Home » Archive

Tin Hoa Kỳ, Tin Việt Nam »

[5 Oct 2015 | No Comment | 8 views]
Hiệp định tự do mậu dịch này tập hợp các nước Úc, Brunei, Canada, Chilê, Nhật Bản, Malaysia, Mêhicô, New Zealand, Pêru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam. Mười hai quốc gia trên chiếm 40% tổng sản phẩm nội địa toàn cầu, nhưng Trung Quốc bị gạt ra bên ngoài.

Hiệp định tự do mậu dịch này tập hợp các nước Úc, Brunei, Canada, Chilê, Nhật Bản, Malaysia, Mêhicô, New Zealand, Pêru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam. Mười hai quốc gia trên chiếm 40% tổng sản phẩm nội địa toàn cầu, nhưng Trung Quốc bị gạt ra bên ngoài.

Thụy My

Cuộc thương lượng đầy chông gai giữa 12 quốc gia về Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP) được kéo dài nhiều lần sang đến hôm nay 05/10/2015, đã đạt được thỏa …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ, Tin Việt Nam »

[1 Oct 2015 | No Comment | 31 views]
Sự thật về nhiệm vụ tuần tra vì tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông

Công trình Trung Quốc đang xây dựng trên Đá Châu Viên (Cuarteron Reef) ở quần đảo Trường Sa (Biển Đông). @epa
Trọng NghĩaTrong những tháng gần đây, Trung Quốc đã ngang nhiên phá vỡ nguyên trạng Biển Đông, biến bãi ngầm và rạn san hô thành đảo nhân tạo, với ý đồ quân sự hóa khu vực, mà hệ quả sẽ là hạn chế quyền tự do qua lại của tàu thuyền và máy bay nước khác. Trước tình hình đó, chính quyền Mỹ đã nhiều lần …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[25 Sep 2015 | No Comment | 92 views]
Lê Anh Hùng – Vì sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn ‘quyết liệt’ ủng hộ Formosa Hà Tĩnh?

Lê Anh Hùng – VOA

Thủ tướng Việt Nam dự lễ cắt băng khánh thành một tổ máy đốt than của nhà máy nhiệt điện Formosa ngày 17/9

Formosa Hà Tĩnh, do tập đoàn Formosa đầu tư tại Hà Tĩnh, một tỉnh nghèo nằm ở phía bắc miền Trung, là một dự án đầy tai tiếng và mờ ám, khiến dư luận hết sức bức xúc và bất an suốt mấy năm qua:
Một doanh nghiệp Trung Quốc[i] được giao một phần lãnh thổ lên tới 3.300ha (bằng 1,2 lần diện …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[24 Sep 2015 | No Comment | 52 views]
Hoàng Giang – Hà Nội mùa ‘lội’ nước

Hoàng Giang

Ha Loi mua nay vang nhung con mua

Đánh từ khóa “Hà Nội lụt” lên google có thể tìm thấy gần 700,000 kết quả, gần một nửa số đó vừa được cập nhật trong ngày. Những năm gần đây tôi cảm thấy Hà Nội ngày càng trở thành một nơi khó sống. Chỉ nói riêng về thời tiết, mùa hè ngày càng nắng nóng kinh hoàng, nhiệt độ lên tới gần 40 độ. Mùa đông thì rét căm căm. Và mùa thu ngỡ tưởng …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[24 Sep 2015 | No Comment | 65 views]
Lũ sạch ở Tokyo, lụt… “đẹp” ở Hà Nội

[Nhạc chế siêu bựa] MÙA MƯA TRÊN TP.HCM | A Tuân ft Lê Dương Bảo Lâm

Lũ lụt là một tai họa không hề mong muốn đối với bất kỳ ai ở bất cứ đâu. Nhưng ở những nước khác nhau, nước lũ lại tạo nên những cảnh tượng trái ngược nhau. Nếu Hà Nội có nước ngập xanh ngắt như bể bơi, Tokyo nước lụt sạch như bể bơi, thì ở các nơi khác ra sao?

Những ngày qua, hình ảnh về nước lụt ở một bến …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[24 Sep 2015 | No Comment | 85 views]
VN: Nữ giám đốc trà Ô Long Hà Linh mất liên lạc và đột ngột tử vong tại Trung Quốc

Bà Hà Thúy Linh – Giám đốc Công ty trà Ô Long Hà Linh kiêm Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, đã tử vong đột ngột, chưa rõ nguyên nhân tại Trung Quốc. (Ảnh: laodong.com.vn)

Qua Trung Quốc để đàm phán hợp đồng, xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với các đối tác Trung Quốc, nữ giám đốc này sau đó đã mất liên lạc và được thông báo đột tử tại đây.
Vào ngày 23/9, đại diện Sở Ngoại …

Đọc tiếp »

Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Việt Nam »

[21 Sep 2015 | No Comment | 54 views]
Blogger Tạ Phong Tần: Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu

Cộng đồng người Việt trong đó có blogger Điếu Cày ra đón blogger Tạ Phong Tần tại phi trường Los Angeles.

Hoài Hương-VOA

Các hãng thông tấn quốc tế hôm nay đều nhắc tới vụ tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần vừa được phóng thích khỏi nhà tù ở Việt Nam, đưa thẳng ra phi trường để đáp máy bay sang Mỹ vào cuối tuần qua.
Báo Orange Register hôm 20/9 tường thuật rằng bà Tạ Phong Tần bước vào phòng đợi của Phi trường Quốc tế Los Angeles …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[19 Sep 2015 | No Comment | 91 views]

Người nước khác thì đi tị nạn chính trị, còn Việt Nam thì tị nạn giáo dục. Những người biết rõ nhất sự vô vọng của nền giáo dục chính là các quan chức trong chính quyền, vì con cháu họ thường được gửi đi tị nạn giáo dục.

Nguyễn Văn Tuấn

Hôm qua đọc được một bài báo mà cái tựa đề [nói theo tiếng Anh là] rất “revealing”: Thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp: Có làm được việc đâu mà kêu ca (1). Bài báo liệt kê vài nhược điểm …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[19 Sep 2015 | No Comment | 57 views]
MP – Nói không quan tâm đến chính trị là cách nói ngụy biện!

MP

Bạn quan tâm đến lương, đến thuế, đến kinh tế… tức là bạn quan tâm đến chính trị!
Bạn làm từ thiện, tạo mối quan hệ, tạo nhóm giúp đỡ nhau, châm biếm giỡn đùa mọi mặt trong cuộc sống… tức là bạn quan tâm đến chính trị!
Bạn nói về văn hóa, giáo dục, ca nhạc, điện ảnh, cách ăn chơi, các ứng xử trong xã hội thường nhật… tức là bạn quan tâm đến chính trị!
Bạn bàn về giá xăng, giá điện lên, về giáo dục, y tế xuống …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[19 Sep 2015 | No Comment | 55 views]
TRẦN DOÃN NHO – Về/đi/đi/về

Trần Doãn Nho

Trước đây, trong một bài viết trên Talawas, tôi đã từng bàn về chuyện “về” của một người chưa có dịp về. “Về” như một khái niệm. Lần này, tôi nói chuyện “về”. Như một câu chuyện. Vì về thật. Trước đây, tôi mang cái tâm tưởng về. Lần này, tôi mang thân xác tôi về. Về, trong một cảm giác bồn chồn ray rứt, đi. Đi Việt Nam. Trên chuyến bay dài hai mươi mấy tiếng đồng hồ, tôi lửng lơ trong …

Đọc tiếp »