Home » Archive

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng »

[18 Th1 2019 | No Comment | 67 views]
10 năm, xem lại Giai Phẩm Xuân đầu tiên của Bản Tin Cộng Đồng

Một giai phẩm Xuân đúng nghĩa được hình thành bởi Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008-2010 với những cây bút đa số là “người Utah”: Nhà báo kỳ cựu nổi tiếng Hoàng Ngọc Nguyên, nhà văn Đình Nguyên, Thụy Nhã; thơ Nguyễn Nam An (viết riêng cho Utah), thơ Lhtc, Sớ Táo Quân độc đáo của ông Táo Cộng Đồng cùng những bức biếm họa dí dỏm của Họa sĩ Dổm  v.v…
Hình bìa là cô Tammy Nguyễn, người thắng giải Ảnh Đẹp trong cuộc thi “Người Đẹp Việt Nam Utah” do Bản Tin Cộng Đồng tổ chức.
Hy vọng năm …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[17 Th1 2019 | No Comment | 20 views]
SYRIA: Nổ bom khủng bố vừa xong, Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh bại IS

Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu trước các nhà ngoại giao Mỹ

VOA

Nhà nước Hồi giáo đã bị đánh bại ở Syria, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố hôm 16/1 chỉ vài giờ sau khi binh lính Mỹ bị giết hại trong một vụ tấn công bằng bom ở miền Bắc Syria mà các nhóm phiến quân đã nhận trách nhiệm.
Ông Pence không đề cập đến những trường hợp tử vong này trong bài diễn văn trước 184 trưởng phái đoàn ngoại giao Mỹ từ khắp thế giới …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[17 Th1 2019 | No Comment | 22 views]
Đề xuất quốc tịch cho H1B: ‘Bánh vẽ’ của ông Trump?

VOA

Trước nay cũng có các trường hợp mà những người có visa H-1B sang Mỹ làm việc rốt cuộc trở thành công dân Mỹ, và bất cứ những thay đổi nào về quy định di trú cần đi qua quy trình phức tạp chứ không phải muốn là được, các chuyên gia nhận định về tuyên bố mới đây của Tổng thống Donald Trump về visa H-1B.
Mỗi năm, nước Mỹ cấp hơn 100.000 thị thực có thời hạn 3 năm (và có thể gia hạn thêm 3 năm, tùy trường …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured »

[17 Th1 2019 | No Comment | 17 views]
Nguyễn Đạt Thịnh – Con tin và tiền chuộc

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH
Con tin là 800,000 công chức liên bang đang nghỉ việc không lương, tiền chuộc là $5.7 tỉ Mỹ kim -tiền xây tường; tổng thống bảo Hạ Viện, “Trả tiền là chính phủ tự động mở cửa, khỏi bàn cãi lằng nhằng;” bà Nancy Pelosi đáp, “Mở cửa chính phủ đi đã, chuyện mấy tỉ sẽ tính sau.”
Tổng thống dở võ mới: mời các chính khách lập pháp vào Bạch Cung ăn trưa với món bít tết, khoai chiên để vừa ăn, vừa thảo luận chuyện nào …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng »

[17 Th1 2019 | No Comment | 42 views]
Colorado có em đầu tiên chết trong mùa cúm, một em gốc Việt đang hôn mê

Mọi giúp đỡ cho em Selina Nguyễn, 7 tuổi, xin vào trang GoFundMe
https://www.gofundme.com/selina-nguyen-christmas-2019-7-yr-old-flu-victim

(GoFundMe)
 
DENVER – Tiểu bang Colorado đang báo cáo về trường hợp trẻ em đầu tiên thiệt mạng vì bệnh cúm trong mùa dịch 2018-2019, và một em gái 7 tuổi gốc Việt vẫn đang hôn mê sau khi nhiễm cúm ngay trước lễ Giáng Sinh.

(GoFundMe)
Theo một bản phúc trình từ Nha Y Tế Công Cộng Và Môi Trường Colorado, một đứa trẻ không được tiết lộ tên tuổi đã qua đời trong tuần lễ kết thúc vào ngày …

Đọc tiếp »

Featured, Headline »

[17 Th1 2019 | No Comment | 27 views]
GoFundMe trả lại tiền quyên góp cho cuộc vận động xây tường biên giới

Dự án gây quỹ để xây tường biên giới thông qua trang web GoFundMe, do một cựu quân nhân khởi xướng, đã không thể thực hiện trôi chảy. Trong tuần qua GoFundMe từng cho biết rằng tổ chức này sẽ trả lại hơn $20 triệu Mỹ kim cho những người đã quyên góp cho cuộc vận động quyên tiền, được khởi xướng bởi cựu quân nhân Brian Kolfage vào năm ngoái, do ông Kolfage đổi ý về việc số tiền sẽ được chuyển đi đâu.
Ông Kolfage bắt đầu chiến dịch …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới »

[17 Th1 2019 | No Comment | 39 views]
Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Nơi xảy ra nổ bom ở Syria. (Hình: ANHA via AP)

BEIRUT, Lebanon (AP) – Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, theo giới hữu trách. Cuộc tấn công diễn ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump loan báo quyết định rút quân khỏi quốc gia này.
Thành phần ISIS nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc …

Đọc tiếp »

Featured, Thời Sự, Tin Hoa Kỳ »

[17 Th1 2019 | No Comment | 54 views]
Trung Quốc, đối thủ nguy hiểm của Hoa Kỳ

Lê Mạnh Hùng

Bất kể cuộc thương thuyết Hoa Kỳ – Trung Cộng về mậu dịch có đến kết quả như thế nào, các quan hệ chính trị quân sự cũng vẫn tiếp tục căng thẳng. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

 
Năm 1999, Giáo Sư Paul Bracken của Đại Học Yale cho xuất bản cuốn sách “Fire in the East: The Rise of Asian Military Power and the Second Nuclear Age,” trong đó ông viết: “Cuộc đấu tranh giữa Mỹ và Trung Quốc… sẽ là sự kiện định nghĩa của thế kỷ thứ 21. …

Đọc tiếp »

Featured, Người Việt Khắp Nơi »

[17 Th1 2019 | No Comment | 60 views]
Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Đằng-Giao/Người Việt
 
Nghị Viên Vicente Sarmiento (trên màn hình) là người đồng tác giả nghị quyết này yêu cầu Tổng Thống Donald Trump tôn trọng hiệp ước. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)
SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu Tổng Thống Donald Trump ngưng mọi nỗ lực trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995 với tỷ số 6-0.
Nghị quyết này do ông Juan Villegas, phó thị trưởng, và ông Vicente Sarmiento, nghị viên, …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam »

[7 Th1 2019 | No Comment | 82 views]
Việt Nam kỉ niệm 40 năm ‘giải phóng’ Campuchia khỏi chế độ diệt chủng

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm 40 năm ngày chiến thắng thắng chế độ diệt chủng Pol Pot tại Hà Nội, ngày 4 tháng 1, 2018.

Xem bình luận

Việt Nam rầm rộ kỉ niệm 40 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ ở Campuchia trong một cuộc chiến được Việt Nam ca tụng bằng những lời lẽ hào hùng, dù những hệ quả mà nó để lại là mối hiềm khích sâu sắc hơn giữa người Campuchia đối với người Việt Nam và một nước Campuchia ngày …

Đọc tiếp »