Home » Archive

Tin Hoa Kỳ »

[19 Oct 2017 | No Comment | 218 views]
Ông Trump chống thỏa thuận lưỡng đảng của thượng viện về Obamacare

Những người khuyết tật biểu tình bên ngoài Ủy ban Tài chánh Thượng viện trước buổi điều trần về Obamacare ngày 25/9/2017.

VOA

Một thỏa thuận lưỡng đảng do hai Thượng nghị sĩ đưa ra nhằm ổn định Obamacare bằng cách phục hồi những trợ cấp cho những công ty bảo hiểm sức khỏe, đã gặp phải khó khăn vào ngày 18/10 khi Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống Donald Trump hiện đang chống thỏa thuận này và một Thượng nghị sĩ Cộng hòa cấp cao cho biết …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ »

[19 Oct 2017 | No Comment | 262 views]
Thư gửi TT Trump áp lực Hà Nội tôn trọng nhân quyền

Tổng Thống Mỹ Donald Trump (phải) tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Tòa Bạch Ốc, tháng 5/2017.

VOA

Các hội đoàn tại Việt Nam và Hoa Kỳ vừa gửi một bức thư chung đến Tòa Bạch Ốc hôm 17/10, bày tỏ mong muốn Tổng thống Donald Trump tăng áp lực lên chính quyền Việt Nam để cải thiện nhân quyền và tự do tôn giáo, khi ông đi thăm Hà Nội vào ngày 11/11 sắp tới.
Từ thành phố Hồ Chí Minh, Hòa thượng Thích Không Tánh, …

Đọc tiếp »

Tin Thế Giới »

[19 Oct 2017 | No Comment | 247 views]
Trung Quốc Mộng làm Giang Trạch Dân ngủ gật?

BBC

Ông Giang Trạch Dân, nguyên TBT Đảng CS và Chủ tịch nước Trung Quốc đã ngáp khi nghe bài diễn văn dài của ông Tập Cận Bình

Trong ngày khai mạc Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân đã ngáp và xem đồng hồ nhiều lần liên tục rồi thiu thiu ngủ khi người đương nhiệm Tập Cận Bình đọc bài diễn văn 3 giờ rưỡi hôm khai mạc.
Năm nay đã 91 tuổi, ông Giang Trạch Dân …

Đọc tiếp »

ĐỜI SỐNG »

[19 Oct 2017 | No Comment | 283 views]
Ngựa được gây giống biến đổi hộp sọ để giống nhân vật hoạt hình

Ngựa con có hộp sọ kỳ lạ và một chú ngựa hoạt hình.

Viễn Đông Daily

WASHINGTON – Một trại gây giống ở tiểu bang Washington vừa giới thiệu một con ngựa có khuôn mặt dị dạng, khá giống các hình vẽ hoạt hình, khiến các bác sĩ thú y lo ngại. Các bác sĩ thú y cảnh báo, việc chọn lựa gây giống để tạo ra các động vật đặc biệt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe loài ngựa, sau khi xem những hình ảnh …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[19 Oct 2017 | No Comment | 341 views]
NGUYỄN ĐẠT THỊNH – Làm bể, làm chủ

Không đủ kiên nhẫn ngồi chờ nữa, ông “rút ống” -nói theo ngôn từ y khoa mô tả những thứ ống dưỡng khí, ống thực phẩm, … có tác dụng nuôi người chết -chết thật, chết đến mức đánh không đau, chửi không giận- nhưng nhờ được nuôi bằng ống, vẫn sống xanh tươi trong tình trạng thảo mộc vô thức.
Trump rút ống tài trợ subsidies -ống dưỡng khí của ACA; Obamacare hết tiền cũng chết lịm đi, như cái xác vô thức hết dưỡng khí.
Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Viễn Đông …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Thời Sự, Tin Hoa Kỳ, Tài Liệu »

[19 Oct 2017 | No Comment | 351 views]
HUỆ VŨ – Tổng Thống Trump sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại?

Tổng Thống Donald Trump có thể danh chính ngôn thuận nhận công (take credit) đối với nền kinh tế đang tiếp tục tăng trưởng và mức thất nghiệp suy giảm trong năm nay. Tuy nhiên, chính phủ Trump chưa thực sự làm điều gì lớn lao để giúp cho nền kinh tế tiến triển thuận lợi như vậy. Nó chỉ là ảnh hưởng còn kéo dài từ thời Tổng Thống Barrack Obama.
Bài HUỆ VŨ

Viễn Đông Daily

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tiếp tục tốt đẹp sau khi Tổng Thống …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam, Tài Liệu »

[19 Oct 2017 | No Comment | 190 views]
Nguyễn Tiến Hưng: Viết về phim The Vietnam War (bài 2)

Giai đoạn khi Đồng Minh tháo chạy

Bài NGUYỄN TIẾN HƯNG
Ánh lửa từ những bó đuốc của đoàn người da trắng đi tuần hành tại Charlottesville tháng Tám vừa qua làm sáng rực bầu trời khuôn viên trường Đại Học Virginia (UVA) gợi lại cho chúng tôi bao nhiêu kỷ niệm về vấn đề da mầu trong suốt bảy năm theo học tại nơi đây (1958-1965). Xung đột sắc tộc đã dẫn tới những cuộc biểu tình tràn lan làm chia rẽ nước Mỹ trước …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam, Tài Liệu »

[19 Oct 2017 | No Comment | 310 views]
Nguyễn Tiến Hưng: Viết về phim The Vietnam War

Giai đoạn Khi Đồng Minh Nhảy Vào

Bài NGUYỄN TIẾN HƯNG

Năm 1958, từ Đại Học Virginia (UVA ở Charlottesville) chúng tôi đã theo dõi cuộc chiến Việt Nam từ lúc khởi sự (thời TT Eisenhower) tới lúc Mỹ đưa quân vào (thời Kennedy) rồi leo thang thật nhanh (thời TT Johnson). Chúng tôi cũng đã xem (và tham gia) cuốn phim Cuộc Chiến Mười Ngàn Ngày (The Ten Thousand Day War) của Maclear được chiếu năm 1980. Bộ phim 26 giờ còn dài hơn phim …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[19 Oct 2017 | No Comment | 233 views]
McCain chỉ trích Trump “theo chủ nghĩa quốc gia nửa vời, giả dối”

Nghị Sĩ John McCain (bên phải) đang giơ ngón tay cái trước khi nhận Huy Chương Tự Do 2017 (Liberty Medal) do cựu Phó Tổng Thống Joe Biden trao tặng tại Trung Tâm Hiến Pháp Quốc Gia ở Philadelphia đêm thứ Hai, 16 tháng 10, 2017. (William Thomas Cain/ Getty Images)

Viễn Đông Daily

Từ khi ông Donald Trump lên làm tổng thống, Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona) đã trở thành một đối thủ chính của ông Trump tại Thượng Viện.
Trong mấy tháng qua, ông …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[19 Oct 2017 | No Comment | 276 views]
Trump bị trách không tôn trọng gia đình tử sĩ , từng hứa cuội cho $25,000

“Cô ấy đã khóc trong suốt thời gian nói chuyện điện thoại, và khi cúp máy, cô ấy nhìn tôi và nói, ‘Ông ta cũng không nhớ tên chồng tôi. Đó là điều đau khổ nhất.’”

Vợ và con nhận quan tài của Trung Sĩ La David T. Johnson. (Twitter)

Viễn Đông Daily

HOA THỊNH ĐỐN – Trong suốt ngày thứ Tư vừa qua, báo chí Mỹ và Tòa Bạch Ốc đã lời qua tiếng lại về một thủ tục mà đáng lý chỉ diễn ra trong sự riêng tư, để …

Đọc tiếp »