Home » Archive

Tin Việt Nam »

[30 Jun 2016 | No Comment | 13 views]
Chính phủ VN ‘sắp công bố’ vụ cá chết

BBC

Hình ảnh cá chết người dân ghi lại từ Quảng Bình
Chiều hôm nay 30/06, văn phòng chính phủ Việt Nam sẽ họp báo công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt ở bốn tỉnh miền Trung Việt Nam.
Vnexpress tại Việt Nam đưa tin các bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin Truyền thông sẽ chủ trì họp báo.
Hiện tượng cá chết bắt đầu xảy ra từ đầu tháng 4/2016 gần khu vực Vũng Áng, Hà …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[29 Jun 2016 | No Comment | 9 views]

CTV Danlambao – Trong khi nhà nước vẫn còn bưng bít, loay hoay xào nấu nguyên nhân cá bị nhiễm độc và chưa có một động thái nào để ngăn ngừa ảnh hưởng của thảm họa môi trường thì tình trạng người dân bị ngộ độc bởi cá chết vẫn tiếp diễn.
Chiều ngày 28/6/2016, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 bệnh nhân có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn như nôn mửa, đau bụng và đi ngoài. Mười sáu người …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[29 Jun 2016 | No Comment | 12 views]
CA, quân đội “động binh” trước giờ công bố thủ phạm gây cá chết hàng loạt

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, TBT Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp đến thăm Formosa như một động thái bảo kê cho tập đoàn này.
Hoàng Trần (Danlambao) – Vào lúc 17 giờ chiều nay, 30/6/2016, nhà cầm quyền CSVN sẽ tổ chức cuộc họp báo nhằm công bố kết quả điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung.
Sau 3 tháng câu giờ, khả năng chắc chắn là giới chóp bu Ba Đình sẽ buộc phải thừa nhận rằng Formosa …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam, Tài Liệu »

[29 Jun 2016 | No Comment | 24 views]
[Vietsub] “Việt Nam Cá Chết” – Phóng sự gây chấn động dư luận Đài Loan của đài truyền hình PTS

Danlambao – Đài truyền hình PTS vừa công chiếu một video phóng sự gây chấn động dư luận Đài Loan về thảm hoạ cá chết tại miền Trung Việt Nam, trong đó có nêu lên nghi vấn của người dân về sự liên quan của tập đoàn Formosa.

Có thể nói, đây là một phóng sự công phu nhất từ trước đến nay về tình cảnh bi đát của người dân miền Trung từ khi xảy ra hiện tượng biển nhiễm độc cho đến nay.
Các phóng viên …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[23 Jun 2016 | No Comment | 78 views]

Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng

Tác giả gửi tới Dân Luận

Chùa Liên Trì là ngôi chùa được xây dựng cách nay hơn nửa thế kỷ tọa lạc tại phường An Khánh, quận 2 Sài Gòn. Từ khi xây dựng đến nay, chùa Liên Trì là nơi gắn bó với đời sống tâm linh cho bà con phật tử và cư dân Thủ Thiêm. Chùa Liên Trì là một trong số ít ỏi những ngôi chùa còn giữ được truyền thống thuần túy của Giáo hội Phật giáo …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[23 Jun 2016 | No Comment | 39 views]
Tuấn Khanh

Mạnh Kim

Theo FB Mạnh Kim

Tuấn Khanh

Có nhiều nhà báo đã được trao giải trong dịp này và nhiều tờ báo cũng tôn vinh một số cây bút trong hệ thống báo chí nhà nước. Nhiều tờ báo, như thường lệ, lại viết về “sức mạnh báo chí” và “báo chí nhân dân”. Tuy nhiên, chẳng tờ báo nào dám đụng đến truyền thông xã hội, một đề tài “rất nhân dân”; cũng như tác động thật sự của truyền thông xã hội lên cộng …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam »

[13 Jun 2016 | No Comment | 106 views]
Tìm thấy chất tẩy rửa cực độc trong cá biển đánh bắt từ ngoài 30 hải lý sau 15 ngày xảy ra hiện tượng cá chết

VCU- Theo tin từ báo điện tử Lao Động, Bác sĩ Trần Văn Thành – Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị vừa công bố thông tin kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chuyên môn thuộc ngành an toàn thực phẩm về việc phát hiện có chất tẩy rửa cực độc trong lô hàng 30 tấn cá nục tại một kho đông lạnh thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là số cá do cơ sở thu mua hải sản hộ gia đình mua của …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[31 May 2016 | No Comment | 273 views]
“Trình” tiếng Anh trên cả “tuyệt vời” của tân Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại hội nghị “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước” hôm 29/4/2016 ở Sài Gòn, ông Phúc hùng hồn nhắn nhủ:
“Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là “Ma dzê in Việt Nam”

Đất nước mình anh hùng như vậy, giải phóng dân tộc …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[31 May 2016 | No Comment | 109 views]
Nancy Nguyễn – Tường trình và chia sẻ về chuyến mạo hiểm “đi để bị bắt” : HÀNH TRÌNH CHO NHỮNG NGÀY SAU

nguồn: FB NANCY NGUYEN

Phần 6: ĐIỀU TRA XÁC MINH LÀM RÕ
Có lẽ đây là phần được trông đợi nhiều nhất: Họ muốn biết gì ở tôi và những người như tôi?
Đến sáng ngày 22 tháng 5, tức sau 3 ngày bị bắt, cũng là 3 ngày tôi nhịn ăn để tỏ thái độ bất hợp tác, nhưng cái chính là để lặng lẽ, âm thầm đi bên cạnh anh Thức, dẫu sau cánh cổng B34 chẳng ai hay biết, nhưng chỉ cần trời biết, đất biết, và …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Việt Nam »

[29 May 2016 | No Comment | 187 views]
Nancy Nguyễn – Tường trình và chia sẻ về chuyến mạo hiểm “đi để bị bắt” [1-5]

Và chỉ riêng việc bạn chủ động tiết lộ một cách có chọn lọc nơi ở của bạn, thì việc bắt khẩn cấp cũng giúp bạn xác định ai là an ninh trong vỏ bọc dân chủ. Càng tự do lâu càng khó xác định “ăn ten”. Bài toán đặt ra là: Làm sao để bị bắt trong vòng 48 giờ đồng hồ?
- Nancy Nguyễn –

Tấm bảng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho Nancy Nguyễn trong cuộc biểu tình tuần hành của Cộng Đồng Người …

Đọc tiếp »