Home » Archive

Featured, Tin Việt Nam »

[24 Apr 2015 | No Comment | 52 views]
Ba mươi Tháng Tư và Phật giáo VN

Chính quyền VN đã thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhằm thay thế Giáo hội Phật giáo VN thống nhất tồn tại từ trước 1975 ở miền Nam, theo tác giả.

Võ Văn Ái Gửi cho BBC từ Paris, Pháp

Cho đến hôm nay, đầu tôi vẫn còn vang dội đài hiệu của đài Truyền hình Pháp TF1, thông báo tin tức Bộ đội Bắc Việt từng bước tiến chiếm Sài Gòn.
Lúc ấy tôi vừa trở …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[24 Apr 2015 | No Comment | 17 views]
VN đứng thứ 75/158 về chỉ số hạnh phúc

Thụy Sỹ là nước hạnh phúc nhất thế giới?
Việt Nam đứng thứ 75 trên 158 quốc gia trong bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc thế giới do một nhóm nghiên cứu gia có uy tín công bố hôm thứ Năm 23/4.
Đây là bảng xếp hạng trong điều tra World Happiness Report lần thứ ba của nhóm chuyên gia quốc tế, trong có kinh tế gia nổi tiếng của Mỹ Jeffrey Sachs và ông Richard Layard, người đứng đầu Chương trình Hạnh phúc của Trường …

Đọc tiếp »

Tin Thế Giới, Tin Việt Nam »

[24 Apr 2015 | No Comment | 53 views]
VN phản đối Canada về ‘luật 30/4′

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Đa văn hóa Canada Jason Kenney ủng hộ luật S-219

Việt Nam triệu Đại sứ Canada tại Việt Nam để phản đối Canada thông qua đạo luật S-219 xem ngày 30/4 là “Ngày hành trình tìm tự do”.
Hôm 22/4, dự luật này được chính phủ Canada công nhận.
Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 24/4 nói đây là đạo luật “hoàn toàn sai trái, chứa đựng nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử”.
“Việt Nam kiên quyết phản đối việc Canada thông qua đạo …

Đọc tiếp »

Tin Cộng Đồng, Tin Việt Nam, Tài Liệu »

[17 Apr 2015 | No Comment | 85 views]
Nguyễn Văn Châu – Cái giá của ngày 30/4

Nguyễn Văn Châu

Gửi cho BBC từ TexasTrong thời gian này hằng trăm bài xã luận sẽ đề cập đến mốc lịch sử ngày ba mươi tháng tư năm 1975, hoặc như ngày thống nhất đất nước, ngày chiến thắng vinh quang nhất lịch sử theo luận điệu Ðảng Cộng Sản Việt Nam và những người xu nịnh ĐCSVN, hoặc như ngày quốc hận theo quan điểm của người Việt chống cộng hay không thân cộng trong nước cũng như ngoài nước.
Có lẽ đây …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[16 Apr 2015 | No Comment | 56 views]
Buôn lậu vàng, phi công Việt Nam bị bắt ở phi trường Nam Hàn

HÀ NỘI (NV) – Giấu 6 ký vàng trong giày mà không khai báo, một phi công trưởng và một nhân viên của hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam bị nhà chức trách phi trường Gimhae, Nam Hàn bắt giữ.

Vụ việc buôn lậu vàng của tiếp viên hàng không được truyền hình Nam Hàn đăng tải. (Hình: VNExpress)

Ngày 14 tháng 4, 2015, Cục Hàng Không Việt Nam cho biết, một số báo của Nam Hàn đưa tin việc hai nhân viên phi hành đoàn của …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[16 Apr 2015 | No Comment | 73 views]

Cuối cùng, tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng cũng đã hoàn tất, và khánh thành vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Dư luận – xem ra – không được đồng tình lắm với công trình kiến trúc cấp quốc gia, lớn nhất Đông Nam Á (với kinh phí 411 tỉ) của hoạ sĩ của Đinh Gia Thắng và kiến trúc sư Nguyễn Luận.
Thiên hạ chê rằng … mắc!

Kể thì cũng hơi mắc thiệt, nếu chỉ thấy cái đầu của mẹ Nguyễn Thị Thứ …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[16 Apr 2015 | No Comment | 82 views]
Đại lễ ăn mừng chiến thắng đã bắt đầu…

Ăn mừng cảnh này sao?

Tại Việt Nam: Đảng Cộng sản đã bắt đầu khởi động những lễ hội hoành tráng và vô cùng tốn kém trên toàn quốc để kỷ niệm 40 năm ngày mà họ gọi là “Giải phóng miền Nam”, nhưng thực chất là một cuộc cưỡng chiếm Sài Gòn bằng vũ lực từ tay Việt Nam Cộng Hòa – một nền cộng hòa còn rất non trẻ nhưng hợp hiến, hợp pháp, hợp lòng dân miền Nam, và tuân thủ các điều …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[15 Apr 2015 | No Comment | 69 views]
Trần Trung Đạo: Nỗi đau sẽ không dứt nếu không biết tại sao đau

Trần Trung Đạo

Theo facebook Trần Trung Đạo

Em học sinh Việt Nam nằm gối đầu lên cặp sách, im lìm như đang ngủ trưa trong một bức hình đăng trên một tờ báo Mỹ. Các nhân viên y tế cứu thương chỉ vì quá thương xót mà tưởng như em còn biết đau nên đặt đầu em cao trên chiếc cặp vậy thôi. Không, em không ngủ trưa, em chết rồi. Em là một trong 32 học sinh trường tiểu học Cai Lậy, Định Tường, bị VC …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam, Đọc Trên Blog »

[13 Apr 2015 | No Comment | 186 views]
VN – Tin mới nhất về 5 bạn trẻ mang biểu tượng Quân lực VNCH bị bắt giữ

DÂN LUẬN

Như Dân Luận đã thông tin, sau cuộc “Tuần hành vì cây xanh” sáng 12/4/2015, nhóm 5 bạn trẻ tự phát tham gia mặc áo thun màu đen có biểu tượng Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã bị bắt giữ. Theo thông tin riêng mà Dân Luận có, các bạn trẻ đang bị giữ tại đồn Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Những người bị bắt theo chúng tôi biết có Dũng Phi Hổ, Trần Hải Hoàng Anh, Lưu Quang Pháp, …

Đọc tiếp »

Tin Việt Nam »

[13 Apr 2015 | No Comment | 79 views]
Nóng: Lại một vụ nghi can chết bất thường trong đồn công an thành phố Hồ Chí Minh

Thế Quân

Theo Giáo Dục Việt Nam

Dân Luận: Vụ việc nổ súng chết người của công an chưa kịp điều tra thì nhân chứng đang bị tạm giam bỗng… chết vì heroin với nhiều vết thương vật lý. Phải chăng công an thành phố Hồ Chí Minh đã giết người diệt khẩu?
Qua lời kể của công an thì nhóm lái xe rất hung hãn đe dọa tính mạng của trung úy Hùng khiến anh này phải nổ súng, vậy mà họ chỉ… làm rách quần và rớt …

Đọc tiếp »