Home » Archive

Bình Luận, Featured, Tin Hoa Kỳ »

[2 Aug 2017 | No Comment | 263 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Tây Hiên Bạch Cung

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Truyền thông loan tin: Tham Mưu Trưởng Reince Priebus mất chức vì thất bại trong việc duy trì kỷ luật tại Tây Hiên Bạch Cung; một bản tin ngắn, giản dị, nhưng lại chuyên chở một ẩn ý đàm tiếu mà nhiều người không hiểu, nếu không hiểu điển tích hai chữ “Tây Hiên” (West Wing).
Không hiểu Tây Hiên là gì là không hiểu góc cạnh tiếu lâm của diễn biến xảy ra trong một buổi chiều mưa bão, tổng …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Aug 2017 | No Comment | 610 views]
Bà nghị sĩ Cộng Hòa nói xấu tổng thống, chế nhạo đồng nghiệp, không biết micro vẫn mở

Dân Biểu Blake Farenthold chụp hình trong một bữa tiệc mà ông mặc quần áo ngủ. Ông này từng nói muốn “đấu súng” với bà Nghị Sĩ Susan Collins.

Viễn Đông Daily

HOA THỊNH ĐỐN – Một nghị sĩ Cộng Hòa bị bắt gặp đang thì thầm nói xấu Tổng Thống Donald Trump và chế nhạo đồng nghiệp, vì người này chỉ trích bà về việc không bỏ phiếu ủng hộ dự luật bảo hiểm sức khỏe thay thế Obamacare. Người này là bà Susan Collins …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ, ĐỜI SỐNG »

[2 Aug 2017 | No Comment | 311 views]
Cô gái hết bệnh ung thư ruột dù bác sĩ tuyên bố không thể chữa trị

Hình đồ họa tế bào miễn dịch tấn công tế bào ung thư.
MARYLAND – Cô Stefanie Joho, 24 tuổi, cư dân New York, mắc ung thư đại tràng, bị bác sĩ từ chối chữa trị và trả về nhà, nhưng đã sống sót một cách kỳ diệu. Cuối tháng 8, 2014, bác sĩ tuyên bố căn bệnh ung thư đại tràng của cô Stefanie Joho vô phương cứu chữa. Họ đầu hàng và trả nữ bệnh nhân về nhà chờ chết. Bố mẹ và chị …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Aug 2017 | No Comment | 465 views]

Học sinh được đến một đài thiên văn ở thủ đô Glasgow, Tô Cách Lan để xem hiện tượng nhật thực năm 2015. Năm nay ở miền bắc nước Mỹ, người ta có thể quan sát nhật thực vào ngày 21 tháng Tám. (Jeff J Mitchell/ Getty Images)
Cơn sốt thật là kinh khủng. Tất cả các phòng khách sạn đều được đặt trước từ năm ngoái. Kính xem nhật thực được đặt hàng liên tục trên Amazon. Chủ nhà tính giá lên tới cả …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[2 Aug 2017 | No Comment | 182 views]
Tin vui cho các nhà độc tài: Chính quyền Trump đang xem xét việc từ bỏ sứ mạng thúc đẩy dân chủ trên thế giới

Josh Rogin

Lê Quốc Tuấn lược dịch

Theo FB Lê Quốc Tuấn

Dân Luận: Thực ra chuyện loại bỏ dân chủ và công lý ra khỏi sứ mệnh ngoại giao của Hoa Kỳ thời đại Trump không phải là điều bất ngờ, khi khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của Trump là “Nước Mỹ đầu tiên”. Làm ăn buôn bán với các nước độc tài sẽ dễ dàng hơn, lợi nhuận còn cao hơn khi không đòi hai thứ trên. Việt Nam là một trong số những …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Thời Sự »

[2 Aug 2017 | No Comment | 254 views]
Phạm Thị Hoài – Hai thế giới, một tấn tuồng

Phạm Thị Hoài

Tác giả gửi tới Dân Luận

Từ ngày The Donald lên ngôi, chính trị toàn thế giới biến thành một tấn tuồng quái đản. Tổng thống Hoa Kỳ giống Cha Ubu độc đoán, ưa nịnh, háo danh, hung hăng, thô tục trong vở kịch phi lý Ubu Roi của Alfred Jarry không thể tả, nên Đệ nhất Phu nhân của Thế giới Tự do bị cho vào vai Mẹ Ubu.

Hí họa Melania Trump với tiêu đề “Mère Ubu Trump” ngày 21-2-2017 của họa sĩ Pháp Misterponce …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[2 Aug 2017 | No Comment | 1,213 views]

.

sputniknews

Khi Tổng thống Mỹ nói rằng mức giá hai chiếc máy bay mới của Air Force One là quá cao, đại diện Không quân Mỹ đã tìm ra cách để tiết kiệm tiền, tờ báo Defense One viết.

Giới quân sự đang kết thúc đàm phán với Boeing để mua hai chiếc máy bay do hãng hàng không Nga “Transaero” đặt mua vào năm 2013 nhưng hãng đã phá sản vào năm 2015 mà không hoàn tất giao dịch.
Bài báo nói rõ rằng “Transaero” đã …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới »

[2 Aug 2017 | No Comment | 1,007 views]

Trump đã ký dự luật trừng phạt chống Nga

Quan hệ Mỹ-Nga: Putin vỡ mộng lợi dụng Trump

Tillerson, Trump ‘không vui’ về các lệnh trừng phạt Nga


MOSKVA (Sputnik) – Sự xích lại gần về kinh tế và chiến lược giữa Nga với Iran là ví dụ sinh động cho thấy biện pháp trừng phạt của Quốc hội giáng đòn vào chính nước Mỹ, Wade Shepard viết cho Forbes.

© …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam »

[2 Aug 2017 | No Comment | 147 views]
BREAKING NEWS: Đức sẽ trục xuất đại diện tình báo Việt Nam sau vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ở Berlin

Tòa nhà Đại sứ quán VN tại Đức
BERLIN (Sputnik) – Bộ Ngoại giao Đức công bố quy chế “persona non grata” (PNG – nhân vật không được hoan nghênh) với đại diện tình báo của Sứ quán Việt Nam tại Berlin sau vụ bắt cóc một doanh nhân người Việt từ thủ đô Đức.

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Martin Schaefer tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, — như  Washington Post đưa tin dẫn nguồn từ hãng AP.
“Để đáp lại hành động …

Đọc tiếp »