tiếng Tố Cáo Những gã đàn ông từng tấn công tình dục phụ nữ, khiến cho hàng loạt những tên tuổi lớn trong giới điện ảnh, truyền thông, và chính trị bị tố cáo về hành vi xấu xa của những người này trong quá khứ, rất nhiều người bị sa thải, hay phải từ chức.Báo Time gọi những phụ …

Đọc tiếp »