Home » Archive

Tin Hoa Kỳ »

[25 Jun 2017 | No Comment | 183 views]

June 24, 2017

Giám đốc CIA Mike Pompeo. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)
WASHINGTON, DC (AP) – Giám đốc CIA, ông Mike Pompeo, cho rằng tình trạng tiết lộ các tin tình báo bí mật của Mỹ đang ngày càng gia tăng, một phần cũng vì những kẻ rò rỉ như Edward Snowden được coi như “thần tượng.”
“Tôi nghĩ rằng vấn đề này đang gia tăng,” ông Pompeo cho MSNBC hay trong cuộc phỏng vấn phát hình hôm Thứ Bảy.

“Tôi nghĩ đây là một hiện tượng, sự tôn thờ Edward …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng »

[25 Jun 2017 | No Comment | 194 views]
Ông Phạm Minh Hoàng đến Paris, sau khi bị trục xuất khỏi Việt Nam

Ông Phạm Minh Hoàng trả lời phỏng vấn tại phi trường Charles de Gaulle, ngay sau khi bước ra khỏi máy bay. (Hình: Facebook Michel Tran Duc)
PARIS, Pháp (NV) -Ông Phạm Minh Hoàng, người vừa bị trục xuất khỏi Việt Nam tối Thứ Bảy, 24 Tháng Sáu, đã đến Paris, Pháp, lúc 6 giờ 30 sáng Chủ Nhật (giờ địa phương), theo trang Facebook của bà Lê Thị Kiều Oanh, vợ của ông, cho biết.
Theo trang Facebook này, sau 12 giờ bay, chuyến bay VN …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam »

[25 Jun 2017 | No Comment | 218 views]

Nhà văn Văn Quang. Trịnh Cung vẽ

VĂN QUANG

Hơn 60 năm cầm bút, tôi không có gì đáng tự hào bởi chỉ như người lính trên đường trường hành quân không biết mình đã bắn được bao nhiêu viên đạn. Tất cả chỉ vì ba lời thề “TỔ QUỐC – DANH DỰ- TRÁCH NHIỆM” mà tôi đã thề trước khi trở thành người lính của Quân Đội VNCH. Tôi còn thua cả những đồng đội của tôi đã vĩnh viễn ra đi hoặc bỏ lại một phần thân thể mình trên …

Đọc tiếp »

Headline, Tin Hoa Kỳ »

[23 Jun 2017 | No Comment | 189 views]
Áp lực gia tăng lên Tòa Bạch Ốc về vụ Nga-Trump

Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas gặp cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc Jared Kushner tại thành phố Ramallah, vùng Bờ Tây ngày 21/6/2017.

VOA

Các dân biểu Dân chủ trong một ủy ban Hạ viện đang áp lực Tòa Bạch Ốc phải công bố một loạt các tài liệu về việc cho phép cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn và ông Jared Kushner, con rể kiêm phụ tá cao cấp của Tổng thống Trump, được tiếp cận với các tài liệu mật.
Trong một …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[23 Jun 2017 | No Comment | 214 views]
TT Trump đặt dấu hỏi về tình bạn giữa Mueller và Comey

Ông Mueller được bổ nhiệm làm biện lý đặc biệt của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để lãnh đạo cuộc điều tra sau khi Tổng thống Trump sa thải ông James Comey, lúc đó là người dẫn đầu cuộc điều tra.

Cựu Giám đốc FBI James Comey nói chuyện với người tiền nhiệm, Robert Mueller, trước khi ont6 Comey nhậm chức ở Washington, ngày 4/9/2013. (Ảnh AP/Susan Walsh)

VOA

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình trực diện đầu tiên trong 6 tuần qua, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam »

[23 Jun 2017 | No Comment | 205 views]
Việt Nam : Blogger Phạm Minh Hoàng bị bắt

RFI

Blogger Phạm Minh Hoàng (Ảnh: @rsf.org)

Tối hôm nay, 23/06/2017, blogger Phạm Minh Hoàng, mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, một cây bút tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam đã bị công an bắt tại nhà riêng của ông ở thành phố Hồ Chí Minh, với thông báo sẽ trục xuất ông khỏi Việt Nam.

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Phạm …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng, ĐỜI SỐNG »

[23 Jun 2017 | No Comment | 361 views]
CÁCH PHÂN BIỆT TÔM KHÔ SAKI – MỸ VÀ TÔM KHÔ VIỆT NAM

Hãy ủng hộ tôm khô tinh khiết, hoàn toàn hương vị tự nhiên, không phẩm màu, không độc hại, sản xuất tại News Orleans, tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ .

Nguồn: Tôm Khô Saki
Tôm khô lâu nay là một thực phẩm được nhiều người yêu thích, có thể chế biến được nhiều món ngon từ tôm khô. Để chọn mua được tôm khô ngon SAKI của Mỹ trong một rừng tôm khô các loại ở Việt Nam, người tiêu dùng chỉ cần nắm giữ một số điều …

Đọc tiếp »

Headline, Tin Hoa Kỳ, ĐỜI SỐNG »

[21 Jun 2017 | No Comment | 230 views]
Nhớ về thời khấm khá

Ở nông thôn Wisconsin, một cặp vợ chồng đã về hưu nhớ về thời khấm khá, mong muốn cải cách
Heather Murdock | VOANews

Vào một ngày thứ Ba tĩnh lặng tại nhà hàng Boondocks Locker Room, ông Thurman Tonner, một nông dân đã về hưu, và vợ ông, Janice, kết thúc bữa trưa bằng một miếng bánh brownie chia đôi và hai ly sữa.
Họ nói họ đã làm ăn khấm khá với nghề nông, đặc biệt là trong 14 năm gần đây khi họ chuyển sang nông nghiệp …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[21 Jun 2017 | No Comment | 1,424 views]

Một chiếc Ford Focus mới được triển lãm tại Leipzig, Đức. (Getty Images)

Viễn Đông Daily

DETROIT – Trong năm 2016, công ty chế tạo xe Ford đã bị chỉ trích khá nhiều, vì có kế hoạch sản xuất loại xe Focus tại Mễ Tây Cơ. Hôm thứ Ba, hãng này nói rằng họ đang thay đổi kế hoạch. Thay vì sản xuất ở Mễ Tây Cơ, họ sẽ nhập cảng hầu hết xe Focus thế hệ kế tiếp từ Trung Quốc. Quyết định này là nhằm cải …

Đọc tiếp »

Featured, Thời Sự, Tin Cộng Đồng »

[21 Jun 2017 | No Comment | 325 views]
Phim ngắn về thuyền nhân VN nói lên tinh thần bao dung của người Canada

Cô Judy Trịnh ((Stu Mills/ CBC)

Viễn Đông Daily

TORONTO – Nhóm sản xuất Heritage Minute (Phút Di Sản) đã thực hiện phim tài liệu mới nhất về một gia đình họ Trịnh, dựng lại câu chuyện của các thuyền nhân Việt Nam từng được người Canada bảo trợ, để nói về một nét trong nền văn hóa đa dạng của Canada, đồng thời nhắc nhở cho mọi người cùng biết về giai đoạn tương tự hiện nay, khi mà đất nước rộng lớn ở Bắc Mỹ …

Đọc tiếp »